เซเวอร์ซีรีส์
g-saviour-origin-la.jpg

G-Saviour Origin

First appearance G-Saviour
Head height 18.2 m
Base weight 21.5 t
Powerplant Minovsky type ultracompact fusion reactor
Power output 5512 kW
Armaments

  • beam saber
  • 30 mm vulcan gun
  • beam shield

MSที่เซเวอร์ทีมพัฒนาให้กลุ่มอิลลูมินาติใช้ในการต่อสู้กับ CONSENT (Congress of Settlement Nations) เซเวอร์ซีรีส์เครื่องแรกที่ปรากฏนั้นก็คือ Fเซเวอร์ ซึ่งได้ชื่อจากที่ปรับแต่งจาก RGM-196 ฟรีดอม ซึ่งเป็น RGMซีรีส์รุ่นสุดท้ายที่สหพันธ์โลกใช้งานก่อนจะล่มสลายและถูก CONSENT ขึ้นมาแทน ฟรีดอมนั้นเป็น MSที่ล้าสมัยมากแล้วจนเป็น MSที่มีการผลิตเชิงพานิชย์ให้สาธารณชนเอาไปใช้ได้ เมื่อเทียบกับบุกุที่เป็นกำลังหลักของ CONSENT แล้ว ฟรีดอมมีรูปร่างที่เทอะทะและระบบแฮนด์ปลักก็เป็นรุ่นเก่าซึ่งไม่รองรับอาวุธมือถือใหม่ๆ ฟรีดอมมีอาวุธติดตัวเป็นบีมเซเบอร์ ปืนวัลแคน และบีมชิลด์ติดแขน แต่เครื่องของกองกำลังป้องกันตนเองของเซทเทิลเมนท์ไกอานั้นไม่มีบีมเซเบอร์และติดโล่ธรรมดาไว้แทนบีมชิลด์ ส่วนอาวุธมือถือนั้นใช้ปืนกล สาเหตุที่เซเวอร์ทีมได้เลือกใช้ฟรีดอมเป็นต้นแบบนั้นเนื่องจากว่าจริงๆแล้วระบบพื้นฐานของฟรีดอมนั้นนับว่าผ่านการใช้งานมามากจนเสถียรแล้ว Fเซเวอร์นั้นก็เรียกได้ว่าเป็นฟรีดอมที่แต่งพิเศษเท่านั้น แต่ก็มีสมรรถนะสูงขึ้นและเกราะป้องกันที่แข็งแกร่งจนสามารถใช้ต่อสู้กับ MSที่พัฒนาในภายหลังได้

เมื่อใช้ข้อมูลของ Fเซเวอร์พัฒนาต่อมาเป็น Gเซเวอร์ เซเวอร์ทีมซึ่งเห็นว่าอิลลูมินาติมีกำลังพลที่ด้อยกว่า CONSENT มากจึงได้พัฒนาโดยเน้นด้านสมรรถนะและการใช้งานที่หลากหลายโดยไม่คำนึงถึงการผลิตจำนวนมาก โดย Gเซเวอร์นั้นใช้โครงหลักที่เรียกว่า Gเซเวอร์ออริจิน ประกอบกับเกราะชั้นนอกและอุปกรณ์เสริมที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ทั้งหมดตามการใช้งานให้มีสมรรถนะสูงสุด โดยเมื่อใช้ในอวกาศนั้นจะเป็นสเปซโหมดซึ่งเน้นที่การขับเคลื่อนโดยติดท่อขับดันขนาดใหญ่แบบครีบพับได้ไว้ด้านหลัง ที่ไหล่มีท่อขับดันปรับมิศทางติดไว้และในเกราะไหล่ก็ใช้เก็บถังเชื้อเพลิงเสริม ที่เอวของ Gเซเวอร์มีถังเชื้อเพลิงขนาดใหญ่ติดอยู่ เนื่องจากต้องการให้มีความคล่องตัวสูงสุดจึงไม่ได้ติดเกราะเพิ่มเลย ส่วนต้นแขนและขาอ่อนนั้นเปิดโครงไว้ซึ่งส่วนขานั้นก็เรียกได้ว่ามีไว้ปรับสมดุลเหมือนหางเสือและใช้ลงจอดเท่านั้น เมื่อจะใช้งานภาคพื้นดินซึ่งแรงโน้มถ่วงนั้นทำให้ความคล่องแคล่วลดลงมาอยู่แล้วจึงใช้เกราะเทอเรนโหมดที่หุ้มเกราะทั้งตัวให้มีพลังป้องกันสูงขึ้นและเพิ่มความแข็งแกร่งของโครงสร้างให้เคลื่อนไหวได้อย่างราบลื่นแทน Gเซเวอร์เทอเรนโหมดยังสามารถติดโฮเวอร์ยูนิตกับแบ็คแพ็คเสริมให้สามารถลอยตัวกลางอากาศหรือแม้แต่บินได้เป็นเวลาสั้นๆ Gเซเวอร์นั้นออกรบครั้งแรกเมื่อมาร์ค เคอแรน อดีตเอซของเซทเทิลเมนท์ใช้ต่อสู้กับกองกำลัง CONSENT ที่โจมตีไซด์ไกอา

เซเวอร์ทีมยังได้พัฒนาเซเวอร์ซีรีส์เครื่องอื่นๆต่อมาให้อิลลูมินาติอีก โดยหนึ่งในนั้นก็คือ Iเซเวอร์ หรือ อิลลูชัน ซึ่งใช้รูปแบบของ Gเซเวอร์สเปซโหมดแต่ไม่ได้รับการออกแบบให้เปลี่ยนโหมดได้ จึงมีสมรรถนะที่สูงยิ่งกว่า Gเซเวอร์สเปซโหมดและมีเกราะที่บางมากเหมือนกัน ส่วนเท้าของ Iเซเวอร์จะเป็นกรงเล็บคล้ายกับเท้าของนก จุดเด่นของ Iเซเวอร์นั้นก็คือเนื่องจากเซเวอร์ทีมเห็นว่าส่วนขามีไว้ปรับสมดุลและลงจอดเท่านั้นอยู่แล้วจึงได้ออกแบบให้ส่วนลำตัวแยกจากท่อนล่างที่ส่วนท้อง หากว่าท่อนล่างตั้งแต่เอวลงไปได้รับความเสียหายก็จะสามารถแยกออกมาและปฏิบัติการต่อได้ ในตอนที่ CONSENTโจมตีไซด์ไกอานั้น ฟิลิปเป แซน ซิมมอนซึ่งเป็นคู่หูของมาร์คก็ได้ใช้อิลลูชันช่วยสนับสนุน Gเซเวอร์ เซเวอร์ซีรีส์อีกรุ่นก็คือ Jเซเวอร์ซึ่งเป็นรุ่นผลิตใช้งานโดยเป็น MSของทีมไลท์นิง Jเซเวอร์นั้นใช้ลักษณะของ Gเซเวอร์และมีครอบแก้วปิดตา Jเซเวอร์นั้นมีสมรรถนะพื้นฐานนั้นสูงกว่า Gเซเวอร์และสามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมทั้งโฮเวอร์พาร์ทและท่อขับดันกำลังสูงแบบ Gเซเวอร์สเปซโหมดได้

g-saviour-space-la.jpg

G-Saviour Space Mode

First appearance G-Saviour
Head height 18.2 m
Base weight 21.5 t Full weight 140.4 t
Powerplant Minovsky type ultracompact fusion reactor
Power output 5512 kW
Armaments

  • beam saber
  • 30 mm vulcan gun
  • beam rifle
  • beam shield
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License