เรเวรียส
revrias.jpg

Revrias

First appearance Super Robot Wars K
Designer Yoshitaka Taniguchi
Overall height 22.4 m
Weight 47.9 t
Powerplant Crystal Heart
Armaments

  • 'Stirred' sword
  • Gluhwein buster

Special attack

  • Brave Clash

หุ่นยนต์ที่เป็นกำลังหลักของกองกำลังป้องกันตนเองของดาวอาทรีม เรเวรียสมีอาวูธหลักเป็นดาบ สเทียร์ด ที่ใช้ยิงเป็นปืนได้ และที่แขนทั้งสองข้างก็ติดปืน กลูไวน์บัสเตอร์ ที่สามารถปล่อยบีมออกมาใช้ต่อสู้ในระยะประชิดเป็นกลูไวน์สไตรเกอร์ได้ จริงๆแล้วเรเวรียสนั้นเป็นหุ่นยนต์ที่สร้างเลียนแบบจากแบบแปลนของหุ่นยนต์ที่ชาวดาวครูซเคยใช้งานเมื่อ 2000 ปีก่อน ซึ่งเรเวรียสแบบดั้งเดิมของชาวดาวครูซนั้นใช้พลังงานจากผลึกคริสตัลฮาร์ทที่สามารถแปลงอารมณ์และความรู้สึกของนักบินเป็นพลังงานได้ แม้ว่าเรเวียรสจะมีความคล่องตัวสูงแต่พลังป้องกันนั้นอยู่ในระดับต่ำ ซึ่งเดิมนั้นชาวดาวครูซก็ได้ให้ต่อสู้ร่วมกับ เซลเคเรียส ซึ่งมีพลังป้องกันที่สูงกว่าและสามารถใช้พลังของคริสตัลฮาร์ทสร้างสนามพลังได้ มีอาวุธเป็นทวิงเคิลเซเบอร์ติดแขนและเทียสเตรเนอร์ซึ่งเป็นโบว์กันติดบีมเบลด ที่โล่ติดไหล่ยังมีฟิเดสเรย์เป็นอาวุธเสริม แต่ในตอนที่ชาวดาวอาทรีมนั้นไม่สามารถสร้างคริสตัลฮาร์ทเองหรือใช้พลังของคริสตัลฮาร์ทได้เต็มที่ ในบรรดาเรเวรียสที่สร้างขึ้นใหม่นั้นจึงมีเพียงเครื่องของ มิสต์ เร็กซ์ กับ เอลริค ชาลทิล เท่านั้นที่ติดคริสตัลฮาร์ทไว้ตามแบบเดิม ส่วนเซลเคเรียสนั้นเพียงแต่ใช้ข้อมูลโครงสร้างมาทำการผลิตจำนวนมากเป็น เซเรียส ให้ทำหน้าที่สนับสนุนเรเวรียสแทน เซเรียสนั้นมีพลังในการต่อสู้ไม่สูงนักแต่ใช้ระบบเซนเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงและยังคงมีโล่ติดไหล่ขนาดใหญ่คล้ายกับเซลเคเรียสอยู่ซึ่งหากใช้พลังของคริสตัลฮาร์ทได้ก็จะสามารถเปิดสนามพลังได้เช่นกัน ส่วนอาวุธนั้นใช้ปืนกลบีม มาดรา ที่ติดดาบปลายปืนแบบสตันกันซึ่งเดิมมีไว้ให้ใช้ในการจับสัตว์ขนาดใหญ่ เซเรียสเครื่องประจำตัว แองเจลิกา ชาลทิล ซึ่งเป็นลูกสาวของเอลริคนั้นยังติดคริสตัลฮาร์ทไว้

ในตอนที่ผู้รุกราน อีดิกซ์ เข้าโจมตีดาวอาทรีมนั้น ชาวดาวอาทรีมก็ได้เร่งสร้างกำลังเพิ่มรวมถึงการสร้างเซลเคเรียสใหม่ด้วย แต่กองกำลังป้องกันตนเองก็ถูกทำลายย่อยยับและดาวอาทรีมก็แตกสลายไปด้วย แต่ความตั้งใจสละชีพของเอลริคก็ทำให้สามารถใช้พลังของคริสตัลฮาร์ทโจมตีเอนดาร์คของอิสเปลซึ่งเป็นผู้นำการโจมตีดาวอาทรีม มิสต์กับแองเจลิกาจึงรอดไปได้แม้จะพลัดไปในอวกาศ ซึ่งมิสต์นั้นได้ตกลงบนดาวเบซาร์ดที่เป็นดาวอันสงบสุขจึงไม่มีอาวุธสงครามอยู่เลย ด้วยความตั้งใจจะปกป้องดาวเบซาร์ดจากอีดิกซ์มิสต์จึงได้ดัดแปลงเซเรียสที่เสียหายอย่างหนักเครื่องหนึ่งที่ลอยมากับมิสต์เป็น เซเรียสทูว์ ซึ่งภายนอกนั้นไม่ต่างจากแบบดั้งเดิมแต่เนื่องจากมิสต์ไม่ใช่ช่างระบบภายในจึงเรียกได้ว่าดัดแปลงให้ใช้งานได้อย่างมั่วซั่วที่สุดและจริงๆแล้วก็ไม่น่าจะใช้งานได้ถ้าไม่ใช่ว่าได้รับหินแห่งเทพซึ่งก็คือคริสตัลฮาร์ทเป็นแหล่งพลังงาน นักบินของเซเรียสทูว์ก็คือ เชลเดีย รูจ เด็กสาวที่อาศัยอยู่กับน้องสาวเพียงสองคนและตกลงรับการฝึกเป็นนักบินจากมิสต์ ซึ่งข้อมูลการเคลื่อนไหวของเซเรียสเดิมนั้นสูญหายไปหมดแล้วจึงได้โปรแกรมใหม่ตามการบังคับของเชลเดียแทน แต่เมื่อกองทัพอีดิกซ์ที่นำโดยเวรินีบุกโจมตีดาวเบซาร์ดจริงๆนั้นพวกมิสต์ที่มีเพียงสองคนก็ไม่สามารถรับมือได้และดาวเบซาร์ดก็ถูกทำลาย ซึ่งมิสต์นั้นได้ลอยไปตกที่โลกและพบกับแองเจลิกาที่มาอยู่บนโลกก่อนหน้านั้นแล้ว ส่วนเชลเดียนั้นก็ได้รับการช่วยเหลือจากมนุษย์ต่างดาวอีกกลุ่มและมาถึงโลกในเวลาต่อมา

ความจริงนั้น ชาวดาวครูซเมื่อ 2000 ปีก่อนก็ได้ใช้พลังของคริสตัลฮาร์ททำลายลู โคบอล ซึ่งเป็นตัวจริงของอีดิกซ์ โดยหลังจากที่ทำลายลู โคบอลแล้ว ชาวดาวครูซยังได้แยกชิ้นส่วนของลู โคบอลไปซ่อนไว้ในดาวต่างๆ เมื่อลู โคบอลตื่นขึ้นมาเป็นเหมือนพลังงานที่ไม่มีร่างก็เริ่มทำลายดวงดาวต่างๆเพื่อคืนสภาพตนเอง ส่วนสมาชิกคนอื่นๆทั้งหมดของอีดิกซ์นั้นถูกฝังชิ้นส่วนของลู โคบอลเหมือนปรสิตควบคุมร่าง เมื่ออีดิกซ์เข้าโจมตีโลกและมิสต์ได้เจอกับอิสเปลอีกครั้ง มิสต์นั้นแม้จะสามารถใช้พลังของคริสตัลฮาร์ทได้ด้วยความโกรธแค้นต่ออิสเปลแต่ก็ไม่สามารถควบคุมได้เต็มที่ ส่วนอิสเปลที่คิดจะเป็นผู้นำของอีดิกซ์เองและสนใจพลังของคริสตัลฮาร์ทจากตอนที่โดนเอลริคโจมตีแบบตั้งใจสละชีพก็ได้ศึกษาจากเซลเคเรียสที่ยังสร้างไม่เสร็จและดัดแปลงระบบมาติดตั้งให้เอนดาร์ค แต่จิตชั่วร้ายของอิสเปลก็ทำให้พลังของคริสตัลฮาร์ทอ่อนลงกว่าที่ควรเป็น เมื่อมิสต์สามารถดึงพลังของคริสตัลฮาร์ทได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยความรักจึงทำลายเอนดาร์คได้ เซลเคเรียสที่อิสเปลเก็บไว้ศึกษานั้นต่อมาก็ดัดแปลงให้ใช้งานได้โดยใช้คริสตัลฮาร์ทจากเซเรียสหรือเซเรียสทูว์ ทำให้พบว่าเรเวรียสกับเซลเคเรียสนั้นสามารถประกอบกันเป็น โซลเวรียส ซึ่งมีสองรูปแบบคือ โซลเวรียสเรกินา ที่มีกำลังขับเคลื่อนและพลังป้องกันสูงกว่า สเทียร์ดกับเทียสเตรเนอร์นั้นประกอบกันเป็นง้าว คริสตัลเกรฟ ซึ่งนอกจากจะใช้ในระยะประชิดแล้วยังใช้ยิงได้ กับ โซลเวรียสเร็กซ์ ซึ่งเน้นที่พลังทำลายล้วนๆโดยสามารถรวมสเทียร์ดกับเทียสเตรเนอร์เป็นดาบ คริสตัลฮาร์ทซอร์ด ได้ และเมื่อนักบินทั้งสองคนสามารถดึงพลังของคริสตัลฮาร์ทออกมาได้ถึงขีดสุดก็จะสามารถใช้ท่าไม้ตาย รีเกรทบัสเตอร์ ระเบิดพลังซัดศัตรูก่อนจะทำลายจากภายในด้วย ไชน์นิงฮาร์ทแบนิชเชอร์

selkerius.jpg

Selkerius

Overall height 22.8 m
Weight 62.5 t
Powerplant Crystal Heart
Special feature barrier
Armaments

  • twinkle saber
  • 'Tea Strainer' bowgun
  • Fides ray
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License