ฮิวเคไบน์มาร์คทรี
rtx-011.jpg

RTX-011 Huckebein Mark III

First appearance Super Robot Wars α
Designer Hajime Katoki
Overall height 21.5 m
Weight 54.3 t
Powerplant tronium engine
Special feature G-Territory, Personal Fighter, T-Link system, Uranus system
Armaments

 • roche saber
 • vulcan gun
 • fangs lasher
 • multi-trace missile
 • graviton rifle

PTที่บริษัทเหมาอินดัสทรีพัฒนาต่อมาจากฮิวเคไบน์มาร์คทูว์หลังจากสงคราม L5 และเน้นด้านพลังในการต่อสู้โดยออกแบบให้เป็นเหมือน SRXขนาดเล็ก ฮิวเคไบน์มาร์คทรีจึงเปลี่ยนกลับไปใช้โครงสร้างแบบ Hเฟรมของฮิวเคไบน์รวมถึงใช้ EOTหลายๆอย่างและมีเพียงค็อกพิตแบบเพอโซนัลไฟเตอร์เท่านั้นที่ยังเป็นแบบเดียวกับฮิวเคไบน์มาร์คทูว์ เครื่องกำเนิดพลังงานของฮิวเคไบน์มาร์คทรีนั้นเป็นเตาปฏิกรณ์โทรเนียมทำให้มีกำลังสูงขึ้นมากซึ่งการทำงานของเตาโทรเนียมนั้นได้ปรับแต่งให้บังคับด้วยพลังจิตโดยอัตโนมัติผ่านระบบ T-LINK นักบินทั่วไปที่ไม่มีพลังจิตนั้นยังคงสามารถใช้งานฮิวเคไบน์มาร์คทรีได้แต่จะไม่สามารถเร่งกำลังเครื่องให้สูงกว่าระดับปกติได้ ระบบอาวุธของฮิวเคไบน์มาร์คทรีนั้นปรับมาจากฮิวเคไบน์มาร์คทูว์ โดยดาบนั้นเปลี่ยนไปใช้รอชเซเบอร์ ที่แขนติดแฟงก์สแลชเชอร์ซึ่งเป็นอาวุธโลหะโซลโอลิฮาโกเนียมที่กางออกเหมือนชูริเคนขนาดใหญ่สำหรับขว้างออกไปแล้วบังคับด้วยระบบควบคุมแรงโน้มถ่วง ปืน Gอิมแพ็คท์แคนน่อนได้รับการปรับปรุงเป็นกราวิตอนไรเฟิลที่กระทัดรัดและใช้งานง่ายขึ้น แบ็คแพ็คของฮิวเคไบน์มาร์คทรียังติดตั้งมัลติเทรซมิสไซล์ซึ่งใช้ทำลายเป้าหมายเป็นจำนวนมากได้ กำแพงแรงโน้มถ่วง Gวอลล์นั้นก็เพิ่มกำลังขึ้นเป็น Gเทอริทอรี ฮิวเคไบน์มาร์คทรียังมียูเรนัสซิสเต็มเป็นระบบลับเช่นเดียวกับ R-1

ลักษณะพิเศษของฮิวเคไบน์มาร์คทรีอีกอย่างก็คือระบบคอร์ทรูเปอร์ซึ่งทำให้สามารถประกอบกับ AMที่เป็นอุปกรณ์เสริมได้ โดย AMG-01 AMกันเนอร์ นั้นดัดแปลงจากยานบรรทุก PTเพื่อให้ใช้นักบินบังคับและปฏิบัติการด้วยตนเองได้ ติดตั้งอาวุธไว้เป็นมิสไซล์และ Gอิมแพ็คท์แคนน่อนสี่กระบอก แต่เนื่องจาก AMกันเนอร์เองใช้เครื่องยนต์พลาสมาจึงมีกำลังพอที่จะยิงได้แค่ครั้งละกระบอกเท่านั้น เมื่อให้ฮิวเคไบน์มาร์คทรีขึ้นนั่งและเชื่อมระบบก็จะเป็น RTX-011AMG ฮิวเคไบน์กันเนอร์ ซึ่งสามารถบินกลางอากาศได้ด้วยความเร็วสูงและเน้นการต่อสู้ด้วยอาวุธระยะไกล ซึ่งเครื่องยนต์โทรเนียมของฮิวเคไบน์มาร์คทรีนั้นมีกำลังพอให้ยิง Gอิมแพ็คท์แคนน่อนสี่กระบอกพร้อมกันได้ เนื่องจากว่าเดิมทีนั้น AMกันเนอร์เป็นยานบรรทุก PTทั่วไปหากว่าปรับแต่งจุดเชื่อมต่อแล้วก็สามารถให้ PTอื่นๆใช้งานได้ด้วย AMอีกแบบของฮิวไคไบน์มาร์คทรีก็คือ AMบ็อกเซอร์ ซึ่งเป็นแบบเน้นการต่อสู้ระยะประชิดตัวแบบเกราะเสริมของฮิวเคไบน์มาร์คทรีซึ่งดัดแปลงมาจากดีไซน์ของ RW-2 Rซอร์ด ซึ่งเป็นยูนิตสนับสนุนของ SRX แบบ Rกัน เมื่อประกอบเป็น RTX-011AMB ฮิวเคไบน์บ็อกเซอร์นั้นแบ็คแพ็คด้านหลังนั้นจะเชื่อมต่อกับ AMบ็อกเซอร์จึงใช้มัลติเทรซมิสไซล์ไม่ได้และความเร็วก็จะลดลงมาจากฮิวเคไบน์มาร์คทรีเล็กน้อย แต่นักบินของฮิวเคไบน์มาร์คทรีก็สามารถใช้แขนขนาดใหญ่ของ AMบ็อกเซอร์ชกศัตรูอย่างรุนแรงได้และใช้ระบบควบคุมแรงโน้มถ่วงกระโดดถีบเป็นท่าคาทาพัลท์คิกโดยที่ปลายเท้าของ AMบ็อกเซอร์ก็มีใบมีดติดไว้คล้ายกับ SRX AMบ็อกเซอร์ยังสามารถแยกออกมาจากฮิวเคไบน์มาร์คทรีเป็นดาบขนาดใหญ่ Gซอร์ดไดเวอร์ ซึ่งจะแผ่คลื่นแรงโน้มถ่วงออกมาจากปลายดาบและฮิวเคไบน์มาร์คทรีก็สามารถใช้เหยียบพุ่งไถลไปเสียบเป้าหมายได้

เหมาอินดัสทรีได้สร้างฮิวเคไบน์มาร์คทรีไว้สองเครื่องคือ RTX-011L ซึ่งเรียวโตะ ฮิคาวะได้ใช้ต่อสู้กับเกรตเตอร์คินในขณะที่กองกำลังของอินสเป็คเตอร์เข้ายึดเหมาอินดัสทรีบนดวงจันทร์ ซึ่งแม้จะมีปัญหาที่ระบบยังไม่พร้อมแต่เมื่อยูเรนัสซิสเต็มทำงานเรียวโตะก็โจมตีเกรทเตอร์คินเปิดโอกาสให้ทุกคนหนีมาได้ ฮิวเคไบน์มาร์คทรีจึงเป็น PTประจำตัวของเรียวโตะไป ส่วนเครื่องที่สอง RTX-011R นั้นได้ดัดแปลงโดยใช้เครื่องยนต์พลาสมาและไม่ใช้ระบบ T-LINK แต่ได้ถอดมัลติเทรซมิสไซล์แล้วติดตั้งเทสลาไดรฟ์ให้บินได้ทำให้สมรรถนะพื้นฐานสูงขึ้นแต่ก็ไม่สามารถประกอบกับ AMทั้งสองได้ เครื่องหมายเลขสองจึงสร้างเสร็จก่่อนและส่งไปให้เรทเซล ไฟน์ชเมคเกอร์ทำการทดสอบบนโลกกโดยทาสีดและตั้งชื่อว่า ฮิวเคไบน์มาร์คทรีทรอมเบ ซึ่งหลังจากที่เรทเซลได้เข้าร่วมกับหน่วยโคริวแล้วจึงนำมาดัดแปลงกลับมาเป็นฮิวเคไบน์มาร์คทรี Rเหมือนเดิม ในเนื้อเรื่องของภาค The Inspector นั้น ฮิวเคไบน์ทรอมเบถูกเปลี่ยนเป็น PTX-GT กาไบน์มาร์คทรีทรอมเบ ซึ่งเป็นรุ่นดัดแปลงโดยใช้พาร์ทของกาลิออนในบางจุดอย่างเช่นส่วนไหล่จึงสามารถใช้โซนิคเบรคเกอร์ที่รุนแรงมากโดยใช้ร่วมกับกราวิตีเทริทอรี และในภายหลังก็ได้รับการทาสีตามแบบของฮิวเคไบน์ เป็น PTX-G กาไบน์มาร์คทรี

rtx-011amg.jpg

RTX-011AMG Huckebein Gunner

First appearance Super Robot Wars α
Designer Hajime Katoki
Overall height 42.6 m
Weight 136.4 t
Powerplant tronium engine
Special feature G-Territory, Personal Fighter, T-Link system, Uranus system, Tesla drive
Armaments

 • vulcan gun
 • multi-trace missile
 • reave missile
 • graviton rifle
 • gravity impact cannon
amg-01.jpg

AMG-01 AM Gunner

First appearance Super Robot Wars: Original Generation 2
Designer Hajime Katoki
Powerplant plasma generator
Special feature Tesla drive
Armaments

 • goming
 • reave missile
 • gravity impact cannon
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License