เจเนสิกกาโอไกกา
genesic_gaogaigar.jpg

Genesic Gaogaigar

First appearance King of the Braves Gaogaigar FINAL
Designer Kazumi Fujita
Overall height 31.45 m
Weight 684.7 t
Armor Genesic Armor
Powerplant G-Crystal
Special feature protect shade, genesic aura
Armaments

  • goldion nail
  • straight drill
  • spiral drill
  • bolting driver
  • will knife
  • broken magnum
  • Goldion Crusher

Special attack

  • Hell and Heaven

รูปแบบดั้งเดิมของกาโอไกกาซึ่งไคน์ออกแบบให้เป็นแอนติโปรแกรมสำหรับควบคุมการทำงานของ 11 ราชัณสุริยะที่อาเบลให้ทำหน้าที่สร้างระบบไตรสุริยะใหม่หลังการล่มสลาย แต่ในตอนที่ Zมาสเตอร์เริ่มรุกรานดาวเคราะห์แดงและดาวเคราะห์เขียวนั้นไดน์ได้ทำการดัดแปลงเพื่อใช้ต่อสู้กับซอนเดอร์แทนโดยแปลงสภาพ Gคริสตัลที่เป็นแหล่งพลังงานเป็น Gสโตน แต่เมื่อสามารถดัดแปลงได้ทันเวลาเพียงกาเลออน ไคน์จึงได้ให้กาเลออนพาลาทิโอซึ่งเป็นลูกชายของตนหนีไปยังโลกแทนและเก็บเจเนสิกกาโอมาชีนอื่นๆไว้ในผลึก Gคริสตัล หลังจากที่มาโมรุกับกาเลออนเดินทางท่องอวกาศมาถึงที่ตั้งเดิมของระบบไตรสุริยะจึงได้พบว่า 11 ราชัณกำลังใช้เครื่องพาส Qดึงสสารมืดมาเพื่อเร่งการเกิดใหม่ของระบบไตรสุริยะซึ่งทำให้จักรวาลค่อยๆหดตัวลงและจะแตกสลายในที่สุด กาเลออนจึงได้เข้าจำศีลไปใน Gคริสตัลเพื่อคืนสภาพเดิมเป็น เจเนสิกกาเลออน ซึ่งในตอนที่ 11 ราชัณเข้าโจมตี Gคริสตัลนั้น ไกที่รักษาตัวอยู่ใน Gคริสตัลก็ฟื้นขึ้นมาและฟิวชันกับเจเนสิกกาเลออนเป็น เจเนสิกไกกา ก่อนจะฟิวชันกับเจเนสิกกาโอมาชีนที่เหลือคือ แกดเจ็ตกาโอ สเตรทกาโอ โบรเคนกาโอ โปรเท็คกาโอ และ สไปรัลกาโอ เป็น เจเนสิกกาโอไกกา ซึ่งเป็นเสมือนเทพแห่งการทำลายล้างของระบบไตรสุริยะ

นอกจากจะเป็นเทคโนโลยีดั้งเดิมที่เหนือกว่าเทคโนโลยีเลียนแบบของ GGGแล้ว เจเนสิกกาโอไกกายังได้รับการออกแบบเป็นอาวุธเพื่อทำลายเป้าหมายโดยไม่คำนึงถึงการช่วยเหลือแบบกาโอไกกา เกราะของเจเนสิกกาโอไกกานั้นเป็นเจเนสิกอาเมอร์ซึ่งแผ่เจเนสิกออราที่สามารถสลายพลังของลาวด์ Gสโตนที่เป็นแหล่งพลังงานของ 11 ราชัณได้ออกมาได้โดยไม่มีขีดจำกัด ส่วนที่เหมือนเส้นผมนั้นใช้สะสมพลังงานเหมือนแบตเตอรีสำรอง และ Gคริสตัลที่เป็นแหล่งพลังงานหลักนั้นก็สามารถเพิ่มพลังได้อย่างไม่มีขีดจำกัดตามความกล้าหาญของไก ด้านอาวุธนั้น เล็บของเจเนสิกกาโอไกกาเป็นโกลเดียนเนลที่แผ่คลื่นกระแทกแรงโน้มถ่วงออกมาเหมือนโกลเดียนแฮมเมอร์ สว่านสเตรทดริลที่เข่าซ้ายนั้นเป็นแบบเน้นการโจมตีแบบเจาะทะลวง ส่วนที่เข่าขวาเป็นสไปรัลดริลซึ่งเป็นสว่านบด โบรเคนแม็กนัมของเจเนสิกกาโอไกกานั้นจะหมุนและยิงออกไปเฉพาะมือขวาแต่ก็มีพลังทำลายที่สูงกว่าโบรเคนแฟนธอมและสามารถใช้ทำลายศัตรูได้เป็นจำนวนมาก ส่วนโปรเท็คเชดที่แขนซ้ายจะมีกลไกแบบพัดลมหมุนออกมาด้วย ส่วนที่เหมือนหางของเจเนสิกนั้นสามารถแยกออกมาและประกอบเป็นเครื่องมือ แกดเจ็ตทูล ได้ ซึ่งเท่าที่ปรากฏนั้นประกอบด้วยมีดวิลไนฟ์ซึ่งเป็นต้นแบบของมีดที่ไกใช้ในร่างไซบอร์ก โบลติงไดรเวอร์ ซึ่งสามารถเปลี่ยนส่วนหัวได้ตามการใช้งานระหว่างเจเนสิกโบลต์ที่เก็บไว้ในปากของกาเลออนและใช้รวมพลังงานเจเนสิกออรา โบรเคนโบลต์จากโบรเคนกาโอซึ่งเป็นแบบระเบิดจากภายใน และโปรเท็คโบลต์จากโปรเท็คกาโอที่ใช้บิดเบือนมิติแบบดีไวดิงไดรเวอร์

เมื่อเจเนสิกจะใช้ท่าไม้ตาย เฮลแอนด์เฮฟเวน นั้นแกดเจ็ตทูลก็จะแยกกออกมาแปลงสภาพสวมที่เล็บให้ใช้พลังได้เต็มที่ ซึ่งนอกจากจะเป็นเฮลแอนด์เฮฟเวนที่สมบูรณ์แบบแล้วยังเป็นแบบที่ใช้เพื่อทำลายศัตรูด้วยกำลังเต็มที่จึงมีอานุภาพสูงกว่าของกาโอไฟกามาก แต่การที่พลังทำลายล้นมาจากพลังป้องกันนั้นก็ทำให้เกิดช่องว่างของเจเนสิกอาเมอร์ซึ่งเป็นโอกาสให้ศัตรูโจมตีได้ แม้จะมีพลังในการต่อสู้ที่เหนือกว่า 11 ราชัณทั้งหมด แต่เหล่า 11 ราชัณก็สามารถฟื้นตัวได้เรื่อยๆจากแสงของปิซา โซลซึ่งรวมตัวกับเครื่องพาส Qเป็นดวงอาทิตย์จำลอง จนกระทั่ง GGG ได้ให้ไกใช้ โกลเดียนครัชเชอร์ ที่ประกอบจากยานทาเคฮายะ ซึคุโยมิ และฮิรุเมะของ GGG เป็นฆ้อนขนาดใหญ่ที่ยาวกว่า 1 กม.ซึ่งเดิมนั้นเตรียมไว้ใช้รับมือศัตรูขนาดใหญ่ระดับดาวเคราะห์อย่าง Zมาสเตอร์ การใช้งานโกลเดียนครัชเชอร์นั้นจะต้องให้ไทกะ โคทาโร่ กับ สวอน ไวท์ อนุมัติการใช้งานด้วยกุญแจที่ได้รับมาจากเลขาธิการสหประชาชาติก่อน เมื่อทำงานนั้นหัวฆ้อนของโกลเดียนครัชเชอร์จะขยายออกเป็นฆ้อนพลังงานขนาด 200 ลูกบาศก์กม.และทำลายเป้าหมายโดยใช้คลื่นแรงโน้มถ่วงสลายเป็นโฟตอน ซึ่งเดิมทีนั้นโกลเดียนครัชเชอร์ได้รับการออกแบบให้กาโอไฟกาใช้โดยประกอบกับโกลเดียนแฮมเมอร์ แต่หลังจากที่โกลดีมาร์กพังไปในการต่อสู้กับเรพลิมาโมรุก็ได้รวมเอา AIของโกลดีมาร์กไว้ในโกลเดียนครัชเชอร์แล้วให้ถือโดยตรง แม้ว่าระบบของโกลเดียนครัชเชอร์จะไม่เข้ากับเจเนสิกกาโอไกกาแต่ไกก็ใช้กำลังทะลวงแขนของเจเนสิกเข้าไปแล้วใช้ความสามารถของเอโวลูเดอร์ต่อระบบด้วยตนเองและใช้ทำลายปิซา โซลได้

genesic_galeon.jpg

Genesic Galeon

Overall height 9.8 m
Weight 118.1 t

genesic_gaigar.jpg

Genesic Gaigar

Overall height 23.5 m
Weight 118.2 t
Armaments

  • genesic claw
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License