ไวส์ริตเตอร์
ptx-007-03c.jpg

PTX-007-03C Weißritter

First appearance Super Robot Wars Compact 2
Designer Kazue Saito
Overall height 21.7 m
Weight 60.3 t
Special feature beam coating, Tesla drive
Armaments

  • 3-barrel beam cannon
  • split missile
  • Oxtongue launcher

PTที่พัฒนาคู่กับอัลไท์ไอเซนตามโครงการ ATXของศจ.มาเรียน ราดัมโดยปรับปรุงจากเกชเพนสท์มาร์คทูว์หมายเลขสามเพื่อให้เป็น PTที่มีความคล่องตัวสูงสำหรับยิงสนับสนุนอัลท์ไอเซนจากระยะไกล ซึ่งเดิมทีนั้นมาเรียนตั้งใจใช้วิธีติดท่อขับดันให้มีกำลังมากพอที่จะบินด้วยตนเองได้แต่ต่อมาก็ได้ติดเทสลาไดรฟ์ที่ศจ.โจนาธาน คาซาฮาระนำมาให้ ไวส์ริตเตอร์จึงเป็น PTเครื่องแรกที่สามารถบินกลางอากาศได้อย่างอิสระ อาวุธหลักของไวส์ริตเตอร์นั้นเป็นปืนอ็อกซ์แทนลันเชอร์ซึ่งสามารถยิงได้ทั้งกระสุนธรรมดาและบีม เนื่องจากอ็อกซ์แทนลันเชอร์นั้นมีลำกล้องยาวมากจึงเป็นอาวุธที่ใช้งานยากทีเดียว ไวส์ริตเตอร์ยังมีอาวุธเสริมเป็นสปลิทมิสไซล์และบีมแคนน่อนสามลำกล้องติดแขนซ้าย เกราะของไวส์ริตเตอร์นั้นออกแบบให้โค้งมนตามหลักอากาศพลศาสตร์ แต่เพื่อให้บินได้อย่างคล่องแคล่วจึงมีเกราะที่บางเพื่อลดน้ำหนักแม้จะมีบีมโคตไว้ลดความเสียหายจากบีม

เดิมทีนั้นชื่อไวส์ริตเตอร์เป็นชื่อชั่วคราวระหว่างการทดสอบเท่านั้นและมาเรียนก็ตั้งใจให้ผลิตจำนวนมากเป็นเกชเพนสท์มาร์คทูว์คัสตอม แต่เนื่องจากการพัฒนาที่ล่าช้าและค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นจากการติดตั้งเทสลาไดรฟ์จึงได้ล้มเลิกไป นักบินประจำของไวส์ริตเตอร์นั้นก็คือ เอ็กเซเลน บราวนิ่ง ซึ่งเคยได้รับการช่วยชีวิตจากสิ่งมีชีวิตจากต่างมิติ ไอนส์ ซึ่งในช่วงสงครามกับไอนส์นั้นเอ็กเซเลนได้ถูกไอนส์ควบคุมไว้และไวส์ริตเตอร์ก็รวมตัวกับไอนส์กลายเป็น PTX-007-03UN ไรน์ไวส์ริตเตอร์ ซึ่งมีพลังเหนือกว่าเดิมมาก ระบบอาวุธของไรน์ไวส์ริตเตอร์จะคล้ายกับของเดิมแต่อ็อกซ์แทนลันเชอร์ถูกเปลี่ยนสภาพไปเป็น โฮวลิงลันเชอร์ ซึ่งสามารถเปลี่ยนสภาพตามรูปแบบการโจมตีได้ เมื่อเอ็กเซเลนได้สติกลับมา ชิ้นส่วนของไอนส์ก็กลายเป็นส่วนประกอบธรรมดาแต่เนื่องจากระบบพลังงานที่ถูกเปลี่ยนไปทำให้มีเพียงเอ็กเซเลนเท่านั้นที่ควบคุมได้ หลังจากที่นออิเรจิเซียตาย พวกไอนส์ก็สลายตัวไป แต่ไวส์ริตเตอร์ก็ยังอยู่ในสภาพไรน์ไวส์ริตเตอร์

นอกจากนั้นยังมีไวส์ริตเตอร์อาเบนด์ หุ่นยนต์ที่อาณาจักรฟอร์มิโดไฮม์ในโลกเอนด์เลสฟรอนเทียสร้างตามข้อมูลของเกชเพนสท์มาร์คโฟว์ในคอมพิวเตอร์ ทิงเกอร์เบล ของยานเนเวอร์แลนด์ แต่ลดขนาดลงมาเหลือ 3 เมตร เมื่อฟอร์มิโดไฮม์เปิดครอสเกทไปยังมิติของไอนส์ได้นั้นก็ได้ส่งไวส์ริตเตอร์อาเบนด์เข้าไปสำรวจพร้อมกับอัลท์ไอเซนนัคท์ก่อนจะถูกไอนส์ดัดแปลงให้แข็งแกร่งขึ้นอีก ลักษณะของไวส์ริตเตอร์อาเบนด์จะคล้ายกับไวส์ริตเตอร์ พาติแซนลันเชอร์ซึ่งเป็นอาวุธหลักนั้นสามารถปรับโหมดการยิงได้เหมือนอ็อกซ์แทนลันเชอร์และกางออกเพื่อยิงด้วยกำลังเต็มที่ได้เหมือนโฮวลิงลันเชอร์ ที่แขนซ้ายมีบีมแคนน่อนสามกระบอก ปกติแล้วขอบเกราะของอาเบนด์จะมีสีแดง แต่เมื่อเร่งกำลังเต็มที่ก็จะกลายเป็นสีน้ำเงิน ไวส์ริตเตอร์อาเบนด์นั้นหายตัวไปพร้อมกับอัลท์ไอเซนนัคท์หลังจากที่ฟอร์มิโดไฮม์สงบศึกกับอาณาจักรเอลฟิเทลก่อนจะปรากฏตัวอีกครั้งและขัดขวางฮาเคน บราวนิงที่กำลังสืบสวนข้อมูลของไมล์เคลคริสตัลของไอนส์ จนกระทั่งการต่อสู้ในซากโบราณใต้น้ำในวาลนาคาไน เกชเพนสท์แฟนธอมก็ได้แฮ็คระบบของทั้งคู่ให้ทำงานตามคำสั่งของฮาเคน

ptx-007-03c-in.jpg

The Inspector version

Designer Masami Obari

ptx-007-03un.jpg

PTX-007-03UN Rein Weißritter

First appearance Super Robot Wars Compact 2
Designer Kazue Saito
Overall height 21.9 m
Weight 65.5 t
Special feature beam coating, Tesla drive
Armaments

  • 3-barrel beam cannon
  • split missile
  • Howling launcher
ptx-007-03un-in.jpg

The Inspector version

Designer Masami Obari

weissritter_abend.jpg

Weißritter Abend

First appearance Super Robot Wars OG Saga: Endless Frontier
Overall height 3 m
Weight 1.24 t
Armaments

  • 3-barrel beam cannon
  • Partizan launcher
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License