กาโอก็อด & กาโอฮันเตอร์
gaogod.jpg

Gaogod

First appearance Hyakujuu Sentai Gaoranger
Overall height 65 m
Weight 5140 t
Armaments

  • power bow

Special attacks

  • Shinju Aragamiken
  • Tenchu Power Arrow
  • God Heart

เมื่อหนึ่งพันปีก่อนนั้น เหล่านักรบกาโอในอดีตจะใช้ราชาแห่งจิตวิญญาณเป็น กาโอก็อด ที่ประกอบจากก็อดพาวเวอร์แอนิมอลซึ่งเป็นเหมือนเทพเจ้าของเหล่าพาวเวอร์แอนิมอล ร่างของกาโอก็อดนั้นคล้ายกับกาโอคิงโดยใช้กาโอเลออนเป็นลำตัว กาโอคอนดอร์เป็นส่วนหัว กาโอบัฟฟาโลเป็นขา และกาโอจากัวร์กับกาโอซอชาร์คเป็นแขน แต่กาโอก็อดนั้นได้ตายไปในการต่อสู้กับออร์กเฮียกกิมารุ ทำให้ชิโรงาเนะ หนึ่งในนักรบกาโอในสมัยนั้นได้สละตนสวมหน้ากากหมาป่าแห่งความมืดเพื่อล้มเฮียกกิมารุ แต่ก็กลายเป็นปิศาจหมาป่า โรกิ และต้องถูกผนึกไปพร้อมๆกับเหล่าออร์ก และในปัจจุบันนั้นก็ถูกออร์กบงการให้เป็นศัตรูกับกาโอเรนเจอร์ โรกินั้นยังคงมีพาวเวอร์แอนิมอลเดิมของชิโรงาเนะซึ่งก็ถูกความชั่วร้ายทำให้กลายเป็นสัตว์มารและสามารถรวมร่างกันเป็นราชามาร กาโอฮันเตอร์อีวิล ได้ โดยใช้กาโอลิเกเตอร์เป็นหลักและมีกาโอแฮมเมอร์เฮดกับกาโอวูล์ฟเป็นแขนทั้งสองข้าง ส่วนหัวของกาโอฮันเตอร์อีวิลนั้นเป็นหัวหมาป่าซึ่งมีเขาแบบออร์ก มีอาวุธหลักเป็นลิเกเตอร์เบลดที่แปลงสภาพจากจากหางของกาโอลิเกเตอร์รวมกับกาโอแฮมเมอร์เฮด และเครสเซนท์บูมเมอแรงซึ่งเป็นหางของกาโอวูล์ฟ ท่าไม้ตายของกาโอฮันเตอร์ก็คือ เทนชิชินคันบีสต์เฮอริเคน ซึ่งเป็นท่ายิงแอนิมอลฮาร์ทจากปากของกาโอลิเกเตอร์และมีพลังเทียบได้กับแบร์สไตรค์ของกาโอมัสเซิล กับเพลงดาบ ลิเกเตอร์เบลดมาโชจุโรคุยะกิริ กาโอฮันเตอร์อีวิลนั้นยังสามารถเปลี่ยนส่วนแขนเป็นพาวเวอร์แอนิมอลซึ่งถูกความชั่วร้ายครอบงำเป็นสัตว์มารด้วยกันได้

เมื่อพวกกาโอเรนเจอร์กับวิญญาณของกาโอก็อดทำให้ชิโรงาเนะได้สติคืนมาและรับหน้าที่เป็นกาโอซิลเวอร์ (โอกามิ ซึคุโระ) พาวเวอร์แอนิมอลที่กลับเป็นสภาพเดิมก็จะประกอบกันเป็นราชาแห่งจิตวิญญาณ กาโอฮันเตอร์จัสติส ซึ่งส่วนหัวหมาป่าจะอ้าปากออกเป็นใบหน้าคล้ายกับมนุษย์และไม่มีเขาอีก ส่วนท่าไม้ตายนั้นนอกจากบีสต์เฮอริเคนแล้วยังมี อักกิทคคันรีวอลเวอร์แฟนทอม ซึ่งประจุพลังงานไปที่ลิเกเตอร์เบลดแล้วพุ่งแทงแบบสว่าน และยังเคยใช้ลิเกเตอร์เบลดแทงส่งกาโอมาดิลโลที่ขดตัวออกไปเป็นท่า ฮันเตอร์เซย์จูคิว และประสานปล่อยพลังงานออกไปร่วมกับกาโอคิงเป็น จูชินอิตไทแอนิมอลเบิร์สท์ กาโอฮันเตอร์จัสติสยังสามารถใช้พลังงานของแสงจันทร์แปลงเป็น กาโอฮันเตอร์บลูมูน ได้ซึ่งกาโอลิเกเตอร์จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินและมีพลังเพิ่มขึ้นถึงสิบเท่า ในร่างนี้นั้นบีสต์เฮอริเคนจะเพิ่มพลังทำลายเป็น เก็คขะโฮโคบลูมูนฮาร์ท และสามารถใช้เพลงดาบ ลิเกเตอร์เบลดมิคาซึคิกิริ แต่การใช้ร่างบลูมูนนี้เป็นการใช้กาโอโซลเกินตัวไปอย่างมาก พาวเวอร์แอนิมอลทั้งสามและโอกามิจึงต้องพักฟื้นอย่างนานทีเดียว

วิญญาณของกาโอก็อดนั้นในที่สุดก็กลับมาเกิดใหม่เป็นเด็กชายฟูทาโร ซึ่งเมื่อฟูทาโรจำอดีตของตนได้ก็สามารถคืนร่างเป็นกาโอก็อดได้ รูปแบบของกาโอก็อดนั้นเรียกได้ว่าเป็นบรรพบุรุษของกาโอคิงแต่พลังโดยรวมจะสูงกว่า อาวุธของกาโอก็อดก็คือฟันเลื่อยของกาโอซอชาร์คที่เป็นแขนขวาซึ่งสามารถนำส่วนเขามาประกอบกับแขนเป็นธนูและยิงออกไปได้ และยังใช้เป็นไม้ตาย เทนชูพาวเวอร์แอรโรว์ หรือ ประจุพลังงานกาโอโซลแล้วใช้เป็นท่าดาบ ชินจูอารากามิเคน กาโอก็อดก็มีท่ายิงลำแสงก็อดฮาร์ทเหมือนกับแอนิมอลฮาร์ทของกาโอคิง รวมถึงสามารถประสานยิงพลังงานออกไปร่วมกับกาโอฮันเตอร์เป็น ดับเบิลก็อดอิมแพ็คท์

gaohunter.jpg

Gaohunter Justice

First appearance Hyakujuu Sentai Gaoranger
Overall height 62 m
Weight 6600 t
Power output 55000000 hp
Armaments

  • ligator blade
  • crescent bommerang

Special attacks

  • Tenchi Shinkan Beast Hurricane
  • Akki Tokkan Revolver Phantom
  • Hunter Seijukyuu
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License