KMFอื่นๆ
rmi-13.jpg

RMI-13 Portman

First appearance Code Geass: Lelouch of the Rebellion
Overall height 4.69 m
Full weight 5.97 t
Armaments

 • slash harken
 • torpedo launcher

KMFรุ่นที่สี่ของบริทาเนียและได้รับการออกแบบให้ใช้งานแบบสะเทินน้ำสะเทินบกได้ มือของพอร์ทแมนเป็นแบบสามนิ้วต่างจาก KMFทั่วๆไป ที่ไหล่เป็นตอร์ปิโดลันเชอร์และด้านหลังมือเครื่องยนต์ไฮโดรเจ็ตที่เป็นระบบขับเคลื่อนหลัก พอร์ทแมนนั้นเน้นการใช้งานในน้ำ แลนด์สปินเนอร์ที่ติดไว้จึงมีขนาดเล็กกว่าปกติและสมรรถนะบนบกก็นับว่าต่ำมาก น่วยพลูตอนซึ่งเป็นหน่วยลับที่ทำงานสกปรกอันเปิดเผยไม่ได้ให้ราชวงศ์และชั้นขุนนางของบริทาเนียนั้นจะใช้รุ่น RMI-13/PC ซึ่งทาสีดำม่วงและใช้โครงสร้างกับ OSที่ปรับแต่งเป็นพิเศษทำให้สมรรถนะสูงกว่าพอร์ทแมนปกติ รูปแบบของพอร์ทแมนนั้นได้พัฒนาต่อไปอีกเป็น RMI-U14 พอร์ทแมนทูว์ โดยปรับโครงสร้างให้แข็งแกร่งขึ้นและต้านน้ำน้อยลง มือนั้นเปลี่ยนแป็นแบบปกติให้ใช้งานอาวุธทั่วไปได้ และสามารถติดตั้งโฟลทยูนิตเพื่อบินกลางอากาศได้

rmi-13pc.jpg

RMI-13/PC Portman Pluton Custom

First appearance Code Geass: Oz the Reflection

rmi-u14.jpg

RMI-U14 Portman II

First appearance Code Geass: Lelouch of the Rebellion R2
Overall height 4.76 m
Full weight 6.06 t
Armaments

 • slash harken
 • torpedo launcher
rmi-u14-float.jpg

Equipped with Float Unit


tq-19.jpg

TQ-19 Gang Lou

First appearance Code Geass: Lelouch of the Rebellion
Overall height 5.67 m
Full weight 13.08 t
Armaments

 • machine gun
 • cannon

KMFรุ่นผลิตจำนวนมากของสหพันธ์จีน ในขณะที่พัฒนากังหลูนั้นเทคโนโลยี KMFของสหพันธ์จีนด้อยกว่าบริทาเนียมากและมีสมรรถนะเทียบได้กับ KMFรุ่นที่สี่เท่านั้น รูปแบบของกังหลูนั้นต่างจาก KMFทั่วๆไปมาก ใช้รูปร่างแบบทรงโค้งเพื่อให้ทนทาน กังหลูนั้นยืนตรงสองขาไม่ได้ นอกจากขาสองข้างซึ่งที่เท้าติดแลนด์สปินเนอร์แบบตายตัวแล้วจึงมีหางติดล้อค้ำด้านหลังด่วย ค็อกพิตเป็นแบบเปิดจากด้านหน้าและไม่มีระบบหนีภัย ติดเซนเซอร์ไว้ในช่องที่เหมือนตา แขนของกังหลูนั้นปกติแล้วจะเก็บไว้ในลำตัว ส่วนไหล่ทั้งสองข้างนั้นจะติดอาวุธเป็นปืนใหญ่กับปืนกล


mk3-e2e8.jpg

Mk3-E2E8 Panzer Hummel

First appearance Code Geass: Lelouch of the Rebellion R2
Overall height 4.1 m
Full weight 8.79 t
Armaments

 • slash harken
 • machine cannon
 • 3-tube missile pod
 • arm cannon

KMFรุ่นผลิตจำนวนมากของสหภาพยุโรปซึ่งสร้างเลียนแบบ KMFของบริทาเนีย แพนเซอร์ฮัมเมลนั้นต่างจาก KMFของบริทาเนียโดยมีสองหัวและเน้นการต่อสู้ระยะไกล ใต้เท้าติดแลนด์สปินเนอร์แบบตายตัว ส่วนแขนเป็นปืนใหญ่และไม่มีมือ ที่ขาติดตั้งปืนกลกับสแลชฮาเคนไว้และที่ลำตัวก็มีมิสไซล์พ็อดซ่อนไว้ด้วย แพนเซอร์ฮัมเมลนั้นมีความเร็วที่ด้อยกว่า KMFของบริทาเนียแต่ก็ชดเชยโดยการทำงานเป็นทีมระดมยิงเป้าหมายจากระยะไกลโดยไม่เปิดโอกาสให้ศัตรูเข้าใกล้ ในช่วงสงครามระหว่างบริทาเนียกับยุโรปนั้น แพนเซอร์ฮัมเมลนับเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งของบริทาเนียซึ่งยังใช้งานซัทเธอแลนด์กับกลอสเตอร์เป็นหลัก

mk3-e2e8-ova.jpg

Mk3-E2E8 Panzer Hummel


rzx-4eh.jpg

RZX-4EH Ahuramazda

First appearance Code Geass: Akito the Exiled
Overall height 5.24 m
Full weight 11.36 t
Armaments

 • SDA lance
 • slash harken
 • handgun
 • 3-gatling gun

KMFรุ่นต้นแบบของยูโรบริทาเนียและเป็น KMF ซึ่งแอชเล อัชราใช้ในการป้องกันยานกาเลียแกรนเด อหุรมาสดาเป็น KMF รุ่นหนักซึ่งในขณะที่พัฒนานั้นอาวุธบีมอย่างปืนใหญ่ฮาดรอนยังอยู่ในช่วงกำลังทดลองก่อนจะนำมาติดตั้งให้ KMF อหุรมาสดาจึงใช้อาวุธหลักเป็นปืนกลแก็ตลิ่งขนาดใหญ่สามกระบอกติดไหล่ทั้งสองข้างกับปืนพกติดเอว และมีทวน SDA ขนาดใหญ่เก็บไว้ด้านหลัง จุดเด่นของอุหรมาสดานั้นอยู่ที่ใช้เกราะซึ่งทำจากโลหะชร็อตเตอร์ที่สามารถประจุพลังงานแบบเบลซลูมินัสเพื่อเพิ่มพลังป้องกันได้ ซึ่งเกราะที่ประจุพลังงานนั้นสามารถป้องกันได้แม้แต่ลิเนียไรเฟิลขนาดใหญ่ รูปแบบของอหุรมาสดานั้นต่อมาได้พัฒนาไปเป็น RZA-4EE พาโลมิเดส ของไนท์ออฟโฟว์ โดโรเทีย เอิร์นสท์ ซึ่งมีจุดเด่นที่โครงสร้างอันแข็งแกร่งและเปลี่ยนปืนแก็ตลิ่งติดไหล่เป็นปืนใหญ่ฮาดรอนที่ดูเหมือนมือสองข้าง


rpi-210.jpg

RPI-210 Gracchus

First appearance Code Geass: Akito the Exiled
Overall height 4.56 m
Full weight 6.61 t
Armaments

 • saber
 • slash harken
 • cannon

KMFประจำตัวแจน โรว์ คนสนิทของชิน ฮิวกะ ไชอิง กรัคคัสนั้นใช้ชิ้นส่วนของ KMFรุ่นเก่าอย่างกลาสโกและใช้โครงสร้างแบบซัทเธอแลนด์แต่มีพลังในการต่อสู้ที่เหนือกว่ากลอสเตอร์ ส่วนเท้านั้นเป็นแบบกีบม้าคล้ายกับเวอร์คินทอริกซ์แต่ติดแลนด์สปินเนอร์ไว้ที่ส้นเท้าซึ่งมีกลไกให้ยืดออกไปด้านหลังได้ อาวุธหลักของกรัคคัสนั้นเป็นปืนใหญ่แบบพับลำกล้องได้กับกระบี่ซึ่งส่วนแขนนั้นได้สามารถยืดออกไปได้ช่วงหนึ่งแบบกุเรนนิชิกิซึ่งทำให้กรัคคัสสามารถแทงศัตรูจากระยะที่คาดไม่ถึงได้

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License