โอวิดอื่นๆ
libertas.jpg

Libertas

First appearance Rinne no Lagrange
Overall height 17.4 m
Special feature akuu field
Armaments

 • Ulgloun
 • Ultash

โอวิดรุ่นปรับแต่งพิเศษให้นักศึกษาวิทยาลัยการบินของเดเมทริโอสามคน ทั้งสามเครื่องนั้นใช้ข้อมูลทดลองของสถาบันวิจัยและพัฒนาวิทยาการ ทั้งสามเครื่องนั้นมีโทนสีเข้มและสามารถสร้าง อาร์คิสเตอร์ สนามพลังอะคูที่ป้องกันตัวจากการโจมตีของยานฟารอสได้ ส่วนค็อกพิตนั้นได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับป้องกันนักบินจากการเบรกกระทันหัน ลิเบอร์ตัสนั้นเป็นเครื่องประจำตัวของรัคคัส เลสติเน ฮา คิเรียสซึ่งเป็นหัวหน้าทีมและเป็นเครื่องที่ใช้ในการต่อสู้ระชิดตัวเท่านั้น โดยมีอาวุธเพียงดาบคู่ อุลกลาวน์ กับพลอง อุลทัช แต่อุลกลาวน์นั้นสามารถแปลงสภาพของคมดาบเป็นแส้ได้ วอลุนทัสเป็นเครื่องประจำตัวของโซฟิโร กาเรีย ลอส อิโซ ซึ่งมีสมรรถนะที่สมดุล มีอาวุธเป็นปืนอะคู เดคุนเตอร์ ที่ติดไว้เหมือนเขาสองกระบอก และที่มือทั้งสองข้างก็มีลูกตุ้ม เพอร์ทุส ซึ่งสามารถขว้างให้กลับมาได้ สุดท้ายคือ เทเนริทัส ของดานอน ซี อาเรย์ ซึ่งเป็นคู่ต่อสู้คนแรกของวอกซ์อาวรา มีอาวุธเป็นดาบ พุลกลาวน์ ที่บ่าทั้งสองข้างติดปืนอะคู เดมิเซลเลอร์ ซึ่งสามารถใช้เป็นเครื่องเร่งอนุภาคกำลังสูงได้ด้วย

voluntas.jpg

Voluntas

Overall height 17.9 m
Special feature akuu field
Armaments

 • Pertus
 • Decunter

magregui.jpg

Magregui

First appearance Rinne no Lagrange
Overall height 19.1 m
Armaments

 • Batseus
 • Dehasta
 • Deundo

โอวิดประจำพระองค์ของราชาแห่งเลการิเต ซึ่งก่อนหน้าที่จะสืบทอดมาถึงฟิน เอ ลุด สวี ดิเซลไมน์นั้นแมกเรกุลก็ผ่านงานราชาภิเษกมาถึงเจ็ดรัชกาลแล้วและได้รับการปรับปรุงจากนายช่างหลวงอย่างสม่ำเสมอ มีอาวุธระยะประชิดตัวเป็นหมัด แบทซีอุส กับสามง่ามอะคู เดฮัสตา ซึ่งสามารถใช้ยิงลำแสงอะคูจากระยะไกลได้ และบีมแคนน่อนอะคู เดอุนโด โครงสร้างของแมกเรกุลนั้นยังใช้สร้างเพิ่มให้หน่วยราชองครักษ์ เอเควส ซึ่งใช้หอก อินาเซส ที่ยิงจากรยะไกลได้เหมือนเดฮัสตา และสามารถติดอุปกรณ์เพิ่มได้ตามการใช้งานซึ่งรวมถึงงานพิธีด้วย

magfort.jpg

Magfort

Overall height 19.1 m
Armaments

 • Inaces

magduw.jpg

Magduw

First appearance Rinne no Lagrange

โอวิดรุ่นผลิตจำนวนมากซึ่งดาวเลการิเตผลักดันให้เป็นมาตรฐานร่วมของกองกำลังโพลีเฮดรอนทั้งหมด แมกโดรานั้นมีจุดเด่นที่ระบบบังคับแบบกึ่งอัตโนมัติและสามารถเลี่ยนอุปกรณ์ได้ตามการใช้งาน โดยที่ปรากฏในเรื่องนั้นก็มี แมกโดราเดอุนโด ซึ่งติดบีมแคนน่อนอะคูที่เน้นให้ยิงได้ต่อเนื่องมากกว่าพลังทำลายและเหมาะจะใช้งานแบบเครื่องคุ้มครอง แมกโดราซีคา ซึ่งใช้มิสไซล์ต่อต้านอากาศยานสี่นัดสำหรับใช้ในการยึดน่านฟ้า และแมกโดราราเร ซึ่งติดตั้งเครื่องเร่งคลื่นพลังงานอะคู ตามแผนการของเลการิเตนั้นเมื่อโพลีเฮดรอนใช้งานแมกโดราเป็นกำลังหลักทั้งหมดก็จะต้องพึ่งพาเลการิเตในการจัดหาชิ้นส่วนให้และทำให้อิทธิพลของเลการิเตในโพลีเฮดรอนมั่นคงขึ้นนั่นเอง

magduw_deundo.jpg

Magduw Deundo

Armaments

 • Deundo
magduw_cica.jpg

Magduw Cica

Armaments

 • air-to-air missile
magduw_rare.jpg

Magduw Rare

Armaments

 • akuu energy wave generator unit

regitus.jpg

Regitus

First appearance Rinne no Lagrange
Overall height 17.3 m
Special feature akuu field
Armaments

 • Kautica

โอวิดรุ่นผลิตจำนวนมากซึ่งเป็นกำลังหลักของเดเมทริโอและเป็นโอวิดรุ่นแรกที่ใช้สนามพลังอะคูป้องกันตัวได้ เรกิทุสนั้นผ่านการปรับปรุงรูปแบบเป็นเวลานานและในปัจจุบันนั้นเดเมทริโอก็มีเรกิทุสประจำการอยู่ประมาณ 43000 เครื่องรวมถึงที่ใช้ฝึกนักบินด้วย มีอาวุธเป็นทวน คาวติกา แบบต่อกับแขนซึ่งสามารถใช้ยิงโจมตีจากระยะไกลหรือสร้างกำแพงอะคูป้องกันตัวในระยะประชิดได้


magoltul.jpg

Magoltul

First appearance Rinne no Lagrange
Overall height 17.8 m
Powerplant vox core
Armaments

 • akuu sword
 • akuu beam cannon
 • Gravitel

โอวิดที่ราชาดีเซลไมน์ใช้เป็นเครื่องประจำตัวแทนแมกเรกุลซึ่งพัฒนาอย่างลับๆโดยใช้วอกซ์คอร์ที่ได้มาจากบาลานซ์ T มอยด์ลอบส่งให้จากฟารอส ชิ้นส่วนที่ใช้สร้างแมกออลทอลนั้นนอกจากค็อกพิตแล้วเป็นของทำพิเศษทั้งหมดและเรียกได้ว่าเป็นวอกซ์ซีรีส์ที่สร้างใหม่โดยมีความสามารถในการแปลงร่างระหว่างโหมดวอริเออร์เป็นเพียร์ซเซอร์เหมือนกัน ส่วนนิ้วนั้นสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระจากกันทั้งหมด มีอาวุธเป็นดาบอะคูคู่กับบีมแคนน่อนอะคูซึ่งเป็นอาวุธในโหมดเพียร์ซเซอร์ เป้าหมายที่แท้จริงของมอยด์นั้นก็คือใช้แมกออลทอลเปิดประตูสู่รินเนซึ่งเป็นโลกของจิตใต้สำนึกเหมือนกับวอกซ์อิปุเซียนส์เมื่อสองหมืนปีก่อน ซึ่งในตอนที่พวกมาโดกะไปเจอแมกออลทอลในรินเนนั้นก็มีขนาดใหญ่กว่าเดิมมากและเกราะกลายก็เป็นสีดำพร้อมกับมีดาบขนาดใหญ่ กราวิเทล เป็นอาวุธ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License