เรกินเลซ
eb-08s-julieta.jpg

EB-08 Reginlaze

First appearance Mobile Suit Gundam Iron-Blooded Orphans
Designer Kanetake Ebikawa
Overall height 18.5 m
Base weight 31 t
Armor nano laminated
Powerplant Ahab reactor
Armaments

  • twin pile
  • 130 mm rifle (rocket launcher, grenade launcher, sword unit)
  • gauntlet

MSรุ่นใหม่ของกัลลาฮอร์นที่พัฒนาต่อมาจากเกรซ ในขณะที่เกรซได้รับการพัฒนาโดยเน้นให้ใช้งานได้หลากหลายสถานการณ์และปรับแต่งได้ง่าย เรกินเลซจะเน้นที่การต่อสู้กับ MS ด้วยกันมากขึ้นและได้รับการปรับปรุงโครงสร้างให้สามารถใช้เตาปฏิกรณ์เอแฮบที่มีกำลังมากกว่าเดิมและใช้อาวุธหนักกว่าเกรซได้ ส่วนหัวมีกลไกเปิดเพิ่มกำลังเซนเซอร์ได้แบบเกรซแต่เปลี่ยนเซนเซอร์เป็นแบบสามกล้อง การพัฒนาเรกินเลซนั้นเคยชะงักไปเนื่องจากกัลลาฮอร์นต้องการเร่งการขยายกำลังของเกรซเพื่อรักษาความสงบมากกว่า แต่หลังการต่อสู้ที่เอ็ดมอนตันซึ่งกัลลาฮอร์นพ่ายแพ้เท็กกะดันทำให้การพัฒนาเรกินเลซเป็นเรื่องจำเป็นมากขึ้น โดยแรกเริ่มนั้นได้ผลิตออกมาก่อน 18 เครื่องซึ่งทั้งหมดประจำการกับกองยานอาเรียนร็อดและแต่ละเครื่องก็ได้รับการปรับแต่งให้เข้ากับนักบินเอง

เรกินเลซที่ปรากฏตัวในช่วงแรกนั้นคือเครื่องของอิออค คุจัน กับ จูเลียตตา จูริส นักบินคนสนิทของรัสตัล เอเลียน ผู้บัญชาการของกองยานอาเรียนร็อด เรกินเลซของจูเรียตตานั้นเน้นที่ความเร็วและกำลังเครื่องสำหรับต่อสู้แบบประชิดตัวโดยใช้อาวุธรุ่นต้นแบบคือลิ่มสั้นคู่คล้ายกับมีดซึ่งที่ท้ายด้ามจับสามารถเปิดยิงตะขอสายเคเบิลออกไปได้ ส่วนเครื่องของอิออคเป็นเครื่องจ่าฝูงที่เน้นการยิงสนับสนุนจากระยะไกลด้วยเรลกันพิสัยไกล อุปกรณ์มาตรฐานของเรกินเลซนั้นเป็นไรเฟิลแบบเดียวกับเกรซแต่เพิ่มขนาดเป็น 130 มม.และปรับปรุงคุณสมบัติในการถอดลำกล้องปืนเป็นมัลติเวพอนแพ็คให้สามารถประกอบกับดาบขนาดใหญ่และติดเกรเน็ดลันเชอร์ไว้ใต้ลำกล้องปืน หรือเปลี่ยนลำกล้องปืนเป็นร็อคเก็ตลันเชอร์สี่ลำกล้องได้ ทั้งยังมีโล่แบบเกราะสวมแขนไว้ป้องกันตัว เรกินเลซของอิออคยังมีดาบแบบเดียวกับของเกรซริตเตอร์เป็นอาวุธเสริม

จูเลียตตานั้นต่อมาได้เสนอตัวเป็นนักบินทดสอบให้เครื่องต้นแบบสมรรถนะสูงที่ทีมช่างของอาเรียนร็อดพัฒนาต่อมาจากเรกินเลซ ซึ่งก็ได้ตั้งชื่อว่า EB-08jjc เรกินเลซจูเลีย เรกินเลซจูเลียนั้นใช้ข้อมูลของเกรซไอน์ด้วยและมีขนาดใหญ่กว่าปกติ ส่วนมือเป็นคีมและมีอาวุธหลักเป็นดาบจูเลียนซอร์ดที่ติดไว้กับแขนทั้งสองข้าง จูเลียนซอร์ดมีส่วนปลายซึ่งทำจากโลหะแบบเดียวกับดาบของกริมเกอร์เดและสามารถเปลี่ยนสภาพเป็นแส้ติดใบมีดได้ โดยเมื่ออยู่ในสภาพนี้นั้นจะสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวของแส้ได้โดยใช้สัญญาณไฟฟ้าผ่านลวดกลางแส้ เรกินเลซจูเลียนั้นได้รับการออกแบบมาสำหรับต่อสู้ในอวกาศเป็นหลักและติดไฟลท์ยูนิตเป็นไบน์เดอร์ไหล่ไว้เพื่อเพิ่มการขับเคลื่อน ซึ่งไฟลท์ยูนิตที่ไหล่นั้นติดปืนกลไว้เป็นอาวุธเสริม และที่เท้าก็มีไฟลท์ยูนิตติดใบมีดซึ่งเชื่อมกับเกราะกระโปรงสวมไว้เหมือนรองเท้าและสามารถถอดออกได้โดยจะมีเท้าแบบกรงเล็บสำหรับใช้ยืนบนพื้น ในการปิดล้อมกวาดล้างเท็กกะดันนั้นเรกินเลซจูเลียได้รับการดัดแปลงโดยเปลี่ยนมือเป็นแบบมือจับปกติให้ใช้โล่และดาบขนาดใหญ่ได้ โดยปลายดาบนั้นทำจากวัสดุแบบเดียวกับปลายดาบของจูเลียนซอร์ด

eb-08s-iok.jpg

EB-08s Reginlaze

First appearance Mobile Suit Gundam Iron-Blooded Orphans
Designer Kanetake Ebikawa
Overall height 18.5 m
Base weight 31 t
Armor nano laminated
Powerplant Ahab reactor
Armaments

  • knight blade
  • long range railgun
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License