แอนติบอดี
grancher.jpg

Grancher

First appearance Brain Powerd
Designer Mamoru Nagano
Special feature chakra shield, vital jump
Armaments

  • sword extension
  • blade hilt
  • missile launcher

จักรกลมีชีวิตซึ่งบางครั้งก็เรียกว่า ออร์แกนิกมาชีน แอนติบอดีนั้นเกิดจากออร์แกนิกเพลทที่มาจากออร์แฟน สิ่งมีชีวิตรูปร่างเหมือนยานอวกาศที่มีขนาดกว่า 150 กม.ซึ่งตกลงมายังโลกเมื่อนานมาแล้ว เมื่อออร์แกนิกเพลทหมุนด้วยความเร็วและดูดเอาสิ่งที่อยู่รอบตัวไปใช้เป็นกระบวนการที่เรียกว่า รีไววัล ก็จะเกิดเป็นแอนติบอดี โครงสร้างของแอนติบอดีนั้นเป็นแผ่นเล็กๆที่ยืดหยุ่นประกอบกันอย่างซับซ้อนจำนวนมากและมีอาวุธกับค็อกพิตติดตัวมาตั้งแต่เกิดซึ่งทำให้มนุษย์สามารถขึ้นควบคุมได้ พลังงานของแอนติบอดีนั้นเป็นออร์แกนิกเอเนอจี (จักระ) ซึ่งเป็นพลังงานแบบเดียวกับสิ่งมีชีวิตทัวไป แอนติบอดีสามารถฟื้นจากอาการบาดเจ็บของตัวเองได้เหมือนสิ่งมีชีวิตทั่วๆไปคือสามารถลบรอยแผลต่างๆ แต่ไม่สามารถซ่อมอาการบาดเจ็บสาหัสอย่างอวัยวะที่ขาดไปได้ แอนติบอดียังสามารถเคลื่อนย้ายตำแหน่งด้วยความเร็วสูงไปตามไวตัลโกลบซึ่งเป็นเครือข่ายออร์แกนิกเอเนอจีที่แผ่ไปทั่วโลกของออร์แฟน และใช้จักระเป็นสนามพลังป้องกันตัวได้

แอนติบอดีที่เกิดจากออร์แกนิกเพลทนั้นมีอยู่หลักๆสองแบบ โดยส่วนใหญ่นั้นเป็น แกรนเชอร์ ซึ่งเกิดมาเพื่อต่อสู้และมีนิสัยก้าวร้าวดุดัน แกรนเชอร์นั้นปกติแล้วจะยอมให้ใครขึ้นบังคับก็ได้แต่ถ้าไม่ยอมทำตามความต้องการของแกรนเชอร์แล้วก็อาจจะหยุดตอบสนองต่อนักบินไปเสียเฉยๆ อาวุธที่ติดตัวมาแต่เกิดของแกรนเชอร์นั้นก็คือ ซอร์ดเอ็กเทนชัน ซึ่งใช้ได้ทั้งเป็นดาบฟันเป้าหมายและยิงออร์แกนิกเอเนอจีออกไปแบบปืน แกรนเชอร์ส่วนใหญ่นั้นอยู่ในการครอบครองของกลุ่มรีเคลมเมอร์ ซึ่งหลังจากที่ประเมินว่าเมื่อออร์แฟนไปจากโลกนั้นจะดึงเอาออร์แกนิกเอเนอจีทั้งหมดไปด้วยและทำให้โลกกลายเป็นดาวเคราะห์ที่สิ่งมีชีวิตชั้นสูงอาศัยอยู่ไม่ได้ก็ได้พยายามหนีจากโลกไปกับออร์แฟน ซึ่งรีเคลมเมอร์นั้นได้สร้างอาวุธเสริมให้แกรนเชอร์ใช้งานซึ่งที่พบได้บ่อยคือมิสไซล์ลันเชอร์กับเบลดฮิลท์ซึ่งเป็นมีดสั้นที่ปล่อยออร์แกนิกเอเนอจีออกมาเหมือนดาบ ซึ่งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ออร์แกนิกเอเนอจีนั้นจะสร้างโดยใช้วัสดุจากออร์แกนิกเพลทที่ไม่เข้ากระบวนการรีไววัล ในบรรดาแกรนเชอร์ทั้งหมดนั้นมีอยู่ตัวหนึ่งเป็นของนัคกี กัยส์ ซึ่งเป็นแกรนเชอร์ที่เกิดมาด้วยความรู้สึกเกลียดชังและต่อต้านออร์แฟน

แอนติบอดีประเภทที่สองที่มีจำนวนน้อยกว่านั้นเรียกว่า เบรนพาวเวิร์ด ซึ่งเป็นแอนติบอดีที่เกิดมาเพื่อผูกมิตรกับผู้อื่น เบรนพาวเวิร์ดแต่ละตัวนั้นมีบุคลิกเฉพาะตนต่างกันไปและปกติแล้วก็จะยอมให้นักบินที่เห็นเป็นคู่หูเป็นผู้บังคับเท่านั้น อาวุธติดตัวของเบรนพาวเวิร์ดนั้นเรียกว่า เบรนบาร์ ซึ่งใช้งานหมือนกับซอร์ดเอ็กเทนชันของแกรนเชอร์ เบรนพาวเวิร์ดนั้นส่วนใหญ่อยู่ในสังกัดของกลุ่มโนวิซโนอาห์ที่พยายามหยุดออร์แฟนโดยหาทางสื่อสารด้วย ซึ่งนอกจากมิสไซล์แบบของรีเคมเมอร์แล้วโนวิซโนอาห์จะติดดาบเล่มเล็ก เบรนเบลด ให้ เบรนพาวเวิร์ดตัวหนึ่งนั้นถูกรีเคลมเมอร์เก็บไปไว้ทดลองจนกระทั่ง ยูว์ อิซามิ นักบินของแกรนเชอร์ที่กำลังจะหนีจากรึเคลมเมอร์ได้ชวนให้เบรนตัวนี้หนีไปด้วยกันและก็กลายเป็นคู่หูของยูว์ต่อมา เบรนพาวเวิร์ดตัวนี้จึงใช้ซอร์ดเอ็กเทนชันของแกรนเชอร์ที่ฉวยมาตอนหนีแทนเบรนบาร์ และต่อมาโนวิซโนอาห์ก็ทำช็อตเตอร์ซึ่งเป็นอาวุธยิงออร์แกนิคเอเนอจีให้อีกชิ้น นอกจากนั้นยังมีเบรนพาวเวิร์ดฝาแฝดสองตัวซึ่งเกิดจากออร์แกนิกแผ่นเดียวกัน เนื่องจากมีรูปร่างที่ต่างจากปกติและตัวเล็กจึงได้เรียกว่า เบรนไชลด์ ซึ่งทั้งคู่นั้นได้เลือกฮิกกินส์ ซัส กับ คานัน กิมอสเป็นคู่หู

เบรนพาวเวิร์ดของยูว์นั้นเคยได้รับบาดเจ็บจนแขนขาดในการต่อสู้กับแกรนเชอร์ของควินซี อิสเซอร์ หรือ อิซามิ อิอิโกะ ซึ่งเป็นพี่สาวของยูว์ ซึ่งยูว์กับเบรนพาวเวิร์ดคู่หูนั้นได้หลุดเข้าไปในจุดที่อยู่นอกเขตของไวทัลโกลบโดยบังเอิญและได้พบกับเนลลี คิมซึ่งใช้ชีวิตอยู่คนเดียวกับเบรนพาวเวิร์ดที่รีไววัลอย่างไม่สมบูรณ์ของตนเอง เมื่อยูว์ต้องต่อสู้กับโจนาธาาน เกลน คู่ปรับเก่าที่ตามยูว์ไปถึงที่นั่น โจนาธานก็ใช้ บารอนซ์ ซึ่งได้มาจากบารอน แม็กซิมิเลียนและเป็นร่างกลายพันธุ์ของแกรนเชอร์ บารอนซ์ของโจนาธานนั้นไม่มีอาวุธมือถือ แต่สามารถยิงลำแสงจักระจากลำตัวโดยตรงและครีบที่ไหล่ก็สามารถยืดออกมาเป็นอาวุธได้ แต่ในขณะที่เบรนพาวเวิร์ดของยูว์กำลังจะตายนั้นเอง เบรนพาวเวิร์ดของเนลลีที่เข้ามาช่วยก็เริ่มกระบวนการรีไววัลอีกครั้ง ดูดกลืนเอาเบรนพาวเวิร์ดของยูว์เข้าไปและรวมเป็นเครื่องเดียว กลายเป็นวิวัฒนาการที่แข็งแกร่งกว่าเบรนพาวเวิร์ดทั่วไปมากซึ่งยูว์ก็ได้ใช้เบรนพาวเวิร์ดตัวนี้ต่อสู้ต่อมาเพื่อทดแทนในส่วนของเนลลีที่หายตัวไปร้อมกับการรีไววัลด้วย แกรนเชอร์ของควินซีนั้นต่อมาก็แปลงสภาพไปเป็นบารอนซ์ด้วยเช่นกัน และเมื่อบารอน แม็กซิมิเลียนได้ขึ้นบังคับบารอนซ์ของตนอีกครั้ง บารอนซ์ก็ได้รับพลังออร์แกนิกเอเนอจีมหาศาลจากบารอนจนกลายเป็นร่างขนาดยักษ์

brain-yu.jpg

Brain Powerd

First appearance Brain Powerd
Designer Mamoru Nagano

brain-child-hikkin.jpg

Brain Child

brain-child-kanan.jpg

Kanan Gimos Unit

brain-nelly.jpg

Nelly Brain

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License