เอลโดราไฟฟ์
eldora-v.jpg

Kodai Gattai Eldora V

First appearance Gun x Sword
Head height 57 m
Armor Absolute composite steel
Armaments

  • 'Bombadier' missile

Special attacks

  • Eldora Fist
  • Eldora V Ultimate
  • El Infierno y Cielo

หนึ่งในโยโรยเลียนแบบออริจินัล 7บนดาว EI และนับได้ว่าเป็นโยโรยเลียนแบบที่แข็งแกร่งที่สุด ซึ่งในอดีตนั้นเอลโดราทีมเป็นวีรบุรุษห้าคนผู้ใช้เอลโดราไฟฟ์ต่อสู้กับจักรวรรดิซอรุสและในครั้งนั้นก็ทำลายโยโรยของวายร้ายไปมากมายจนในปัจจุบันนั้นโนโรยก็กลายเป็นของหายากบนดาว EIไป เอลโดราไฟฟ์นั้นใช้การกระกอบร่างจากยานพาหนะห้าลำคือแกรนเฮดเดอร์ พาวเวอร์แฮนเดอร์ บอดีกันเดอร์ ไนส์ฟุตเตอร์ และพิงค์ฟลามิงโก เนื่องจากระบบกลไกของโยโรยเลียนแบบนั้นไม่สามารเดินสองขาได้เหมือนออริจินัล 7จึงใช้ล้อแล่นไปตามพื้นที่เท้าหรือใช้ท่อขับดันลอยตัวกลางอากาศ ในหัวนกที่หน้าอกนั้นมีมิสไซล์บอมบาดิโรเก็บไว้และที่มือซ้ายก็มีส่วนที่เหมือนสนับมือซึ่งเอลโดราไฟฟ์สามารถประจุพลังงานเข้าไปแล้วชกเป็นหมัดแสง เอลโดราฟิสท์ ท่าไม้ตายของเอลโดราไฟฟ์ก็คือเอลอินเฟอโนอิซิเอโล โดยดึงเกราะแขนขวาให้สั้นเข้ามาแล้วปล่อยพลังงานความร้อนแล้วพร้อมกับประจุพลังงานของเอลโดราฟิสท์ก่อนประกบหมัดแล้วชกทะลวงศัตรู

หลังจากการต่อสู้กับจักรวรรดิซอรุส เอลโดราทีมก็ได้เอายานที่เป็นส่วนประกอบของเอลโดราไฟฟ์ไปเก็บไว้ในพีระมิดใกล้กับเมืองกลอเรียโดยไม่ได้ใช้งานอีกจนกระทั่ง 50 ปีผ่านไปซึ่งนักบินของพิงค์ฟลามิงโก จิซึรุ ป่วยและเสียชีวิตไปก่อน ส่วนเอลโดราทีมคนอื่นๆนั้นถูกชาวเมืองรุ่นหลังคิดว่าเป็นเพียงคนแก่ที่ชอบจับกลุ่มคุยเรื่องเก่าๆกันในร้านเหล้า แต่เมื่อบุชชี นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องซึ่งเคยช่วยชายมือกรงเล็บทำการวิจัยของเหลว G-ER ใช้โยโรย บัดโรส อาละวาดทำลายเมืองกลอเรีย เอลโดราทีมที่เหลือจึงต่อสู้กับบัดโรสเพื่อปกป้องเมืองกลอเรีย เนื่องจากไม่มีพิงค์ฟลามิงโกของจิซึรุจึงกลายเป็นเอลโดราโฟว์แทน แต่ระบบของเอลโดราโฟว์นั้นนับว่าใช้พลังงานได้ไม่มีประสิทธิภาพนัก เมื่อไม่มีพิงค์ฟลามิงโกซึ่งเป็นแบ็คแพ็คจ่ายพลังงานจึงมีพลังในการต่อสู้ที่น้อยลงมากและไม่สามารถใช้เอลโดราฟิสท์ได้ จนกระทั่งแวนขว้างพิงค์ฟลามิงโกมาประกอบกับเอลโดราโฟว์ให้เป็นเอลโดราไฟฟ์ พลังงานที่เพิ่มขึ้นนั้นทำให้ฝุ่นที่เกาะตามเอลโดราไฟฟ์จนหมองถูกความร้อนกระจายออกไป แม้ว่ามือซ้ายจะพังไปแล้วจากที่ใช้เอลโดราฟิสท์โดยที่พลังไม่เพียงพอ แต่เอลโดราทีมก็ใช้มือขวาข้างเดียวเป็นเอลโดราไฟฟ์อัลติเมทชกทำลายบัดโรสได้ในหมัดเดียว

หลังการต่อสู้ บุชชีก็ได้กลับใจมาช่วยปรับปรุงเอลโดราไฟฟ์ให้ระบบทันสมัยขึ้นเป็นเอลโดราโซลซึ่งเป็นหนึ่งในพรรคพวกที่ช่วยแวนต่อสู้กับองค์กรของชายมือกรงเล็บ เมื่อมองจากภายนอกนั้นเปลี่ยนไปจากเดิมเพียงเล็กน้อยแต่เครื่องยนต์บุชชีของเอลโดราโซลนั้นใช้ของเหลว G-ERเป็นแหล่งพลังงานเหมือนออริจินัล 7ซึ่งทำให้เอลโดราโซลสามารถวิ่งได้ และเนื่องจากบุชชีเห็นว่าระบบรวมร่างไม่มีประโยชน์จึงทำให้เป็นเครื่องเดียวแบบถาวรเสียเลย ที่แขนซ้ายมีอาวุธใหม่คือโล่เอลโดราบล็อกซึ่งสามารถยืดขยายได้ด้วยกลไกของ G-ERและก็สามารถขว้างโจมตีจากระยะห่างแล้วดึงกลับมาได้ เอลโดราโซลนั้นมีพละกำลังที่เหนือกว่าโยโรยของออริจินัล 7เสียอีก โดยมีท่าไม้ตายคือจับศัตรูโยนเป็นแกรนด์ไซโคลน ดิอาแมนท์ครัชซึ่งใช้สองมือฉีกแยกร่างศัตรูเป็นสองซีก และดันกันบอมบาดิโรซึ่งเร่งพลังงานจากเครื่องยนต์บุชชีเต็มที่จนความร้อนทำให้สีที่ทาไว้ลอกออกเป็นสีทองก่อนใช้ดันกันบูสเตอร์พุ่งเข้าชกศัตรูด้วยกำลังเต็มที่ เอลโดราโซลนั้นยังมีจุดอ่อนที่พลังงานเหมือนเดิมเนื่องจากพวกเนโรนั้นยังติดใช้ท่าโจมตีแบบอลังการอยู่

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License