CBอาเมอร์อื่นๆ
f4x.jpg

F4X Hasty

First appearance Fang of the Sun Dougram
Designer Kunio Okawara
Overall height 8.94 m
Base weight 29.963 t Full weight 33.516 t
Generator output 68 point
Armaments

 • armor rifle
 • large arm linear gun
 • 9-tube missile pod
 • smoke discharger

CBอาเมอร์ของบริษัทไอออนฟุต เฮสตีนั้นใช้ระบบคอมพิวเตอร์ที่มีการป้องกันคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าของเนบิวลา Xและว่ากันว่าใช้ข้อมูลของดาแกรมในการพัฒนาด้วย โครงสร้างของเฮสตีนั้นเหมือนดัดแปลงมาจากตัวถังแบบกันเนอร์ซีรีส์ของอาบิเททและติดแขนขาเข้าไปโดยมีค็อกพิตแบบบังเกอร์อยู่ที่ด้านขวาของลำตัว เนื่องจากหนักช่วงบนจึงมีส่วนขาที่สั้นเพื่อลดศูนย์ถ่วงลงมาซึ่แม้จะดูเทอะทะแต่เฮสตีก็เป็น CBอาเมอร์ที่ว่องไวมากทีเดียว อาวุธหลักของเฮสตีก็คือลิเนียร์กันแบบติดแขนขวาขนาดใหญ่เสริมด้วยมิสไซล์พ็อดเก้าลำกล้องขนาดใหญ่ด้านบนตัวถัง ส่วนแขนซ้ายติดปืนอาเมอร์ไรเฟิลแบบสองลำกล้อง ค็อกพิตแบบบังเกอร์ของเฮสตีนั้นมีความทนทานสูงมากแต่เนื่องจากมีช่องมองที่แคบจึงมีทัศนวิสัยที่จำกัด

f4x-missile.jpg

Equipped with 320 mm missile launchers

First appearance Mechanichal World


ag9.jpg

AG9 Nicholiev

First appearance Fang of the Sun Dougram
Designer Kunio Okawara
Overall height 9.36 m
Base weight 15.692 t Full weight 22.965 t
Generator output 38 point
Armaments

 • 30 mm machine gun
 • 6-tube missile pod
 • double linear cannon

CBอาเมอร์แบบสองขาที่บริษัทซาบารอฟพัฒนาโดยการจารกรรมข้อมูลจากบริษัทโซลติคและพัฒนาเสร็จสิ้นก่อนราวน์เฟสเซอร์ นิโคเลฟนั้นไม่มีแขนและเรียกได้ว่าเป็นเฮลิคอปเตอร์แบบเดินสองขาโดยมีอาวุธเป็นลิเนียร์แคนน่อนสองลำกล้องกับปืนกลติดไว้ที่ตัวถังและมิสไซล์พ็อดติดเอว นิโคเลฟนั้นเดินได้ไม่คล่องนักปกติแล้วจึงใช้การกระโดดหรือลอยตัวเหนือพื้นในการเคลื่อนที่ซึ่งก็มีปัญหาที่หนักช่วงบนทำให้มีโอกาสล้มตอนลงพื้นมาก นิโคเลฟยังมีเกราะที่ค่อนข้างบางอีกด้วยซึ่งทำให้ไม่ได้เข้าประจำการเป็นกำลังหลักของสหพันธ์โลก แต่บริษัทซาบารอฟก็ได้วิ่งเต้นจนมีการใช้งานเป็นจำนวนจำกัดโดยส่วนใหญ่จะใช้ในการปราบจราจลหรือยิงต่อสู้อากาศยานในพื้นที่

ag9-heavy.jpg

Nicholiev Improved Weapons Type

First appearance Mechanichal World


t10b.jpg

T10B Blockhead

First appearance Fang of the Sun Dougram
Designer Kunio Okawara
Overall height 11.78 m
Base weight 31.102 t Full weight 31.739 t
Generator output 50 point
Armaments

 • 30 mm machine gun
 • 6-tube missile pod
 • mag launcher
 • 2-barrel armor rifle

CBอาเมอร์แบบสองขารุ่นแรกชองบริษัทอาบิเททและเข้าประจำการหลังจากที่ดาแกรมปรากฏตัว บล็อคเฮดนั้นมีเกราะซึ่งสามารถทนลิเนียร์กันที่สหพันธ์ใช้งานในขณะนั้นได้และติดตั้งเครื่องยนต์ที่มีกำลังมากซึ่งทำให้รวดเร็วผิดกับรูปร่างที่ดูเทอะทะ ที่แขนซ้ายติดอาเมอร์ไรเฟิลแบบสองลำกล้อง บล็อกเฮดนั้นใช้นักบินสองคนคือพลขับและพลปืน โดยส่วนที่ดูเหมือนจมูกนั้นเป็นป้อมปืนกล 30 มม.สองกระบอก ที่ไหล่มีมิสไซล์พ็อดหกลำกล้องและใช้แม็กลันเชอร์เป็นอาวุธมือถือ อาบิเททยังได้พัฒนาบล็อกเฮดต่อมาเป็นรุ่น T10C โดยติดตั้งระบบคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการป้องกันคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าของเนบิวลา Xและใช้เครื่องยนต์ที่มีกำลังมากขึ้นอีก แต่ระยะเวลาในการปฏิบัติการจะสั้นลงเล็กน้อย


h404s.jpg

H404S Mackerel

First appearance Fang of the Sun Dougram
Designer Kunio Okawara
Overall height 8.7 m
Base weight 19.917 t Full weight 25.817 t
Generator output 50 point
Armaments

 • anti-armor rifle
 • 7-tube missile pod

CBอาเมอร์ที่บริษัทโซลติคพัฒนาสำหรับใช้งานในน้ำซึ่งเป็นจุดอ่อนของราวน์เฟสเซอร์แต่ต่อมาก็ดัดแปลงให้ใช้งานภาคพื้นดินได้ด้วย แม็คเคเรลมีรูปร่างแบบชุดนักประดาน้ำลึกในสมัยก่อนและขับเคลื่อนใต้น้ำด้วยเครื่องยนต์ไฮโดรเจ็ตด้านหลังซึ่งเป็นแบบถอดออกได้ อาวุธหลักของแม็คเคเรลก็คือมิสไซล์พ็อดเจ็ดลำกล้องที่ลำตัว มีส่วนแขนที่ยาวถึงข้อเท้าซึ่งไม่สามารถใช้งานลิเนียร์กันหรือแม็กลันเชอร์ได้ เมื่อนำมาใช้งานบนบกจึงมีพลังในการต่อสู้ที่ต่ำกว่า CBอาเมอร์รุ่นอื่นๆ

h404s-speed.jpg

Mackerel High Speed Underwater Type

First appearance Mechanichal World

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License