แฟลชคิง
flash_king.jpg

Flash King

First appearance Choushinsei Flashman
Overall height 51.2 m
Weight 675 t
Armor Prisnium alloy
Armaments

  • king knuckle
  • king missile
  • king beam/rainbow beam
  • king flash
  • king shield
  • cosmo sword

Special attack

  • Super Cosmo Flash

หุ่นยนต์ของทีมแฟลชแมน มนุษย์โลกห้าคนที่ถูกกลุ่มเอเลียนฮันเตอร์ลักพาตัวไปให้จักรวรรดิเมสตั้งแต่ยังเป็นเด็กไม่รู้ความเพื่อใช้เป็นตัวอย่างข้อมูลพันธุกรรมในการเปลี่ยนจักรพรรดิลา เดอุสให้เป็นสุดยอดสิ่งมีชีวิต แต่ทั้งห้านั้นได้รับการช่วยเหลือจากมนุษย์ต่างดาวจากระบบดาวแฟลชซึ่งต่อสู้กับจักรวรรดิเมสอยู่และชาวดาวแฟลชก็ฝึกฝนทั้งห้าแยกกันตามวิถีของตน เมื่อเวลาบนโลกผ่านไปยี่สิบปี จักรวรรดิเมสก็เริ่มดำเนินการเก็บตัวอย่างบนโลกอย่างเต็มรูปแบบเอง ทีมแฟลชแมนจึงเดินทางมาปกป้องโลกโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเบื้องบนพร้อมกับตามหาพ่อแม่ที่แท้จริงของพวกตนไปด้วย

แฟลชคิงนั้นประกอบร่างจากรถ แทงค์คอมมานเดอร์ กับยาน เจ็ตเดลตา และ เจ็ตซีกเกอร์ ซึ่งเมื่อออกปฏิบัติการนั้นจะใช้ยานแม่ สตาร์คอนดอร์ บรรทุกไป โดยเมื่อรวมร่างกันแล้วก็จะย้ายแฟลชแมนทั้งห้าขึ้นมาที่ค็อกพิตรวมในส่วนหัว เกราะของแฟลชคิงทำจากโลหะผสมปริซเนียม สามารถยิงหมัดทั้งสองออกไปเป็นหมัดจรวด คิงนัคเคิล ที่ท้องสามารถเปิดยิงคิงมิสไซล์ออกได้และยิงลำแสงคิงบีมหรือเรนโบว์บีมจากปริซึมที่หน้าอก ที่ตายังสามารถฉายแสงคิงแฟลขได้ และมีโล่คิงชิลด์ซึ่งแปลงมาจากจานเรดาร์ของยานเจ็ตซีกเกอร์ไว้ป้องกันตัว ปริซึมที่หน้าผากนั้นสามารถแผ่ลำแสงเพิ่มพลังงานของตัวแฟลชคิงได้ แฟลชคิงยังมีดาบ คอสโมซอร์ด ซึ่งขณะที่ไม่ใช้งานนั้นจะเก็บไว้ในสตาร์คอนดอร์ และใช้เป็นท่าไม้ตาย ซูเปอร์คอสโมแฟลช ซึ่งใช้ปริซึมที่หน้าผากส่งพลังงานไปที่คอสโมซอร์ดพร้อมกับกระโดดหมุนตัวฟันศัตรู

จุดอ่อนของซูเปอร์คอสโมแฟลชก็คือต้องมีแฟลชแมนครบทั้งห้าคนจึงจะใช้งานได้ และในการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดซา สุคอนดาซึ่งมีความสามารถสร้างร่างแยกของตนเองนั้น เมื่อซา สุคอนดาตัวแรกถูกซูเปอร์คอสโมแฟลชทำลายไปแล้ว ซา สุคอนดาตัวที่สองก็อาศัยจังหวะที่คอสโมซอร์ดพลังงานลดลงเข้าโจมตีแบบสละชีพและทำให้แฟลชคิงได้รับความเสียหายอย่างหนัก แต่พวกแฟลชแมนก็ได้พบกับเล บารากิ ซึ่งเป็นพวกเมสที่เมื่อหนึ่งร้อยปีก่อนนั้นได้หันมาช่วยผู้กล้าไททันต่อสู้กับเมสก่อนที่ผู้กล้าไททันจะเสียชีวิตจากแอนติแฟลชฟีโนมินอน บารากิเก็บรักษารถบรรทุกของผู้กล้าไททัน แฟลชไททัน และหลับใหลอยู่ใต้ดินเพื่อรอเวลาที่จำเป็นต้องใช้งานอีก เมื่อแฟลชคิงซึ่งใช้เทคโนโลยีที่พัฒนามาจากแฟลชไททันได้รับความเสียหายอย่างหนัก บารากิจึงตื่นขึ้นนำแฟลชไททันมามอบให้แฟลชแมนใช้งาน

แม้จะมีอายุถึงหนึ่งร้อยปีแล้วแต่แฟลชไททันก็มีพลังในการต่อสู้สูงมาก เกราะนั้นทำจากวัสดุปริสโมไนท์ ในสภาพรถบรรทุกนั้นแฟลชไททันมีอาวุธเป็นไททันมิสไซล์ และสามารถกางปีกของรถพ่วงออกมาเป็นยานบินได้ เมื่อจะทำการต่อสู้เต็มรูปแบบนั้นส่วนหัวรถลากก็จะแยกออกมาแล้วแปลงร่างเป็นหุ่นยนต์ ไททันบอย ซึ่งเมื่อเทียบกับแฟลชคิงแล้วไททันบอยมีกำลังด้อยกว่าแต่คล่องตัวกว่ามาก ปล่องไอเสียที่ไหล่ทั้งสองข้างนั้นเป็นปืนบอยแคนน่อน และล้อก็สามารถกางใบมีดออกมาใช้เป็นอาวุธขว้าง แรเดียลคัตเตอร์ ได้ และยังมีล้อระเบิด แรเดียลบอมเบอร์ ไททันบอยนั้นไม่มีท่าไม้ตายที่ใช้ทำลายศัตรูได้ด้วยตนเอง แต่ส่วนรถพ่วงนั้นสามารถยกตัวขึ้นแปลงสภาพให้ไททันบอยเข้าไปข้างในเป็นหุ่นยักษ์ เกรทไททัน ซึ่งมีพลังแข็งแกร่งที่สุด โดยเฉพาะลำแสงจากหน้าอก ไททันโนวา ที่เป็นไม้ตายนั้นเรียกได้ว่ามีพลังงานที่ไร้ขีดจำกัด จุดอ่อนของเกรทไททันก็คือขาดความคล่องแคล่วจนไม่สามารถเดินได้และต้องเคลื่อนที่โดยการลอยตัวแทน นอกจากนั้นขณะเป็นไททันบอยยังอาจโดนโจมตีขัดขวางการรวมร่างอีกด้วย ระบบคอมพิวเตอร์ของแฟลชไททันยังล้าสมัยกว่าแฟลชคิงจึงบังคับได้ยากกว่าเล็กน้อย เมื่อซ่อมแซมแฟลชคิงเสร็จแล้วจึงเก็บไว้ใช้งานทั้งสองเครื่อง

star_condor.jpg

Star Condor

Overall lenght 78.5 m
Weight 1480 t
Armaments

  • missile
  • star condor beam
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License