กาเลียนท์

Galient

First appearance Panzer World Galient
Designer Kunio Okawara
Overall height 12.48 m
Weight 26.26 t
Armor Galionete
Armaments

  • Galient sword

ทหารเกราะแบบแพนเซอร์เบลดซึ่งได้รับฉายาว่า ยักษ์เหล็ก ในตำนานซึ่งเด็กชาย โจโจ หรือ โจดี บอดา ทายาทของราชวงค์บอดาที่ล่มสลายไปแล้วไปค้นพบในฐานใต้ดินซึ่งซ่อนอยู่ในหุบเขาขาว กาเลียนท์นั้นมีลักษณะที่ต่างจากทหารเกราะของอารยธรรมโบราณอื่นๆมาก โดยเป็นทหารเกราะเพียงเครื่องเดียวที่มีระบบแปลงร่างเป็นยาน บิ๊กฟอลคอน ให้บินกลางอากาศได้และที่เท้าก็ติดล้อให้สามารถแล่นบนพื้นด้วยความเร็วสูงได้ ในแขนทั้งสองข้างนั้นเก็บดาบ กาเียนท์ซอร์ด ซึ่งเป็นดาบโลหะไบโอเนียมที่ประกอบจากใบมีดเป็นชิ้นๆโยงกันด้วยลวดโลหะ ซึ่งคุณสมบัติของโลหะไบโอเนียมนั้นเมื่อรับพลังงานสตาติคอนจากกาเลียนท์ก็จะสามารถปรับความแข็งของดาบโดยดึงลวดให้ตึงเป็นดาบธรรมดาหรือคลายออกเป็นแส้ติดใบมีด กาเลียนท์ยังเป็นทหารเกราะเครื่องเดียวที่ติดตั้งเครื่องยนต์สตาติคอนถึงสองเครื่องทำให้มีกำลังมากและใช้เกราะโลหะผสมน้ำหนักเบากาลิโอเน็ตเนื่องจากถ้าใช้เกราะไบโอเนียมเหมือนทหารเกราะทั่วไปแล้วการจ่ายพลังงานจากเครื่องยนต์สตาติคอนสองเครื่องจะทำให้ความแข็งของเกราะผันผวนจนเคลื่อนไหวได้ยาก

จุดอ่อนของกาเลียนท์ก็คือมีอาวุธเพียงแค่กาเลียนท์ซอร์ดซึ่งไม่สามารถใช้ในร่างยานได้จึงเสียเปรียบศัตรูที่บินกลางอากาศได้อย่างวิงกัล แต่หลังจากที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก หญิงสาวลึกลับ ฮิลมุกา ซึ่งแท้จริงนั้นเป็นผู้ตรวจการณ์ของพันธมิตรอารยธรรมชั้นสูงแห่งดาราจักรเครสเซนท์และพยายามขัดขวางแผนการของมาดาล ก็ได้ซ่อมแซมและปรับปรุงกาเลียนท์เป็น แอสซอล์ทกาเลียนท์ โดยมีอาวุธใหม่คือบีมแคนน่อนติดไหล่ ปืนใหญ่ลำกล้องแฝด และโล่ซึ่งสามารถเปิดช่องเพื่อใช้เป็นฐานตั้งของปืนใหญ่ได้ ระบบแปลงร่างของแอสซอล์ทกาเลียนท์นั้นดัดแปลงให้แยกเป็นสองส่วนได้ โดยท่อนล่างขะเป็นรถถัง แพนเซอร์เบลดสไตรค์วิเคิล ที่บรรทุกปืนใหญ่กับโล่ ส่วนท่อนบนจะยาน แพนเซอร์เบลดฟอลคอน ซึ่งจะใช้บีมแคนน่อนป้องกันตัว

ในภาค OVA ดวงตราเหล็ก ดีไซน์ของกาเลียนท์ก็ได้รับการออกแบบใหม่เป็น เท็ตสุเคียวจิน ซึ่งมีลักษณะแบบชุดเกราะอัศวินมากขึ้น ไม่มีระบบแปลงร่าง และมีอาวุธเป็นดาบเท่านั้น แต่มีพลังที่เหนือกว่าทหารเกราะอื่นๆอย่างเทียบกันไม่ได้รวมถึงเกราะที่แข็งแกร่งจนสามารถรับการโจมตีจากทหารเกราะทั่วๆไปได้โดยไม่ได้รับความเสียหาย และในการต่อสู้กับจาชินเฮนั้น เมื่อดาบของเท็ตสุเคียวจินแตกเป็นเศษเล็กๆก็สามารถควบคุมเศษของดาบให้เข้าเฉือนจาชินเฮเหมือนอาวุธบังคับระยะไกลได้ก่อนจะกลับมารวมเป็นดาบเล่มเดียวตามเดิม

assault-galient.jpg

Assault Galient

First appearance Panzer World Galient
Designer Kunio Okawara
Overall height 12.48 m
Weight 27.04 t
Armor Galionete
Armaments

  • Galient sword
  • double barrel cannon
  • beam cannon
  • shield
tetsukyojin.jpg

Tetsukyojin

First appearance Panzer World Galient Crest of Iron
Designer Yutaka Izubuchi
Armaments

  • sword
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License