ฮิวเคไบน์มาร์คทูว์
rtx-010.jpg

RTX-010 Huckebein Mark II

First appearance Super Robot Wars α
Designer Hajime Katoki
Overall height 20.8 m
Weight 52 t
Powerplant plasma generator
Special feature G-Wall, Personal Fighter, T-Link system
Armaments

  • beam word
  • vulcan gun
  • photon rifle
  • chakram shooter
  • gravity impact cannon

PTที่พัฒนาต่อมาจากฮิวเคไบน์ เนื่องจากเหตุการณ์แวนิชชิงทรูเปอร์ บริษัทเหมาอินดัสทรีจึงได้เลือกใช้ EOT ที่นับว่าเข้าใจดีมากแล้วคือระบบควบคุมแรงโน้มถ่วงแต่เปลี่ยนเครื่องกำเนิดพลังงานเป็นเครื่องยนต์พลาสมา ฮิวเคไบน์มาร์คทูว์ยังได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงการผลิตจำนวนมากด้วยจึงเลือกใช้โครงสร้างแบบ G2เฟรมและใช้ชิ้นส่วนหลายๆอย่างเป็นแบบเดียวกับเกชเพนสท์มาร์คทูว์ ส่วนค็อกพิตของฮิวเคไบน์มาร์คทูว์ยังสามารถแปลงเป็นยานหนีภัย เพอร์โซนัลไฟเตอร์ แยกออกมาจากฮิวเคไบน์มาร์คทูว์ได้ อาวุธของฮิวเคไบน์มาร์คทูว์นั้นนอกจากปืนวัลแคนติดหัวและบีมซอร์ดแล้วก็มีปืนโฟตอนไรเฟิลและจาครัมชูตเตอร์ที่ยิงกงจักรขนาดเล็กติดสายลวดออกไปจากแขน ซึ่งอาวุธทั้งสองนี้ดัดแปลงมาจากปืนแมกนาบีมไรเฟิลและกงจักรบีมของ R-2ให้กระทัดรัดขึ้น อาวุธที่รุนแรงที่สุดของฮิวเคไบน์มาร์คทูว์ก็คือปืนแรงโน้มถ่วง Gอิมแพ็คท์แคนน่อน ฮิวเคไบน์มาร์คทูว์ยังสามารถสร้าง Gวอลล์เป็นกำแพงแรงโน้มถ่วงป้องกันตนเองได้ บริษัทเหมาอินดัสทรีได้สร้างฮิวเคไบน์มาร์คทูว์รุ่นต้นแบบทั้งหมด 3 เครื่องโดยเครื่องหมายเลขหนึ่ง RTX-010-01ที่มอบให้ยานฮิริวรุ่นปรับปรุงไปนั้นติดตั้งระบบ T-LINKให้ผู้มีพลังจิตสามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นจึงเป็น PTประจำตัวของบรูคลิน ลัคฟิลด์ ส่วนเครื่องที่สองนั้นหริง เหมาได้มอบให้สหภาพโคโลนีไปเพื่อแลกกับชีวิตของพนักงานบริษัทเหมาอินดัสทรี ซึ่งในการต่อสู้ที่สถานอวกาศคอลุมนานั้น ซีเบล มิสทรัลได้ส่งออกมาต่อสู้ด้วยระบบไร้คนบังคับแต่ก็ถูกลูกเรือฮิริวรุ่นปรับปรุงทำลาย แต่ในภายหลังนั้น DCก็ได้เก็บซากไปซ่อมและปรับแต่งใหม่ให้เอลซัม ฟอน บรันชไตน์ใช้งานเป็น RTX-010-02T ฮิวเคไบน์มาร์คทูว์ทรอมเบ โดยนอกจากจะทาดำประจำตัวเอลซัมแล้วยังได้ติดตั้งเทสลาไดรฟ์ให้บินได้และเพิ่มสมรรถนะขึ้นอย่างมาก พลังป้องกันของ Gวอลล์ก็เพิ่มขึ้นเป็น Gเทอริทอรี

ฮิวเคบน์มาร์คทูว์หมายเลขสามนั้นได้ลดสเป็กเครื่องลงและส่งมอบให้สหพันธ์โลกเพื่อศึกษาพิจารณาการผลิตจำนวนมาก ซึ่งก็ผ่านการอนุมัติหลังสงคราม L5 ตามแผนการอีจิสของประธานาธิบดีไบรอัน มิดคริดเพื่อเสริมกำลังรบของโลกจากที่สุญเสียไปในสงครามที่ผ่านมา RPT-010 ฮิวเคไบน์มาร์คทูว์รุ่นผลิตจำนวนมากนั้นได้รับเลือกให้ใช้เป็นกำลังหลักของสหพันธ์โลก โดยภายนอกนั้นได้เอาเสาอากาศ Vฟินติดหัวออกไปและใช้เซนเซอร์ตาแบบติดครอบแก้ว ฮิวเคไบน์มาร์คทูว์รุ่นผลิตจำนวนมากไม่มีเพอร์โซนัลไฟเตอร์หรือระบบควบคุมแรงโน้มถ่วงแต่ติดตั้งเทสลาไดรฟ์ให้บินได้ ด้านอาวุธก็ไม่มีจาครัมชูตเตอร์กับ Gอิมแพ็คท์แคนน่อนอีก แต่มีปืนใหญ่เรคแทงเกิลลันเชอร์แทน แต่หลังจากที่สงครามอินสเป็คเตอร์เริ่มขึ้นนั้น กลุ่มนอยเอ DCก็สามารถยึดฮิวเคไบน์มาร์คทูว์รุ่นผลิตจำนวนมากจากฐานฮิวส์ตันในอเมริกาไปได้สี่เครื่อง และโรงงานหลักของเหมาอินดัสทรีบนดวงจันทร์ก็ถูกมนุษย์ต่างดาวอินสเป็คเตอร์ยึดไว้ และมิตซึโกะ อิซุรุกิก็ได้เกลี้ยกล่อมให้สหพันธ์โลกมอบสิทธิในการผลิตฮิวเคไบน์มาร์คทูว์รุ่นผลิตจำนวนมากให้กับบริษัทอุตสาหกรรมอิซุรุกิเป็นผลสำเร็จ

ฮิวเคไบน์มาร์คทูว์รุ่นผลิตจำนวนมากที่ถูกนอยเอ DCยึดไปนั้นได้ส่งมอบให้ฐานเอิร์ธเครเดิล ซึ่งศจ.อีเกรท เฟฮู ได้ให้ซูเปอร์คอมพิวเตอร์เมกัสใช้นาโนมาชีนที่ดัดแปลงมาจากผลึกสฟิลูด มาชีนเซล รวมตัวแปลงสภาพเป็น เบลเกลมิร เพื่อให้มาชีนนารีชิลเดรนใช้งาน โดยมีอาวุธเป็นปืนมาชีนนารีไรเฟิลและซิกสเลฟซึ่งเป็นอาวุธแบบควบคุมระยะไกลติดกับส่วนที่คล้ายวงแหวนด้านหลังกับดาบอาร์มนัตเตอร์ เนื่องจากเป็นหุ่นยนต์ที่พัฒนาด้วยมาชีนเซลจึงสามารถซ่อมแซมความเสียหายของตัวเองได้ เบลเกลมิรยังติดตั้งเกอิมซิสเต็มเพื่อเพิ่มความสามารถในการต่อสู้ของมาชีนนารีชิลเดรนเอาไว้ซึ่งมาชีนนารีชิลเดรนนั้นสามารถใช้เกอิมซิสเต็มอย่างต่อเนื่องได้โดยไม่เสียสติเหมือนคนธรรมดา เบลเกลมิรของมาชีนนารีชิลเดรน แอนซัสและซรีซัสนั้นถูกทำลายในการต่อสู้กับลูกเรือคุโรงาเนะที่เอิร์ธเครเดิล ก่อนที่อีเกรทจะปรากฏตัวพร้อมหน่วยมาชีนนารีชิลเดรนและใช้พลังของเมกัสในการคืนสภาพเครื่องยนต์ที่ถูกทำลายทั้งหมดขึ้นมาเป็นเบลเกลมิร แต่เมื่อไดเซนเกอร์และเธรดเกลมิรที่ต่อสู้กันอยู่ด้านนอกพังเข้ามาในเครเดิล วอดัน อีมิรได้ปฏิเสธให้เมกัสฟื้นสภาพของเธรดเกลมิรให้เพราะตนได้พ่ายต่อเซนเกอร์แล้ว คำพูดของวอดันทำให้จิตของโซเฟียในเมกัสหยุดการทำงานของมาชีนเซล ก่อนที่วอดันจะทำลายกองทัพเบลเกลมิรและศจ.อีเกรทไป

มนุษย์ต่างดาวอินสเป็คเตอร์นั้นนอกจากจะทำการผลิตฮิวเคไบน์มาร์คทูว์รุ่นผลิตจำนวนมากเองแล้วยังได้ใช้ข้อมูลสร้าง RPT-010M3C-03 พไฟล์ดราย หรือชื่อเต็มว่า ฮิวเคไบน์มาร์คทูว์รุ่นผลิตจำนวนมาก MHRDT3 คัสตอม ตามเรื่องบังหน้าฉากที่ว่าเป็นฮิวเคไบน์มาร์คทูว์รุ่นผลิตจำนวนมากซึ่งแผนกวิจัยและพัฒนาอาวุธแบบมนุษย์ที่ 3ของสหพันธ์ ดัดแปลงเองโดยไม่ได้ประสานงานกับผู้ผลิต ในความเป็นจริงนั้นพไฟล์ดรายเป็นเครื่องที่ดัดแปลงโดยใช้เทคโนโลยีของพันธมิตรดวงดาว โซโวค ซึ่งเป็นชื่อจริงของกลุ่มเบื้องหลังอินสเป็คเตอร์และได้มอบให้กายัทโทวา เชคกา ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของเมคิบอส บอลเควเดใช้งานขณะที่ปฏิบัติการบนโลกในฐานะของร้อยตรียง เจบานาจากแผนกวิจัยและพัฒนาอาวุธแบบมนุษย์ที่ 3 เมื่อเทียบกับเครื่องดั้งเดิมแล้ว พไฟล์ดรายใช้เซนเซอร์ส่วนหัวที่มีประสิทธิภาพขึ้น เทสลาไดรฟ์มีสมรรถนะที่สูงขึ้นและเสริมเวอร์เนียให้มีกำลังมากขึ้น อาวุธเดิมนั้นเหลือเพียงโฟตอนไรเฟิล บีมซอร์ดเปลี่ยนไปใช้รอชเซเบอร์เหมือนฮิวเคไบน์ และมีอาวุธใหม่คือกันสแตเบลดเดอร์ซึ่งดัดแปลงจากปืนโฟตอนบีมของอินสเป็คเตอร์ให้เป็นอาวุธมือถือพร้อมกับติดดาบสี่เล่มเหมือนดาบปลายปืนที่ยิงออกไปจากระยะกลางได้

rpt-010.jpg

RPT-010 Mass Production Huckebein Mark II

First appearance Super Robot Wars: Original Generation 2
Designer Hitoshi Kamemaru
Overall height 19.7 m
Weight 47.4 t
Special feature Tesla drive
Armaments

  • beams word
  • vulcan gun
  • photon rifle
  • rectangular launcher
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License