กาชิโค
gachiko.jpg

Gachiko

First appearance Overman King Gainer
Armaments

  • Bruunhilde's arm
  • 76 mm rapid-fire cannon

ซิลลูเอ็ทมาชีนของเกน บิโจ ผู้ทำสัญญานำทางชาวโดมโพลิสอุลกุสค์ในการอพยพหมู่ไปสู่ยาปัน ซิลลูเอ็ทมาชีนนั้นนับว่าเป็นรูปแบบพื้นฐานของโอเวอร์แมนซึ่งใช้เทคโนโลยีซิลลูเอ็ทเอนจินที่สร้างแรงสั่นสะเทือนในระดับโมเลกุลของโครงสร้างให้เกิดความร้อนซึ่งก็เป็นแหล่งพลังงานของซิลลูเอ็ทเอนจินด้วย นอกจากจะเกิดพลังงานความร้อนซึ่งทำให้เป็นประโยชน์มากในโดมโพลิสอันหนาวเหน็บแล้วโครงสร้างที่ใช้ซิลลูเอ็ทเอนจินยังสามารถเคลื่อนไหวชิ้นส่วนได้มาก ซิลลูเอ็ทมาชีนแบบรถยนต์ทั่วๆไปนั้นจะสามารถแล่นบนพื้นวิบากได้ดีกว่าเครื่องยนต์แบบเก่ามาก เกนนั้นมีฉายาว่า เซาเทิร์นครอสทมิฬ จากที่เป็นสไนเปอร์ฝีมือดีซึ่งมีสัญลักษณ์คือการยิงศัตรูสี่นัดในตำแหน่งคล้ายกับกลุ่มดาวกางเขนใต้ ซึ่งกาชิโคก็มีอาวุธหลักเป็นปืนใหญ่ 76 มม. แบบยิงได้ต่อเนื่อง เวลาเข้าสู่ท่าเตรียมยิงนั้นกาชิโคก็จะหมอบลงแล้วกางขาตั้งของปืนออกมาคล้ายกับสไนเปอร์ไรเฟิลซึ่งเกนจะเล็งยิงด้วยมอนิเตอร์แบบโปร่งใสสด้านหน้าที่นั่งซึ่งเป็นแบบเปิดประทุนโดยมีหลังคาพับเก็บไว้ด้านหลัง กาชิโคนับว่าเป็นซิลลูเอ็ทมาชีนที่เคลื่อนไวได้รวดเร็วและสามารถใช้บูสเตอร์กระโดดสูงได้เพื่อให้สามารถเข้าสู่ตำแหน่งที่เหมาะต่อการยิงเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว แขนซ้ายของกาชิโคซึ่งมีขนาดใหญ่อย่างผิดสัดส่วนและมีกำลังมากนั้นเป็นแขนของ "โอเวอร์แมนในตำนาน" ที่เกนซื้อมาจากตลาดมืด

แขนซ้ายของกาชิโคนั้นแท้จริงแล้วเป็นของ บรุนฮิลเด เออร์ลีโอเวอร์แมนพเนจรซึ่งเดิมนั้นหลับใหลอยู่ในซากนครศิลาของเออร์ลี มียา ผู้นำการอพยพหมู่คนแรก และบรุนฮิลเดก็คือโอเวอร์แมนที่ล้มโอเวอร์เดวิลตามคำสั่งของเออร์ลี มียาในอดีต บรุนฮิลเดมีขนาดที่ใหญ่โตกว่าโอเวอร์แมนโดยทั่วไปประมาณเท่าตัวและมีแขนขนาดต่างกัน 3 คู่ซึ่งแขนซ้ายของคู่กลางนั้นขาดไป โอเวอร์สกิล "แรงโน้มถ่วง" ของบรุนฮิลเดนั้นทำให้สามารถควบคุมแรงโน้มถ่วงได้ซึ่งรวมถึงสามารถเปิดส่วนอกและสร้างสนามแรวโน้มถ่วงคล้ายกับแบล็คโฮลที่สามารถดูดกลืนสิ่งต่างๆเข้าไปหรือแม้แต่ระดมยิงออกมาได้ด้วย ซึ่งแม้ว่ากาชิโคจะไม่สามารถใช้โอเวอร์สกิลได้แต่ในตอนที่พบกับบรุนฮิลเดนั้นแขนซ้ายของกาชิโคก็สามารถต่อต้านพลังแรงโน้มถ่วงของบรุนฮิลเดได้

กาชิโคนั้นพังไปในตอนที่เกนหยุดยูนิตระเบิดของไซโคโอเวอร์แมน เดสเนตเตอร์ โดยที่กาชิโคติดอยู่ด้วย แต่ทีมช่างของโดมโพลิสก็ได้เก็บชิ้นส่วนซึ่งรวมถึงปืนใหญ่กับแขนซ้ายมาสร้างใหม่เป็นโอเวอร์แมน เอมเพรันซา โดยประกอบกับชิ้นส่วนโอเวอร์แมนที่ได้มาจากเอเรียล นีลเซน ซึ่งเป็นคู่หูเก่าของเกนในการอพยพหมู่ของโดมโพลิสอุปปุสที่จบลงด้วยความล้มเหลวหลังจากที่ถูกเซนท์เรแกนปราบปราม และตระกูลขุนนาง เฟลิเป ซึ่งเป็นผู้ปกครองของอุปปุสก็ถูกถอดฐานะโดยที่ ชาลล์ เฟลิเป นั้นได้เปลี่ยนชื่อเป็นเกน บิโจ ชื่อเอมเพรันซานั้นก็ตั้งตามโอเวอร์แมนของเกนที่เสียไปในการอพยพหมู่ครั้งนั้นซึ่งเซนท์เรแกนก็ได้เก็บข้อมูลไปใช้ปรับปรุงโกเลมให้แข็งแกร่งกว่าเดิม ปืนใหญ่ที่เป็นอาวุธหลักของเอมเพรันซานั้นติดอยู่กับแขนขวา ส่วนแขนซ้ายนั้นก็สามารถใช้โอเวอร์สกิลแรงโน้มถ่วงได้แล้ว โดยสามารถสร้างสนามแรงโน้มถ่วงที่ดูเหมือนแบล็คโฮลไว้ที่มือและฟาดสะท้อนลำแสงโฟตอนแมทของหัวรถจักรเชอร์โนบอล์กได้ และยังสามารถสร้างไวท์โฮลเรียกบรุนฮิลเดออกมาช่วยต่อสู้กับโอเวอร์เดวิลได้ด้วย ซึ่งในตอนที่ต่อสู้กับโอเวอร์เดวิลนั้นเกนยังได้สวมโอเวอร์โคทของพลาเนตเตอร์เพื่อใช้โอเวอร์สกิล "สื่อจิต" สื่อสารกับเกนเนอร์ที่ถูกโอเวอร์เดวิลควบคุมอยู่

emperanza.jpg

Emperanza

First appearance Overman King Gainer
Armor overcoat
Special feature Overskill 'Gravity', photon mat
Armaments

  • Bruunhilde's arm
  • 76 mm rapid-fire cannon

Special attack

  • Blackhole Racket
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License