กันดั้มเอจ 2

AGE-2 Gundam Age-2 Normal

First appearance Mobile Suit Gundam AGE
Designer Kanetake Ebikawa
Overall height 18.3 m
Weight 28.7 t
Special feature AGE system
Armaments

  • beam saber
  • beam vulcan
  • hyper DODS rifle
  • shield

กันดั้มเครื่องที่สองซึ่งเอจบิลเดอร์สร้างให้เป็น MSประจำตัวของอาเซม อาสุโนะจากข้อมูลการใช้งานกันดั้มเอจ 1 โดยได้ย้ายเอาเอจซิสเต็มจากกันดั้มเอจ 1ไปด้วย กันดั้มเอจ 2นั้นมีจุดเด่นที่สามารถแปลงร่างเป็นยานได้ เรียกว่าสไตรเดอร์โหมด ซึ่งมีความเร็วที่สูงกว่าร่าง MSถึงสามเท่าและสามารถใช้เข้าสู่ชั้นบรรยากาศโลกได้ อาวุธหลักของกันดั้มเอจ 2ก็คือไฮเปอร์ด็อดส์ไรเฟิลซึ่งมีพลังที่สามารถทำลาย MSได้สองเครื่องในนัดเดียว และมีอาวุธเสริมคือบีมเซเบอร์กับบีมวัลแคนที่ไหล่สำหรับใช้งานในสไตรเดอร์โหมด ไบน์เดอร์ไหล่ของกันดั้มเอจ 2นอมอลนั้นเป็นปีกสี่ข้างของสไตรเดอร์โหมด

กันดั้มเอจ 2นั้นยังคงความสามารถในการเปลี่ยนพาร์ทแบบ Gแวร์ไว้ โดย Gแวร์แบบแรกที่เอจบิลเดอร์สร้างให้กันดั้มเอจ 2ก็คือ AGE-2DB กันดั้มเอจ 2ดับเบิลบัลเล็ต ซึ่งได้รับการออกแบบโดยอาศัยที่อาเซมมีทักษะในการใช้อาวุธสองมือให้มีพลังทำลายซึ่งสามารถฝ่าวงล้อมของศัตรูที่รุมเข้ามาและสามารถต่อสู้กับศัตรูที่เป็น Xราวเดอร์ได้ดี อาวุธหลักของแวร์ดับเบิลบัลเล็ตก็คือทวินด็อดส์แคนน่อนซึ่งติดไว้กับไบน์เดอร์ไหล่ทั้งสองข้าง ทวินด็อดส์แคนน่อนนี้สามารถถอดออกมาใช้เป็นด็อดส์ไรเฟิลแบบมือถือสองกระบอกได้ โดยในขณะที่ถอดทวินด็อดส์แคนน่อนออกมานั้นส่วนไบน์เดอร์ก็จะสามารถสร้างบีมซอร์ดได้ ซึ่งอาเซมนั้นสามารถใช้ร่วมกับบีมเซเบอร์เดิมพร้อมกันรวมสี่เล่ม ที่ขาของกันดั้มเอจ 2ดับเบิลบัลเล็ตยังมีมิสไซล์ติดไว้ กันดั้มเอจ 2ดับเบิลบัลเล็ตยังคงแปลงร่างเป็นสไตรเดอร์โหมดได้ เอจบิลเดอร์นั้นก็ยังคงสร้าง Gแวร์แบบอื่นๆต่อมา อย่างเช่น กันดั้มเอจ 2ไกสต์ซึ่งเป็นแบบที่เน้นความเร็วโดยใช้ข้อมูล MSของเวย์กันโดยเฉพาะเซดัส ไบน์เดอร์ไหล่นั้นเป็นปีกแบบค้างคาวซึ่งติดตั้งระบบขับเคลื่อนด้วยแสงสองข้างและมีดาบคลื่นความถี่สูง กานิมีดส์ เป็นอาวุธ เนื่องจากส่วนปีกนี้คล้ายกับ MSของเวย์กันจึงได้วาดลายสัญลักษณ์สหพันธ์ไว้ด้านนอกให้ดูออกง่าย แต่ Gแวร์ส่วนใหญ่นั้นก็เพียงแต่ออกแบบไว้โดยไม่ได้สร้างใช้งานเพราะข้อมูลไม่เพียงพอ

หลังจากที่อาเซมได้เป็นหัวหน้าหน่วยพิเศษก็ได้กลับมาใช้กันดั้มเอจ 2นอมอลอีกครั้งโดยทาสีทั้งเครื่องเป็นสีขาวเพื่อเป็นที่ระลึกถึงรุ่นพี่ วูล์ฟ เอเนียเคิล ในระหว่างที่อาเซมเป็นหัวหน้าหน่วยพิเศษนี้ยังเคยใช้งาน Gแวร์ที่เอจบิลเดอร์ออกแบบให้อีกสองแบบ คือ AGE-2DC กันดั้มเอจ 2ดับเบิลเบลด ซึ่งเป็น Gแวร์ที่เน้นการต่อสู้บนโลก ไบน์เดอร์ไหล่แบบโล่ขนาดใหญ่นั้นมีส่วนปลายเป็นคีมที่สามารถยิงออกไปโจมตีระยะกลางแล้วดึงกลับด้วยสายเคเบิลนาโนคาร์บอนได้ และที่เข่ายังติดดาบความร้อนไว้เป็นอาวุธเสริม กับ AGE-2A กันดั้มเอจ 2อาร์ทิเมส ซึ่งเป็น Gแวร์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้รับมือระบบพรางตา ร่มล่องหน ของเวย์กัน ไบน์เดอร์ของอาร์ทิเมสนั้นเป็นระบบเรดาร์ที่ใช้ตรวจจับการเคลื่อนไหวของฝุ่นคอสมิกทำให้สามารถระบุตำแหน่งของศัตรูได้แม้จะมองไม่เห็นตัวและมีความสามารถในการตรวจจับศัตรูที่เทียบได้กับยานแม่ ไบน์เดอร์ของแวร์อาร์ทิเมสนั้นเป็นแบบสองชั้นโดยชั้นนอกติดตั้งอาวุธไว้เป็นอาร์ทิเมสลองเรนจ์ไรเฟิลส่วนชั้นในเป็นปืนกลบีม ซึ่งไบน์เดอร์ทั้งสองชั้นนั้นสามารถหมุนทิศทางได้อย่างเป็นอิสระจากกันจึงสามารถเล็งโจมตีเป้าหมายแยกกันไปคนละทิศทางได้ และก็สามารถเอาทวินด็อดส์ไรเฟิลของแวร์ดับเบิลบัลเล็ตมาติดไว้กับปืนกลบีมได้ด้วย แวร์อาร์ทิเมสยังมีอาวุธเสริมเป็นอาร์ทิเมสบีมเซเบอร์ที่ใช้เป็นบีมกันได้ แวร์อาร์ทิเมสนั้นยังคงความสามารถในการแปลงร่างไว้โดยเรียกว่าไกลเดอร์โหมด เนื่องจากแวร์อาร์ทิเมสนั้นได้รับการออกแบบสำหรับใช้งานในอวกาศโดยเฉพาะ ส่วนเท้าจึงพับไว้และใช้เดินไม่ได้

กันดั้มเอจ 2ได้รับความเสียหายอย่างหนักหลังจากที่อาเซมได้ต่อสู้กับซิด MSไร้คนบังคับผู้คุ้มกันระบบฐานข้อมูล EXA-DB ซึ่งใช้เก็บข้อมูลของเทคโนโลยีที่สาปสูญไปแล้วจากสงครามโคโลนีในอดีต สหพันธ์โลกนั้นได้กู้เอาเอจซิสเต็มไปจากซากของกันดั้มเอจ 2 ส่วนซากที่เหลืออยู่นั้นถูกสลัดอวกาศบิซิเดียนเก็บเอาไปพร้อมกับอาเซมและได้รับการซ่อมปรับปรุงจากมาดอร์นาเวิร์คชอปซึ่งเป็นผู้สนับสนุนบิซิเดียนอย่างลับๆ เป็น AGE-2DH กันดั้มเอจ 2ดาร์คฮาวน์ ซึ่งก็เป็น MSประจำตัวของอาเซมที่ในที่สุดก็กลายเป็นหัวหน้าของบิซิเดียนโดยเปลี่ยนชื่อตัวเองเป็นกัปตันแอช ส่วนหัวและหน้าอกของกันดั้มเอจ 2ดาร์คฮาวน์นั้นมีลายหัวกะโหลกประดับไว้ซึ่งลายกะโหลกที่หน้าอกนั้นสามารฉายแสงแฟลชอายให้ศัตรูตาพร่าได้ เซนเซอร์ตาขวามีไวเซอร์ช่วยเล็งเหมือนคาดตาไว้ สไตรเดอร์โหมดนั้นได้รับการปรับปรุงให้มีความเร็วสูงขึ้นและสามารถเปิดไฮเปอร์บูสต์เร่งกำลังขึ้นไปอีกได้ซึ่งมีประโยชน์ในการถอนตัวจากการต่อสู้โดยเอาสัมภาระไปด้วย ไฮเปอร์ด็อดส์ไรเฟิลนั้นถูกดัดแปลงเป็นด็อดส์แลนเซอร์โดยติดทวนไว้ที่ลำกล้องซึ่งมีด็อดส์กันขนาดเล็กติดไว้สองกระบอก ไบน์เดอร์ไล่นั้นใช้เกราะที่เหมือนผ้าคลุมไหล่ที่มีตะขอติดสายคเบิลอยู่ซึ่งนอกจากจะสามารถใช้เกี่ยวและดึงศัตรูแล้วยังสามารถปล่อยกระแสไฟฟ้าเพื่อให้ระบบของศัตรูเสียหายพร้อมกับทำร้ายนักบินโดยตรงได้ นอกจากนั้นยังสามารถใช้แกว่งเป็นวงเพื่อใช้ป้องกันตัวได้ สายเคเบิลของตะขอนี้ยังมีความทนทานสูงมากจนสามารถใช้ลากได้แม้แต่สิ่งของที่มีขนาดใหญ่มากและเมื่อแกว่งหมุนด้วยความเร็วสูงก็ใช้ป้องกันตัวได้ด้วย

age-2db.jpg

AGE-2DB Gundam Age-2 Double Bullet

First appearance Mobile Suit Gundam AGE
Designer Kanetake Ebikawa
Overall height 18.3 m
Weight 31.1 t
Special feature AGE system
Armaments

  • beam saber
  • beam sword
  • twin DODS cannon/DODS rifle
  • calf missile
age-2db-flight.jpg

Strider Mode

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License