กันดั้มแอสทารอธ
asw-g-29.jpg

ASW-G-29 Gundam Astaroth

First appearance Mobile Suit Gundam Iron-Blooded Orphans Side Story: Moon Steel
Designer Ippei Gyoubu
Overall height 18.2 m
Base weight 30.6 t
Armor nano laminated
Powerplant Ahab reactor
Special feature Alaya-Vijnana System
Armaments

  • demolition knife
  • combat knife
  • rifle
  • 210 mm anti-material rifle
  • panzer faust

หนึ่งในกันดั้มเฟรมที่เหลือรอดมาจากสงครามหายนะ กันดั้มแอสทารอธมีเกราะที่ค่อนข้างบางซึ่งทำให้มีความเร็วสูง ที่ไหล่ทั้งสองของแอสทารอธนั้นติดไบน์เดอร์ซึ่งเรียกว่าวาริเอเบิลเบลดชิลด์เอาไว้ซึ่งเมื่อพับไปด้านข้างเหมือนปีกและยกหางเสือที่แบ็คแพ็คขึ้นก็จะเป็นทำให้แอสทารอธสามารถบินบนโลกได้ มีอาวุธเป็นฆ้อนซึ่งเป็นฝักดาบในตัว กับปืนลูกซอง 150 มม. ดาบของแอสทารอธนั้นได้รับการออกแบบให้ส่งผ่านอนุภาคเแฮบจากสายเคเบิลเพื่อให้สามารถโจมตีผ่านเกราะนาโนลามิเนตได้ง่ายๆ แต่เนื่องจากเทคโนโลยีในการบีบอัดอนุภาคเอแฮบนั้นขาดความเสถียรจึงไม่ค่อยมีผลนัก

เดิมทีนั้นตระกูลวอเรนได้เก็บแอสทารอธมาจากแอ่งเครเตอร์ขนาดใหญ่บนดวงจันทร์เป็นสมบัติสืบทอดในตระกูล แต่หลังจากที่ตระกูลวอเรนประสบปัญหาทางการเงินก็ได้นำไปขายในตลาดมืดก่อนที่จะไปอยู่ในการครอบครองของกลุ่มมาเฟียทันท์เตนโปในสภาพที่เหลือแต่โครงกับส่วนหัวที่ทำใหม่เท่านั้น กลุ่มทันท์เตนโปได้ใช้ชิ้นส่วนจากหลายๆแหล่งมาประกอบกับแอสทารอธให้ใช้งานได้ แขนซ้ายทั้งแขนจนถึงไหล่นั้นมาจากสปินเนอร์โรดิและมีซับนัคเคิลซึ่งดัดแปลงมาจากเกราะเอวของเฮียกุเรนเป็นมือกลอยู่บนแขนซ้ายอีกที การใช้ชิ้นส่วนผสมนี้ทำให้แอสทารอธมีโครงสร้างที่ไม่สมมาตร ที่เอวจึงมีบูสต์อาเมอร์ติดไว้เพื่อปรับศูนย์ถ่วงให้ใช้งานได้ อาวุธหลักของกันดั้มแอสทารอธก็คือเดโมลิชันไนฟ์ซึ่งเป็นมีดพับขนาดมหึมาที่สะพายไว้ด้านหลังที่เมื่อกางออกจะยาวยิ่งกว่าความสูงของแอสทารอธ แต่เดโมลิชันไนฟ์นั้นเป็นมีดพับจึงมีจุดอ่อนที่จุดพับของมีด ในบูสต์อาเมอร์ยังมีมีดเล็กเก็บไว้

ในตอนที่อาร์จิ มิราจ รับงานสังหารเท็ด มอร์กาตอน หรือ"แดดดีเท็ด" ผู้ทรงอิทธิพลในทันท์เตนโปก็ได้ใช้แอสทารอธหยุด MS ทริไอนาที่มาฆ่าเท็ดเหมือนกัน ซึ่งอาร์จินั้นมีแขนข้างหนึ่งเป็นมือกลและใช้เชื่อมต่อระบบประสาทเพื่อบังคับแอสทารอทได้แม้จะไม่มีประสิทธิภาพเท่าระบบอาลยวิญญาณแท้ๆ ก่อนตายนั้นเท็ดได้มอบแอสทารอธให้อาร์จิแลกกับหน้าที่ปกป้องลูกสาวของตน พร้อมกับที่ได้วอลโค วอเรนซึ่งเป็นทายาทของตระกูลวอเรนมาเป็นคู่หู วอลโคนั้นฝังชิปซึ่งบันทึกข้อมูลต่างๆเอาไว้ไว้ในหัวของตนและก็มีข้อมูลทางวิศวกรรมของแอสทารอธด้วย ซึ่งในข้อมูลของวอลโคนั้นแอสทารอธยังเคยมีปืนไรเฟิลและแพนเซอร์เฟาสท์เป็นอาวุธ กับปืนไรเฟิลยาว 210 มม.

พวกอาร์จิได้รวมรวมชิ้นส่วนเดิมของแอสทารอธส่วนใหญ่คืนมาจากกันดั้มวูแอลแต่แอสทารอธก็ถูกขโมยไปขายซึ่งเมื่อเอาคืนมาได้ก็เสียชิ้นส่วนไปกว่าครึ่งจึงต้องทำการปรับปรุงแอสทารอธอีกครั้งเป็นกันดั้มแอสทารอธรินาซิเมนโตซึ่งครั้งนี้ตั้งใจออกแบบให้อา์จิใช้งานโดยเฉพาะ ซับนัคเคิลที่แขนซ้ายนั้นมีขนาดใหญ่ขึ้นโดยดัดแปลงจากแผงเกราะขาของกรัมโรดิ ที่ไหล่ขวานั้นมีโล่ซึ่งสามารถกางออกมาเป็นแขนกลขนาดใหญ่ได้ แบ็คแพ็คมีกำลังขับเคลื่อนที่สูงขึ้น และมีอาวุธใหม่คือขวาน "บัสตาร์ดช็อปเปอร์" ซึ่งที่สันขวานนั้นมีลิ่มไพล์บังเกอร์ติดไว้ ไพล์บังเกอร์นี้ใช้กลไกของไดน์สเลฟจึงสามารถเจาะทะลวงเกราะนาโนลามิเนตได้อย่างง่ายดาย แต่การจะใช้งานนั้นต้องประกอบเข้ากับเดโมลิชันไนฟ์เสียก่อน ซึ่งบัสตาร์ดช็อปเปอร์จะช่วยให้โครงสร้างของเดโมลิชันไนฟ์แข็งแกร่งขึ้นด้วย บูสต์อาเมอร์ที่เอวนั้นถูกถอดออกไปเพื่อใช้ติดตั้งปืนไรเฟิลและมีดที่เป็นอาวุธรองซึ่งทำให้กันดั้มแอสทารอธินาซิเมนโตมีสมดุลที่แย่มากจนมีแต่อาร์จิที่บังคับได้เท่านั้น

asw-g-29-origin.jpg

ASW-G-29 Gundam Astaroth Origin

First appearance Mobile Suit Gundam Iron-Blooded Orphans Side Story: Moon Steel
Designer Ippei Gyoubu
Overall height 18.5 m
Base weight 32.2 t
Armor nano laminated
Powerplant Ahab reactor
Special feature Alaya-Vijnana System
Armaments

  • sledgehammer (γ nanolaminate sword)
  • rifle
  • 150 mm shotgun
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License