คอร์กันดั้มทูว์

PFF-X7II Core Gundam II

First appearance Gundam Build Divers Re:Rise
Designer Kanetake Ebikawa
Overall height 14.3 m
Weight 29.2 t
Armaments

  • core saber
  • core spray gun
  • core defenser (beam vulcan gun)

คอร์กันดั้มที่ฮิโรโตะ คูกะปรับปรุงไปอีกขั้นหลังจากที่รู้ว่าภารกิจที่เอลโดรานั้นไม่ใช่เกม โดยโครงสร้างของคอร์กันดั้มทูว์นั้นได้รับการแก้ไขให้แข็งแกร่งขึ้นและสามารถแปลงร่างเป็นยานบิน คอร์ฟลายเยอร์ ได้ โดยประกอบกับโล่คอร์ดีเฟนเซอร์ซึ่งขณะที่ไม่ใช้งานนั้นจะติดไว้ที่เอวด้านหลัง คอร์กันดั้มทูว์ยังมีกำลังมากขึ้นและคอร์เซเบอร์กับคอร์สเปรย์กันก็มีอานุภาพสูงขึ้นไปด้วย ที่คอร์ดีเฟนเซอร์ยังมีบีมวัลแคนติดไว้เป็นอาวุธเสริม คอร์กันดั้มทูว์นั้นยังคงประกอบกับเกราะแบบพลาเน็ตส์ซิสเต็มได้ โดยนอกจากอาเมอร์เฟรมเดิมของคอร์กันดั้มแล้วยังมีแบบที่ฮิโรโตะทำใหม่ซึ่งอันแรกที่มีการใช้งานก็คือ PFF-X7II/U7 ยูเรเวนกันดั้ม ที่ฮิโรโตะพัฒนาจากเอิร์ธทรีโดยเน้นให้ใช้งานสำหรับยิงระยะไกลแบบสไนเปอร์แทนและยังคงใช้ต่อสู้แบบทั่วไปได้ ปืนบีมชูตไรเฟิล U7 นั้นใช้การประกอบกับคอร์สเปรย์กันเหมือนบีมไรเฟิลของเอิร์ธทรีแต่มีกลไกยืดลำกล้องเป็นสไนเปอร์โหมดซึ่งในสภาพนี้นั้นโล่ที่ติดไว้กับปืนจะแผ่ Iฟิลด์ออกมาป้องกันตัวด้วย ด้านหลังของยูเรเวนกันดั้มนั้นมีเซนเซอร์บิท ซึ่งเป็นมัลติเซนเซอร์ที่สามารถปล่อยออกไปจากตัวยูเรเวนกันดั้มเพื่อตรวจหาตำแหน่งของเป้าหมายได้และยังมีบีมวัลแคนติดไว้ให้ใช้โจมตีศัตรูโดยตรงได้ด้วย เซนเซอร์บิทนี้บังสามารถนำมาประกอบกับบีมชูตไรเฟิล U7เพื่อเพิ่มความแม่นยำขั้นไปอีกได้ด้วย ที่ขาของยูเรเวนกันดั้มก็มีเซนเซอร์ยูนิตแบบติดท่อขับดันซึ่งก็สามารถปล่อยแยกออกไปจากยูเรเวนกันดั้มและบังคับผ่านสายเคเบิลได้

พลาเน็ตซิสเต็มใหม่แบบที่สองก็คือ PFF-X7II/S6 แซทเทอร์นิกซ์กันดั้ม ซึ่งเดิมทีนั้นฮิโรโตะออกแบบไว้เผื่อต้องสู้กับกันดั้มเฟรมจึงใช้อุปกรณ์หนักแบบเครื่องจักรก่อสร้างที่เน้นการต่อสู้ด้วยกำลังในระยะประชิดตัวและมีเกราะหนา ที่เท้ามีล้อให้แล่นบนพื้นได้อย่างรวดเร็ว อาวุธหลักของแซทเทอร์นิกซ์นั้นเป็นสว่าน เบรคเกอร์ดริล ติดไหล่ขวา กับ คีม ไวส์พลายเออร์ ติดไหล่ซ้ายซึ่งใช้จับและขยี้เป้าหมาย อาวุธทั้งสองนี้สามารถนำมาประกอบกันเป็น เมกานิคไดรเวอร์ ที่มีกำลังสูงขั้นอีกได้ ฮิโรโตะนั้นได้เลือกใช้แซทเทอร์นิกซ์กันดั้มในตอนที่ช่วยมาซากิ ชิโดจากกันดั้มเซลต์แซมที่เริ่มจะหลุดจากการควบคุมของอาลุส สุดท้ายก็คือ PFF-X7II/N8 เนปเททกันดั้ม ซึ่งมีระบบขับเคลื่อน วอลทัวร์ลูมิเอล แบบเดียวกับของสตาร์เกเซอร์กันดั้ม โดยในขณะที่ใช้งานนั้นจะมีส่วนที่กางออกมาประกอบจากเกราะแขนและแบ็คแพ็คเป็นวงแหวน ฮิโรโตะนั้นได้เริ่มแต่งเนปเททอาเมอร์แต่ได้หยุดไปตั้งแต่ก่อนภารกิจที่เอลโดราแล้ว จนกระทั่งในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายกับอาลุสจึงได้นำมาทำให้เสร็จเพื่อใช้พาทีมบิลด์ไดเวอร์ขึ้นไปอวกาศแทนการใช้ลิฟท์อวกาศ โดยใช้อวาแลนช์เร็กซ์บัสเตอร์ยิงส่งพลังงานให้ เนื่องจากไม่ใช่อาเมอร์เฟรมสำหรับต่อสู้ เนปเททกันดั้มจึงมีอาวุธเพียงแค่บีมเซเบอร์กับบีมกันติดแขนสำหรับป้องกันตัวเท่านั้น และยังไม่ติดคอร์ดีเฟนเซอร์เนื่องจากจะเกะกะแบ็คแพ็ค

ก่อนหน้าการต่อสู้ครั้งสุดท้ายกับอาลุส คาซามิก็ได้เสนอแผนการให้คอร์กันดั้มทูว์สามารถประกอบกับกันพลาอื่นๆในฟอร์ซแบบพลาเน็ตส์ซิสเต็มเพื่อให้สามารถดึงพลังทำลายสูงสุดที่สามารถทำลายดาวเทียมของอาลุสได้แม้ว่าจะต้องฝ่ากองทัพของอาลุสไปแล้ว เรียกว่า PFF-X7II/BUILD DiVERS รีไรซิงกันดั้ม โดยกันดั้มอีจิสไนท์จะแยกคอร์ไฟเตอร์กับอาวุธออกไปแล้วประกอบเป็นเกราะลำตัวและแขน MDเมย์จะออกจากวอโดมพ็อดพลัสซึ่งประกอบเป็นท่อนล่าง และเอ็กซ์วาลคีแลนเดอร์จะแยกเกราะประดับกับปีกออกมาประกอบเป็นปีกและเกราะประดับหัวของรีไรซิงกันดั้ม มือทั้งสองข้างของรีไรซิงกันดั้มนั้นสามารถปล่อยไฮเปอร์บีมเซเบอร์ขนาดใหญ่ออกมาได้ และเมื่อจะยิง แกรนด์ครอสแคนน่อน ที่เป็นท่าไม้ตายซึ่งใช้พลังงานที่รวมไว้ทั้งหมดยิงออกไปในครั้งเดียวนั้นก็จะทำให้พลังงานไหลเวียนและแผ่แสงสีทองออกมาทั้งตัว เมื่ออาลุสได้ส่งข้อมูลของตนเองไปยังโลกเพื่อทำลาย GBN และเอิร์ธอาเมอร์ก็ถูกอาลุสคอร์กันดั้มชิงไปใช้เองนั้น เคน มัตซึมุระก็ได้เอากันเพอรีบรรทุกอาเมอร์เฟรมที่เหลือมาช่วยฮิโรโตะ โดยฮิโรโตะนั้นได้ประกอบกับอาเมอร์ทั้งหมดโดยใช้เกราะลำตัวของยูเรนัส ไหล่ขวาของแซทเทิร์น แขนขวาของวีนัส ไหล่ซ้ายของจูปิเตอร์ แขนซ้ายของเมอคิวรี และขาของมาร์ส เรียกว่าคอร์กันดั้มทูว์เอ็กซ์ตราลิมิเตดเชนจ์ ver.

ในภาค Gundam Build Metaverse ฮิโรโตะก็ได้ออกแบบอาเมอร์เฟรมหมายเลข 9 พลูโตอาเมอร์ โดยได้ไอเดียจากอีโคพลาซึ่งใช้พลาสติกเหลือจากกันพลามารีไซเคิลโดยหลอมขึ้นรูปใหม่และฮิโรโตะเห็นว่าการสูญสิ้นแล้วกำเนิดใหม่นั้นคอนเซปท์เข้ากับพลูโตที่เคยนับเป็นดาวเคราะห์ดวงที่เก้า คอร๋กันดั้มทูว์เองนั้นก็พัฒนาเป็น คอร์กันดั้มทูว์พลัส ซึ่งนอกจากจะทาสีใหม่เป็นโทนมืดแล้ว โล่คอร์ดีเฟนเซอร์พลัสจะกางปีกที่ใหญ่กว่าเดิมออกมาให้ร่างคอร์ฟลายเยอร์พลัสบินได้ดีขึ้น เมื่อประกอบเป็น PFF-X7+/P9 พลูไตน์กันดั้ม นั้นก็จะเป็นรูปแบบที่เน้นการดวลในระยะประชิดตัว โดยเกราะสีดำที่ทำจากอีโคพลานั้นเป็นเกราะ EP ที่สามารถดูดซับพลังงานจลน์ส่วนเกินจากการเคลื่อนไหวของพลูไตน์กันดั้มหรือแม้แต่จากศัตรูที่อยู่ใกล้ให้เป็นพลังงานเก็บไว้แล้วนำมาใช้อีกครั้ง อาวุธของพลูไตน์กันดั้มนอกจากบีมเซเบอร์แล้วยังมีเคียว อินฟอจูนไซเซอร์ ซึ่งสามารถพับคมเคียวลงเพื่อใช้งานแบบหอกได้ ส่วนคมเคียวนี้ยังสามารถแผ่พลังงานเพิ่มพลังทำลายได้ ส่วนที่เหมือนปีกหางเสือที่ไหล่ทั้งสองข้างนั้นเป็น เบรคลอว์เฟเธอร์ ซึ่งมีความทนทานสูงทำให้สามารถใช้ป้องกันตัวและใช้ต่อสู้เหมือนกรงเล็บได้ด้วย โดยสามารถถอดออกจากไหล่มาติดไว้กับแขนหรือปล่อยออกไปเป็นอาวุธบังคับระยะไกลก็ได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งที่ขาของพลูไตน์กันดั้มก็มีแผ่นเกราะที่สามารถเร่งความร้อนสำหรับใช้โจมตีร่วมกับกรงเล็บนี้ได้

pff-x7iiu7.jpg

PFF-X7II/U7 Uraven Gundam

Overall height 19.1 m
Weight 50.1 t
Special feature I-field barrier
Armaments

  • beam saber
  • beam shoot rifle U7
  • sensor bit (beam vulcan gun)
  • core defenser (beam vulcan gun)
u7.jpg

Uranus Armor

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License