มันดาลากันดั้ม
gf13-044nnp.jpg

GF13-044NNP Mandala Gundam

First appearance Mobile Fighter G Gundam
Designer Kunio Okawara
Head height 17.3 m
Base weight 7.4 t Full weight 16.2 t
Armor gundarium alloy super-ceramic composite rare metal hybrid
Armaments

  • staff (beam saber, flamethrower)

Special attacks

  • Jigoku Mandala
  • Mandala Enjin Gokurakuoujou

MFของคิราล เมคิเรล กันดั้มไฟเตอร์ตัวแทนของนีโอเนปาลในกันดั้มไฟต์ครั้งที่ 13 คิราลนั้นเคยเป็นตัวแทนของนีโอเนปาลมาแล้วในกันดั้มไฟต์ครั้งที่ 11 โดยในครั้งนั้นตันตระกันดั้มของคิราลและเป็นหนึ่งในตัวเก็งของการแข่งขันด้วยการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วซึ่งทำให้ใช้เล็บบีมติดแขนทำลายศัตรูที่ทนทานอย่างแมมมอธกันดั้มได้ในครั้งเดียว แต่ในการต่อสู้ครั้งหนึ่ง คิราลพลาดถูกคู่ต่อสู้สวนกลับซึ่งทำให้เกิดอุบัติเหตุระเบิดในค็อกพิตจนคิราลตาบอดไป คิราลนั้นได้เก็บความแค้นจากครั้งนั้นไว้จนถึงกันดั้มไฟต์ครั้งที่ 13

มันดาลากันดั้มนั้นมีรูปร่างที่ประหลาดกว่า MFทั่วๆไปมาก โดยร่างกายท่อนล่างจะเหมือนกับระฆังและมีลำตัวเป็นสายระฆัง ส่วนเอวและแขนของมันดาลากันดั้มที่เหมือนสายประคำนั้นโค้งงงอได้มาก มันดาลากันดั้มจึงสามารถใช้เคลื่อนไหวที่โครงสร้างของ MFแบบปกติไม่สามารถกระทำได้จึงอ่านทางได้ยากและยังสามารถเก็บส่วนลำตัวเข้าไปในระฆังแล้วยื่นแขนออกมาเพื่อเพิ่มการป้องกันได้ มันดาลากันดั้มนั้นไม่มีขาแต่ใต้ระฆังติดท่อขับดันกำลังสูงไว้ซึ่งสามารถลอยตัวกลางอากาศได้ อาวุธของมันดาลากันดั้มนั้นเป็นคธาหลวงจีนซึ่งมีบีมเซเบอร์กับเครื่องพ่นไฟซ่อนไว้ข้างใน รวมทั้งยังสามารถหมุนควงให้เกิดเปลวไฟคลอกคู่ต่อสู้ เป็นท่าไม้ตาย มันดาลาจิโกคุ

ในการแข่งขันรอบตัดเชือกนั้น คิราลใช้วิธีลอบสังหารคู่ต่อสู้ก่อนจะถึงการประลองและชนะผ่านไป จนกระทั่งพ่ายแพ้ต่อก็อดกันดั้มของโดมอน คิราลที่สำนึกในการกระทำของตนจึงออกเดินทางเพื่อหาทางไถ่บาป แต่ในตอนที่เหล่ากันดั้มไฟเตอร์ร่วมกันต่อสู้กับเดวิลโคโลนีนั้นคิราลก็รับหน้าที่เป็นผู้นำในการรบ และได้ใช้ไม้ตาย มันดาลาเอนจินโกคุระเคียวโจ ซึ่งให้ MFเครื่องอื่นๆตั้งค่ายกลรอบตัวมันดาลากันดั้มซึ่งจะหมุนควงสว่านทำให้ทุกคนพุ่งออกไปด้วยความเร็วสูง

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License