เดธอาร์มี
deatharmy.jpg

Death Army

First appearance Mobile Fighter G Gundam
Designer Hajime Katoki
Armor gundarium alloy super-ceramic composite rare metal hybrid
Special feature DG cells
Armaments

  • metal rod beam rifle

MSที่เดวิลกันดั้มสามารถสร้างได้อย่างไม่จำกัดจำนวนด้วย DGเซลล์และใช้ทหารซอมบีซึ่งเป็นศพมนุษย์ที่ถูก DGเซลล์ควบคุมเป็นนักบิน เดธอามีมีอาวุธหลักเป็นบีมไรเฟิลซึ่งใช้ฟาดแบบกระบองหนามในระยะประชิดได้ พลังในการต่อสู้ของเดธอามีนั้นไม่สูงนัก แต่เนื่องจากมีจำนวนมากและต่อสู้แบบไม่กลัวตายทำให้กองทัพเดธอามีนั้นเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัวของ MSทั่วๆไปมาก ทหารซอมบีนั้นแม้จะไม่มีสติปัญญานักแต่เนื่องจากเป็นเหมือนระบบป้องกันตัวของเดวิลกันดั้มจึงสามารถเรียกกองหนุนเมื่อเจอศัตรูได้

เดธอามีนั้นเป็นรูปแบบมาตรฐานสำหรับต่อสู้ภาคพื้นดินและสามารถประกอบกับพาร์ทเสริมเป็นรูปแบบอื่นๆตามการใช้งานได้ โดยเมื่อพับส่วนขาไปเก็บไว้ด้านหลังและประกอบกับยูนิตขาสี่ข้างก็จะเป็นเดธบีสต์ซึ่งใช้ต่อสู้ในพื้นที่กันดารได้ดีกว่าและยังสามารถลอยตัวได้ อาวุธที่ใช้นั้นเปลี่ยนเป็นมาชีนไรเฟิลซึ่งยิงกระสุนลูกเหล็ก เมื่อประกอบกับท่อนล่างที่เหมือนหางปลาของเงือกสำหรับต่อสู้ในน้ำก็จะเป็นเดธนาวีซึ่งใช้สามง่ามที่ปล่อยไฟฟ้าได้เป็นอาวุธ เดธนาวียังสามารถแยกส่วนหางปลาแล้วยิงออกไปเป็นตอร์ปิโดได้ และเมื่อติดตั้งยูนิตปีกขนาดใหญ่สำหรับบินและมีกรงเล็บบีมแคนน่อนเป็นอาวุธหลักก็จะเป็นเดธเบอร์ดี เดธอามีนั้นสามารถปลดตัวเองออกจากยูนิตทั้งสามแบบแล้วต่อสู้ต่อได้ นอกจากนั้นยังมีเดธมาสเตอร์ ซึ่งเป็นเดธอามีที่ติดวิงไบน์เดอร์แบบมาสเตอร์กันดั้มซึ่งมาสเตอร์เอเชียใช้หลอกล่อโดมอน กับเดธดรากอน ซึ่งใช้อาวุธแบบดรากอนกันดั้มและโจมตีอัลโกให้เข้าใจผิดว่าเป็นฝีมือของไซ ไซฉี ในตอนที่เดวิลกันดั้มวิวัฒนาการไปเป็นเดวิลโคโลนีนั้นก็ได้สร้างเดธแบท ซึ่งเป็นเดธอามีติดปีกแบบค้างคาวซึ่งใช้ในอวกาศได้

ในภาค Build Divers Re:Rise ยังมี เอลโดราอาร์มี ซึ่ง อาลุส AI ที่ชนเผ่าโบราณสร้างให้เป็นผู้คุ้มครองดาวเอลโดราสร้างเลียนแบบเดธอาร์มีจากฐานข้อมูลของเกมกันพลาแบทเทิลเน็กซัสออนไลน์ เพื่อใช้ตอบโต้กันดั้มเทอร์เทียมของมาซากิ ชิโดซึ่งได้ช่วยควอดอร์น สัตว์เทพของดาวเอลโดราต่อสู้กับอาลุสที่ไม่ยอมรับชาวดาวเอลโดราในปัจจุบันและพยายามกำจัดทิ้ง ในหัวของเอลโดราอาร์มีนั้นเป็นหุ่นยนต์การ์ดอายที่เป็นเหมือนนักบินอัตโนมัติ ซึ่งตาขนาดใหญ่บนตัวการ์ดอายนั้นทำให้ชาวเอลโดราเรียกหุ่นยนต์ของอาลุสว่า พวกตาเดียว รูปแบบที่นับว่าเป็นแบบพื้นฐานของเอลโดราอาร์มีนั้นจะใช้อาวุธ อาร์มีเวพอน ซึ่งเป็นดาบที่สามารถใช้ยิงเป็นบีมกันได้คล้ายกับกระบองบีมไรเฟิลของเดธอาร์มี และไหล่ซ้ายจะติดโล่ไว้ แต่ก็มีรุ่นที่ใช้อาวุธอื่นๆอย่างลูกตุ้มติดบีมกัน มิสไซล์ลันเชอร์ หรือบีมแคนน่อนติดไหล่ได้

เอลโดราอาร์มีนั้นยังคงลักษณะของเดธอาร์มีที่สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบตามการเปลี่ยนอุปกรณ์ โดยเมื่อเปลี่ยนท่อนล่างเป็นแบบสี่ขาเหมือนเดธบีสต์ก็จะเป็น JDG-009X-ELB เอลโดราบรูท ซึ่งนอกจากเครื่องขนาดปกติแล้วยังมีแบบขนาดใหญ่มากอีกด้วย เอลโดราบรูทนั้นสามารถลอยตัวเหนือพื้นได้อย่างว่องไวผิดกับขนาดตัว มีอาวุธหลักเป็นหอกแบบสี่ง่ามซึ่งสามารถยิงเป็นบีมกันหรือยิงส่วนปลายหอกออกไปเหมือนกรงเล็บติดสายเคเบิลได้ ส่วนขาที่พับมาด้านหลังนั้นดัดแปลงเท้าเป็นบีมแคนน่อนสำหรับยิงโจมตีระยะไกล นอกจากนั้นก็มี เอลโดราบุลบรูท ซึ่งใช้ส่วนขาแบบรถถัง มีแขนสองข้างเป็นกรงเล็บความร้อนซึ่งปล่อยบีมเซเบอร์ออกมาได้ด้วยและเวลาหุบเข้าหากันจะดูเหมือนหอก ทั้งยังสามารถยิงออกไปจากระยะห่างโดยมีสายเคเบิลโยงไว้ได้ ที่แขนนี้ยังมีบีมวัลแคนติดไว้ และ เอลโดราโฮเวอร์บรูท ซึ่งเป็นแบบที่ใช้ท่อนล่างเป็นโฮเวอร์ยูนิตลอยตัวเหนือพื้น มีส่วนแขนเป็นปืนแก็ตลิ่งและธันเดอร์ร็อดติดไหล่ เอลโดราอาร์มีนั้นสามารถเปลี่ยนแขนขาเป็นปีกกับแพนหางให้ใช้งานแบบเครื่องบินทิ้งระเบิดได้ เรียกว่า เอลโดราแอร์บรูท ซึ่งที่ไหล่ก็มีดาบไว้ต่อสู้ในระยะประชิด และ เอลโดราซีบรูท ซึ่งไม่มีแขนแต่ท่อนล่างเป็นแบบปลากระเบนขนาดใหญ่สำหรับใช้งานในน้ำ มีอาวุธเป็นเล็บความร้อน ปืนคลื่นเสียง และพลาสมาตอร์ปิโด

deathbeast.jpg

Death Beast

First appearance Mobile Fighter G Gundam
Designer Hajime Katoki
Armor gundarium alloy super-ceramic composite rare metal hybrid
Special feature DG cells
Armaments

  • machine rifle
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License