อื่นๆ
panther.jpg

Panther

First appearance Overman King Gainer
Designer Akira Yasuda
Armaments

  • 12 mm machine gun
  • 60 mm rivet gun
  • 'BB' anti-silhouette machine grenade
  • shield

ซิลลูเอ็ทมาชีนซึ่งเดิมนั้นใช้งานในโดมโพลิสอุลกุสค์และหลังจากที่ชาวเมืองเริ่มทำการอพยพหมู่ก็เป็นของหน่วยเการี ตัวเครื่องของแพนเธอร์นั้นได้รับการออกแบบให้มีสมรรถนะที่สมดุลและสามารถใช้ไอพ่นกระโดดได้ ใช้นักบินบังคับคนเดียว เนื่องจากหน่วยเการีนั้นมีหน้าที่ป้องกันชาวเมืองเป็นหลักจึงใช้อุปกรณ์ที่เน้นด้านการต่อสู้แบบตั้งรับคือโล่ขนาดใหญ่กับปืนรีเวทแบบ 60 มม. และยังสามารถติดปืนกล 12 มม. ไว้ด้านบนตัวเครื่องใกล้กับฝาครอบค็อกพิต ซึ่งรูปแบบที่เน้นการตั้งรับของแพนเธอร์นั้นทำให้สามารถรับมือโดก็อซโซของการรถไฟสายไซบีเรียได้ดีแต่เมื่อเทียบกับโอเวอร์แมนหรือโดเบ็คแล้วก็นับว่าแทบไม่มีประโยชน์ ในภายหลังนั้น มามาดู อาซัฟ นายช่างของหน่วยเการีจึงได้ประดิษฐ์ระเบิดมือแบบปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่เรียกว่า BB ซึ่งสามารถรบกวนการทำงานของซิลลูเอ็ทเอนจินได้ ทำให้แพนเธอร์จึงสามารถต่อสู้กับโอเวอร์แมนระดับล่างอย่างแบล็คโดมิได้ด้วย


dogozzo.jpg

Dogozzo

First appearance Overman King Gainer
Armaments

  • 75 mm machine cannon

ซิลลูเอ็ทมาชีนซึ่งเป็นกำลังหลักของการรถไฟสายไซบีเรีย โดก็อซโซนั้นได้รับการออกแบบเพื่อใช้หยุดยั้งการอพยพหมู่จึงเน้นที่การขับเคลื่อนเพื่อให้วิ่งไล่ตามเป้าหมายได้ดีและสามารถใช้ไอพ่นบินเป็นเวลาสั้นๆได้ แต่โดก็อซโซนั้นก็มีปัญหาที่ความทนทานค่อนข้างต่ำและยังต้องใช้นักบินสองคนคือพลขับกับพลปืนช่วยกันบังคับ อาวุธของโดก็อซโซคือปืนอัตโนมัติ 75 มม.สองกระบอกที่ยื่นออกมาจากลำตัวข้างๆส่วนหัวยังนับว่ามีอานุภาพต่ำจึงเสียเปรียบแพนเธอร์ที่เน้นด้านการตั้งรับ


rushrod.jpg

Rushrod

First appearance Overman King Gainer
Armor overcoat
Special feature Overskill 'Time Stop', photon mat
Armaments

  • rocket launcher
  • bellows

โอเวอร์แมนประจำตัวยัสซาบา จิน เจ้าหน้าที่การรถไฟสายไซบีเรียและเป็นโอเวอร์แมนเครื่องแรกที่ต่อสู้กับคิงเกนเนอร์ ที่แขนทั้งสองข้างของรัชร็อดนั้นมีเครื่องยิงจรวดขนาดเล็กติดไว้ และมีอาวุธมือถือเป็นเครื่องพ่นไฟแบบสูบลม มีโอเวอร์สกิล "หยุดเวลา" ซึ่งทำให้รัชร็อดสามารถหยุดการเคลื่อนไหวของสิ่งต่างๆได้โดยใช้ลำแสงจากมือ ซึ่งยัซซาบาสามารถปลดโอเวอร์สกิลให้สิ่งที่หยุดเวลาไว้กลับมาเคลื่อนไหวตามปกติเมื่อใดก็ได้ด้วยเช่นกัน รัชร็อดยังสามารถสวมสต็อปโคทแบบผ้าคลุมซึ่งช่วยเพิ่มขอบเขตของลำแสงหยุดเวลาของรัชร็อดให้กว้างขึ้นอีกได้ แต่หากว่าส่วนที่เหมือนไฟสัญญาณที่หัวของรัชร็อดเสียหายแล้วก็จะใช้โอเวอร์สกิลหยุดเวลาไม่ได้เลย ในภาคมังงะนั้น โอเวอร์สกิลของรัชร็อดได้เปลี่ยนเป็นโอเวอร์มิเรอร์ซึ่งใช้สร้างบาเรียร์สะท้อนการโจมตีทุกรูปแบบกลับไปหาศัตรูได้แทน


blackmel.jpg

Blackmel

First appearance Overman King Gainer
Armor overcoat
Special feature Overskill 'Invisible', photon mat
Armaments

  • 2-barrel machine gun

โอเวอร์แมนของการรถไฟสายไซบีเรียซึ่งเคจินัน ดัดได้มาใช้หลังจากที่ยัสซาบาถูกจับเป็นเชลย ก่อนจะถูกยัสซาบาชิงไปใช้หลังจากที่เคจินันพยายามสังหารยัสซาบาเพื่อเลื่อนตำแหน่งแทน โอเวอร์โคทของแบล็คเมลนั้นเรียกว่าแบล็คโคทและมีโอเวอร์สกิล "ล่องหน"ที่ทำให้ตัวแบล็คเมลโปร่งใสได้อย่างสมบูรณ์แบบและแม้แต่เซนเซอร์ต่างๆก็ไม่สามารถตรวจจับแบล็คเมลได้ ที่แขนของแบล็คเมลนั้นติดปืนกลสองลำกล้องไว้และส่วนมือก็มีพลังทำลายที่สามารถทะลวงเข้าไปถึงค็อกพิตของคิงเกนเนอร์ได้ แบล็คเมลนั้นถูกหน่วยเการีและพลเมืองอาสาของโดมระดมยิงจนพังในการต่อสู้กับคิงเกนเนอร์ที่ว่องไวพอที่จะหลบการโจมตีทั้งหมดได้อยู่แล้ว โดยชาวโดมได้เก็บกู้เอาแบล็คโคทไปซึ่งต่อมานั้นก็ได้ให้คิงเกนเนอร์นำไปใช้


mexblute.jpg

Mexblute

First appearance Overman King Gainer
Armor overcoat
Special feature Overskill 'Illusion', photon mat
Special attack

  • Mex Thunder

โอเวอร์แมนของเคจินัน ดัด เม็กซ์บลูทนั้นมีโอเวอร์สกิล "ภาพลวงตา" ซึ่งสามารถสร้างภาพลวงตาในบริเวณใกล้กับตัวเองได้อย่างแทบไม่มีขีดจำกัดและในขณะที่ต่อสู้นั้นก็สามารถสร้างภาพลวงตาจำนวนมากของตนเองเพื่อหลอกล่อเป้าหมายได้ แต่พลังในการต่อสู้จริงๆของเม็กซ์บลูทนั้นอยู่ในระดับต่ำ โดยมีอาวุธเพียงกระสุนพลังงาน เม็กซ์ธันเดอร์ ซึ่งมีอานุภาพไม่สูงนัก ภาพลวงตาของเม็กซ์บลูทยังหายไปเมื่อถูกโจมตี ซึ่งในการต่อสู้กับคิงเกนเนอร์นั้นเมื่อคิงเกนเนอร์ใช้โอเวอร์สกิลเร่งความเร็วก็สามารถทำลายภาพลวงตาของเม็กซ์บลูทได้อย่างรวดเร็วจนเม็กซ์บลูทไม่สามารถสร้างภาพลวงตาทดแทนได้ทันและระเบิดไปเอง


dominator.jpg

Dominator

First appearance Overman King Gainer
Armor overcoat
Special feature Overskill 'Morph', photon mat

โอเวอร์แมนของซินเธีย เลน เด็กสาวผู้มีฉายา ควีน ในเกมออนไลน์ โอเวอร์แมนแบทเทิล และเป็นทั้งเพื่อนกับคู่ปรับในเกมของเกนเนอร์ โดมิเนเตอร์นั้นจริงๆแล้วเป็นเออร์ลีโอเวอร์แมนที่ซินเธียได้รับมาจาก คิส มุนท์ ประธานการรถไฟสายไซบีเรีย โอเวอร์สกิล "แปลงสภาพ" นั้นทำให้โดมิเนเตอร์สามารถแปลงร่างตัวเองทุกส่วนได้อย่างอิสระซึ่งรวมถึงการยืดขยายร่างและเพิ่มมวลของตนเอง การแปลงสภาพของโดมิเนเตอร์นั้นทำได้แม้แต่รายละเอียดอย่างแสดงภาพหน้าของนักบินบนผิวหน้าของตนเอง และก็สามารถแปลงทำให้แข็งเพื่อใช้เป็นอาวุธหรือโล่ได้ด้วย โดยนอกจากจะแปลงมือเป็นปืนยิงบีมโฟตอนแมทออกไปแล้วยังสามารถยิงมวลที่เพิ่มขึ้นมาของตัวเองออกไปเหมือนกระสุนได้ เวลาเคลื่อนที่ด้วยความเร็วนั้นปกติแล้วโดมิเนเตอร์จะแปลงสภาพเป็นเหมือนแคปซูลรูปไข่ เนื่องจากเป็นเออร์ลีโอเวอร์แมนโดมิเนเตอร์จึงสามารถเคลื่อนไหวได้ด้วยตนเองและซินเธียก็เรียกโดมิเนเตอร์ที่รออยู่ให้มาหาตนเองได้ ค็อกพิตของโดมิเนเตอร์ยังเป็นแบบทำพิเศษซึ่งมีถุงลมกันกระแทกป้องกันภายในค็อกพิตด้วย เนื่องจากว่าคิส มุนท์นั้นเลี้ยงดูซินเธียเพื่อใช้เป็นนักบินโอเวอร์แมนเท่านั้น ซินเธียจึงไม่เข้าใจว่าการต่อสู้จริงนั้นต่างจากในเกม จนกระทั่งทำให้เกนเนอร์ได้รับบาดเจ็บและซินเธียก็อยู่ในอาการช็อกจากความสะเทือนใจที่ตนเองทำร้ายเพื่อน อัสแฮม บูนจึงได้เอาโดมิเนเตอร์ไปใช้เอง

หน่วยองค์รักษ์ของคิส มุนท์นั้นจะใช้ แบล็คโดมิ ซึ่งเป็นรุ่นผลิตจำนวนมากของโดมิเนเตอร์ที่มีสีและรายละเอียดที่ส่วนอกต่างกัน ความสามารถในการแปลงสภาพของแบล็คโดมินั้นจำกัดอยู่เฉพาะที่ส่วนแขนเท่านั้น แต่แบล็คโดมิยังมีโอเวอร์สกิล "ไฟฟ้า" ซึ่งทำให้แบล็คโดมิสองเครื่องสามารถรวมพลังกันยิงไฟฟ้าออกไปได้ คิส มุนท์เองนั้นยังมีโดมิเนเตอร์เก็บซ่อนไว้อีกเครื่องแต่ก็ถูกโอเวอร์เดวิลที่ตื่นขึ้นมาทำลายไป

black-domi.jpg

Black Domi

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License