เอสเตวาลิสคัสตอม

Aestivalis Custom

First appearance Martian Successor Nadesico: The Prince of Darkness
Designer Mika Akitaka
Special feature Image Feedback System, gravity wave antenna, distortion field
Armaments

  • rapid rifle
  • large railgun

หลังจากที่กลุ่มพันธมิตรโลกสงบศึกกับสหพันธ์ดาวพฤหัส บริษัทอุตสาหกรรมหนักเนอร์กัลก็พัฒนาเอสเตวาลิสทูสว์เป็นรุ่นผลิตจำนวนมากต่อจากเอสเตวาลิส เอสเตวาลิสทูว์นั้นมีสมรรถนะที่สูงกว่าเอสเตวาลิสที่ยังไม่ได้รับการปรับแต่งอย่างเครื่องที่อาคิโตะ เทนคาวะใช้ในสมัยสงครามดาวพฤหัส แต่เมื่อเทียบกับสเทิร์นคูเกลของคริมสันกรุ๊ปที่เข้าประจำการในช่วงเวลาเดียวกันแล้วก็นับว่าด้อยกว่าทั้งด้านกำลัง ความเร็ว และอาวุธซึ่งมีเพียงปืนไรเฟิล แม้จะชดเชยได้ด้วยระบบบังคับแบบ IFS ซึ่งทำให้บังคับได้ง่ายและมีอัตราตอบสนองสูงกว่าจึงเป็นที่นิยมของนักบินที่เคยใช้งานเอสเตวาลิสมาก่อน

หน่วยไลออนซิคเคิลที่เป็นทีมใต้บังคับบัญชาของเรียวโกะ สุบารุนั้นใช้งานเอสเตวาลิสทูว์เป็นเครื่องประจำหน่วยทั้งหมด แต่เรียวโกะเองซึ่งไม่พอใจสมรรถนะของเอสเตวาลิสทูว์ก็ได้เสนอให้เนอร์กัลสร้างเครื่องพิเศษโดยให้ติดตั้งตัวรับคลื่นแรงโน้มถ่วงเป็นสองชุดเพื่อให้มีกำลังมากขึ้นเป็นเท่าตัว เรียกว่า เอสเตวาลิสคัสตอม กำลังที่เพิ่มขึ้นของเอสเตวาลิสคัสตอมนั้นทำให้นอกจากปืนไรเฟิลแล้วยังสามารถใช้งานเรลกันขนาดใหญ่ได้ แต่เนื่องจากบังคับยากกว่าเอสเตวาลิสทูว์มากเนอร์กัลจึงทำการผลิตให้นักบินฝีมือดีใช้งานเท่านั้น โดยนอกจากเครื่องของเรียวโกะแล้วก็ยังมีอีกสองเครื่องของฮิคารุ อามาโนะ กับ อิซุมิ มากิ อดีตเพื่อนร่วมทีมบนยานนาเดซิโกะของเรียวโกะ ซึ่งทั้งสามเครื่องนี้มีสมรรถนะเท่ากันแต่ทาสีและใช้ส่วนหัวคล้ายกับเอสเตวาลิสที่ทั้งสามเคยใช้

บริษัทเนอร์กัลยังได้พัฒนา ซูเปอร์เอสเตวาลิส ซึ่งนับว่าเป็นรุ่นปรับปรุงต่อมาจากเอสเตวาลิสของอาคัตสึกิอีกทีโดยให้ประจำการบนยานนาเดซิโกะ B และเป็นเครื่องประจำตัวของอดีตนักบินดาวพฤหัส ซาบุโรตะ ทาคาซึกิ ที่ไหล่ทั้งสองข้างติดมิสไซล์ลันเชอร์กับปืนแบบยิงต่อเนื่องไว้เป็นอาวุธหลัก และยังสามารถใช้เรลกันแบบเดียวกับเอสเตวาลิสคัสตอมได้

aestivalis_ii.jpg

Aestivalis 2

Height 6.25 m
Special feature Image Feedback System, gravity wave antenna, distortion field, stealth sheet
Armaments

  • rapid rifle
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License