ซินันจู
msn-06s.jpg

MSN-06S Sinanju

First appearance Mobile Suit Gundam UC
Designer Hajime Katoki
Head height 22.6 m
Base weight 25.2 t Full weight 56.9 t
Armor gundarium alloy
Powerplant Minovsky type ultracompact fusion reactor
Power output 3240 kW
Special feature Intention Automatic System
Armaments

  • beam saber
  • 60 mm vulcan gun
  • rocket bazooka
  • beam rifle (grenade launcher)
  • shield (beam axe)

MSซึ่งเดิมทีนั้นเป็นรุ่นต้นแบบที่แอนาไฮม์อิเล็กทรอนิกส์พัฒนาไว้โดยผสมข้อมูลของซาซาบีกับนิวกันดั้มเพื่อทดสอบการติดตั้งระบบไซโคเฟรมทั้งตัวและระบบอินเทนชันออโตเมติกซึ่งทำให้นักบินสามารถบังคับซินันจูได้ด้วยความคิดซึ่งต่อมานั้นได้พัฒนาไปเป็นระบบ NT-Dของยูนิคอร์นกันดั้ม บีมเซเบอร์ของซินันจูนั้นเก็บไว้ที่แขนและใช้เป็นบีมทอนฟาได้เหมือนยูนิคอร์นกันดั้ม ใช้ไฮบีมไรเฟิลซึ่งเป็ดัดแปลงมาจากไฮเปอร์เมกาไรเฟิลของนิวกันดั้ม HWS และโล่ก็เป็นแบบติดบีมแคน่อนกับมิสไซล์ไว้เหมือนนิวกันดั้ม ท่อขับดันที่แบ็คแพ็คและที่ขานั้นสามารถปรับตำแหน่งได้พร้อมกับติดถังเชื้อเพลิงขนาดใหญ่ไว้จึงมีสมรรถนะสูง แต่ปฏิกิริยาตอบสนองที่ไวมากและสมรรถนะของซินันจูนั้นทำให้นักบินทดสอบไม่สามารถบังคับได้ รูปแบบดั้งเดิมของซินันจูนี้จึงได้เรียกว่าซินันจูสไตน์ ซึ่งตั้งใจว่าเป็นหินอัญมณีที่ยังไม่ได้เจียระไนรอการปรับแต่งให้เสร็จ

ซินันจูสไตน์สองเครื่องนั้นถูกกลุ่มปลอกแขนเสื้อของนีโอซีอ้อนขโมยไป โดยเครื่องหมายเลข 1นั้นถูกดัดแปลงให้ดูคล้ายกับซาซาบีมากขึ้นและทาสีแดงตามแบบของชาร์พร้อมเปลี่ยนชื่อเหลือแค่ ซินันจู เพื่อใช้เป็น MSประจำตัวของฟุล ฟรอนทัล ผู้นำของกลุ่มปลอกแขนเสื้อ ส่วนตานั้นติดเซนเซอร์แบบโมโนอายครอบไว้ ระบบของซินันจูนั้นได้ปรับให้เข้ากับฟุล ฟรอนทัลโดยเฉพาะและปรับให้สมรรถนะสูงยิ่งกว่าซินันจูสไตน์เสียอีก แบ็คแพ็คท่อขับดันนั้นตั้งใจให้ดูเหมือนปีกและสามารถขยับได้มากขึ้น เกราะของซินันจูยังมีความทนทานสูงขึ้น อาวุธมือถือนั้นเปลี่ยนเป็นบีมไรเฟิลแบบลำกล้องยาวซึ่งสามารถติดเกรเน็ดลันเชอร์หรือบาซูก้าไว้ใต้ปืนได้ โล่เปลี่ยนเป็นแบบที่เหมือนกับซาซาบีมากขึ้นและมีขวานบีมซึ่งปรับปรุงมาจากบีมโทมาฮอว์คของซาซาบีเก็บไว้ ขวานบีมนี้สามารถเปิดใช้งานขณะติดอยู่กับโล่ให้แผ่บีมออกมาด้านข้างคล้ายกับบีมชิลด์ได้ซึ่งส่วนปลายของโล่นั้นได้รับการออกแบบให้แหลมคมเพื่อให้เหมาะจะใช้เป็นอาวุธ และขณะที่ถอดออกมานั้นก็สามารถนำมาประกอบเป็นขวานสองปลายแบบบีมนากินาตะได้

ในการต่อสู้ครั้งสุดท้าย ฟุล ฟรอนทัลก็ได้ใช้ NZ-999 นีโอซีอองก์ ซึ่งเป็นโมดูล MAขนาดใหญ่กว่า 100 เมตรที่ใช้ซินันจูเป็นแกนกลาง นีโอซีอองก์นั้นออกแบบให้คล้ายกับซีอองก์จึงไม่มีขาแต่ติดสทรูมบูสเตอร์ที่สามารถปลดทิ้งไปได้เหมือนกับอัลฟาอซีรุแทน อาวุธหลักของนีโอซีอองก์ก็คือฟันเนลบิตขนาดใหญ่แบบควบคุมผ่านสายเคเบิลที่ติดไว้เหมือนนิ้วของนีโอซีอองก์ ซึ่งนอกจากจะใช้ยิงตามปกติและปล่อยออกไปโจมตีจากระยะห่างแล้วยังสามารถทำการควบคุมระบบของ MSศัตรูที่จับไว้ได้ด้วย นีโอซีอองก์นั้นมีแขนหลักสองข้างและบูสเตอร์ด้านหลังนั้นก็สามารถแปลงสภาพเป็นแขนรองได้อีกสี่ข้าง ทำให้มีฟันเนลบิตทั้งหมดรวม 30อันและสามารถโจมตีได้รอบตัว ที่ไหล่ของนีโอซีอองก์นั้นมีปืนใหญ่มหาอนุภาคอยู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลังรวมหกกระบอก และที่ท้องก็มีกระบอกใหญ่อยู่อีกกระบอก ตัวซินันจูเองนั้นยังสามารถหยิบอาวุธอย่างบีมเซเบอร์หรือบาซูก้าจากคอนเทนเนอร์มาใช้โจมตีได้ตามปกติ ด้านการป้องกันนั้น นอกจากเครื่องกำเนิดสนามพลัง Iฟิลด์แล้ว นีโอซีอองก์ยังมีอุปกรณ์สร้างไซโคชาร์ดสำหรับสร้างสนามพลังไซโคฟิลด์รอบๆตัวนีโอซีอองก์ซึ่งทำให้อาวุธของศัตรูที่อยู่ในสนามพลังนี้หมดสภาพ ระบบอินเทนชันออโตเมติกซึ่งทำให้ฟุล ฟรอนทัลสามารถบังคับนีโอซีอองก์จากนอกตัวเครื่องได้

ซินันจูสไตน์หมายเลข 2ที่ถูกกลุ่มปลอกแขนเสื้อขโมยไปพร้อมกันนั้นก็ได้แต่งภายนอกให้รู้ว่าเป็น MSของกลุ่มปลอกแขนเสื้อแต่ระบบหลักนั้นยังปล่อยไว้เหมือนเดิมโดยที่ยังใช้ไฮบีมไรเฟิลเป็นอาวุธแต่ปรับให้ติดบาซูก้าหรือเกรเน็ดลันเชอร์ได้เหมือนซินันจู ซินันจูสไตน์หมายเลข 2นี้ต่อมาไปอยู่ในการครอบครองของสาธารณรัฐซีอ้อนซึ่งยังได้ใช้อะไหล่ที่เหลือจากการพัฒนานีโอซีอองก์มาสร้างเซคันด์นีโอซีอองก์ให้ซินันจูสไตน์หมายเลข 2ใช้ ซึ่งเซคันด์นีโอซีอองก์นี้ได้ติดโครงเหล็กเสริมความแข็งแกร่งของส่วนไหล่จึงไม่สามารถเปิดช่องเก็บอาวุธจากด้านหน้าได้อีก และส่วนแขนก็ออกแบบให้แยกออกไปได้เหมือนแขนของซีอองก์

msn-06s-stein.jpg

MSN-06S Sinanju Stein

First appearance Gundam UC Mobile Suit Variations
Designer Hajime Katoki
Head height 22.6 m
Base weight 23.1 t Full weight 54.2 t
Armor gundarium alloy
Powerplant Minovsky type ultracompact fusion reactor
Power output 3240 kW
Special feature Intention Automatic System
Armaments

  • beam saber
  • 60 mm vulcan gun
  • hyper bazooka
  • high beam rifle
  • shield (beam cannon, missile)
msn-06s-02.jpg

MSN-06S-02 Sinanju Stein

First appearance Mobile Suit Gundam Narrative

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License