SDอื่นๆ
gbg-090.jpg

GBG-090 Green Beret Gundam

First appearance SD Command Senki G-Arms
Head height 19.5 m
Base weight 18.7 t Full weight 42.5 t
Armor gigundarium alloy
Powerplant Minovsky type ultracompact fusion reactor
Power output 7800 kW
Armaments

 • combat blade
 • Type-90 bushmaster
 • 20 mm machien gun green beret SP
 • grenade splinter

หน่วยข่าวกรองพิเศษของทีม G-Arms กรีนเบเรต์กันดั้มนั้นเป็นกลุ่มที่ติดตามคอมมานด์กันดั้มมาตั้งแต่ก่อนจะตั้งทีม G-Arms และมีความชำนาญในการเก็บข้อมูลภาคพื้นดินเป็นพิเศษ ส่วนที่เหมือนหมวกนั้นเป็นจานเรดาร์ และยังมีจานเรดาร์กับเซนเซอร์เสริม พกกล้องมองกลางคืนติดตัว กรีนเบเรต์กันดั้มยังมีหุ่นยนต์ผู้ช่วยแบบลิง SAL ซึ่งสามารถส่งออกไปทำหน้าที่สอดแนมได้และขณะไม่ใช้งานจะเก็บไว้กับแบ็คแพ็ค อาวุธของกรีนเบเรต์กันดั้มนั้นประกอบด้วยมีด ปืนไรเฟิลบุชมาสเตอร์แบบ 90 ปืนกล 20 มม.แบบพิเศษของหน่วยกรีนเบเรต์ และระเบิดมือแบบสะเก็ด ในหน่วยกรีนเบเรต์นั้นมีสมาชิกพิเศษสองคนซึ่งเป็นเพื่อนเก่าของคอมมานด์กันดั้มคือ GNG-090 แบล็คเบเรต์ซึ่งชำนาญด้านการเก็บข้อมูลจากภาตอากาศ กับ GRG-090 เรดเบเรต์ซึ่งชำนาญด้านการเก็บข้อมูลในทะเล


msbz-06s.jpg

MSBZ-06S Bloody Zaku

First appearance SD Command Senki G-Arms
Head height 20.3 m
Base weight 38.5 t Full weight 76.8 t
Armor zakutronium steel
Powerplant Minovsky type ultracompact fusion reactor
Power output 5450 kW
Armaments

 • 'Kill Master' jungle knife
 • vulcan pod
 • 'Gazelle' machine gun
 • 'Cattle M200 Custom' cannon
 • 3-tube missile launcher
 • hand grenade
 • mega smart gatling gun
 • electromagnetic spin claw
 • slider cannon/final mega cannon

ผู้บัญชาการกองทหารทั่วไปของจักรวรรดิซาตาเรียนและเป็นผู้นำในการรุกรานทวีปแม็กเจลแลน บลัดดีซาคุนั้นมีต้นแบบมาจากซาคุของโดซูล ซาบี มีอาวุธหลักเป็นปืนเมกาสมาร์ทแก็ตลิงกันซึ่งสามารถถอดลำกล้องปืนออกแล้วเปลี่ยนเป็นกรงเล็บแม่เหล็กไฟฟ้าซึ่งมีพลังที่สามารถเจาะทะลวงเกราะกิกันดาเรียมของกันดั้มได้อย่างง่ายดาย ส่วนอาวุธปืนมือถือนั้นมีปืนกล"กาเซล"และปืนใหญ่"แคทเทิล M200 คัสตอม"ที่ออกแบบโดยศจ.แคทเทิล ที่เกราะไหล่ของบลัดดีซาคุนั้นติดมิสไซล์ลันเชอร์ไว้ข้างละสามนัดและที่หน้าอกก็ติดระเบิดมือไว้หกลูก ที่ไหล่ทั้งสองมีวัลแคนพ็อดติดไว้และในระยะประชิดจะใช้มีดเดินป่า"คิลมาสเตอร์"ซึ่งที่โกร่งจะมีหนามติดไว้ อาวุธลับของบลัดดีซาคุก็คือสไลเดอร์แคนน่อนซึ่งติดอยู่ด้านหลังหัว โดยบลัดดีซาคุจะใช้ตวามเร็วแล่นผ่านเป้าหมายแล้วยิงทำลายจากด้านหลัง ซึ่งบลัดดีซาคุก็สามารถเปิดเกราะส่วนหัวเพื่อใช้ยิงออกไปด้านหน้าด้วยอานุภาพที่รุนแรงกว่าเดิมมาก เรียกว่าไฟนอลเมกาแคนน่อน

ในช่วงสงครามระหว่างทีม G-Armsกับซาตาเรียนนั้นบลัดดีซาคุได้เป็นคู่ปรับตัวฉกาจของคอมมานด์กันดั้ม ซึ่งในช่วงแรกนั้นบลัดดีซาคุคิดเพียงแต่แก้แค้นที่เคยแพ้คอมมานด์กันดั้ม แต่หลังการต่อสู้หลายต่อหลายครั้งก็เกิดความนับถือในกันและกันอยู่บ้าง เมื่อฟูเรอร์ซาตาเรียน ผู้นำสูงสุดของจักรวรรดิซาตาเรียนปลดบลัดดีซาคุจากตำแหน่งให้ซาวเอล Rจาร์จาจากหน่วยพิเศษรับหน้าที่แทนนั้นบลัดดีซาคุก็ได้คิดจะไปเข้ากับ G-Armsแทน แต่ในที่สุดก็ตัดสินใจเข้าโจมตีทั้ง Vคอมมานด์กันดั้มและฟูเรอร์ซาตาเรียนในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายโดยอัพเกรดตนเองเป็น MSBZ-06SP พาวเวิร์ดบลัดดีซาคุ พร้อมกับมีอาวุธใหม่คือบลัดดีลันเชอร์


zafu-13.jpg

ZAFU-13 Führer Zatarion

First appearance SD Command Senki G-Arms
Head height 418 m
Base weight 5800 t Full weight 17800 t
Powerplant Minovsky type ultracompact fusion reactor
Power output 1500000 kW Booster 3750000 kw
Special feature Active Barrier
Armaments

 • electromagnetic claw
 • gravity breaker
 • break spear
 • murder breaker
 • 2-barrel plasma cannon
 • 3-tube photon missile
 • Blessed Destruction

ผู้นำสูงสุดของจักรวรรดิซาตาเรียนซึ่งเดิมนั้นเป็น MSชั่วร้ายผู้พยายามยึดครองจักรวาล ในช่วงที่ฟูเรอร์ซาตาเรียนออกอาละวาดนั้นได้เกิดผลกระทบในระดับของมิติเวลาจนทำให้ผนึกในโลกซูดาโดอากาซึ่งซูพีเรียร์ดรากอนใช้ผนึกเทพมารบาร็อคกันนั้นอ่อนกำลังลงจนความมืดส่วนหนึ่งได้เล็ดลอดออกมาและกลายเป็นจอมมารซีกซีอ้อน ในต่อสู้กับจอมพลอวกาศ Vคอมมานด์กันดั้มนั้น ทั้งคู่ได้ตกลงมาในทวีปแม็กเจลแลนโดยฟูเรอร์ซาตาเรียนนั้นได้จมลงไปใต้ดิน ซึ่งความผันผวนของมิติเวลาทำให้ทั้งคู่ติดอยู่ในทวีปแม็กเจลแลนและเหล่าผู้ใต้บังคับบัญชาของฟูเรอร์ซาตาเรียนก็ได้ทำการรุกรานทวีปแม็กเจลแลนเพื่อให้ฟูเรอร์ซาตาเรียนเป็นอิสระ ซึ่งในตอนแรกที่จักรวรรดิได้ขุดฟูเรอร์ซาตาเรียนขึ้นมานั้นยังอยู่ในสภาพที่ไม่สมบูรณ์เป็นยานเดสทรอยด์แอ็กเกรสเซอร์ จนถึงการต่อสู้ครั้งสุดท้ายกับทีม G-Arms ซาวเอล Rจาร์จาซึ่งเป็นเมกาคอมมานเดอร์ของจักรวรรดิซาตาเรียนได้รวมร่างกับยานเดสทรอยด์แอ็กเกรสเซอร์เป็นฟูเรอร์ Rจาร์จา แต่ก็สำนึกของซาวเอลRจาร์จาก็ถูกฟูเรอร์ซาตาเรียนกลืนทำให้คืนชีพอย่างสมบูรณ์ในที่สุด

ฟูเรอร์ซาตาเรียนนั้นมีขนาดใหญ่โตถึง 418 เมตร แต่ก็สามารถกางบาเรียร์ครอบคลุมทั้งตัวได้ มือทั้งสองข้างเป็นกรงเล็บแม่หล็กไฟฟ้า ที่แขนซ้านั้นติดคีมเมอเดอร์เบรคเกอร์ไว้ ส่วนที่แขนขวานั้นติดลิ่มแรงโน้มถ่วง กราวิตีเบรคเกอร์ไว้คู่กับหอก เบรคสเปียร์ ส่วนในระยะไกลนั้นมีปืนใหญ่พลาสมาสองลำกล้องที่หน้าอกซ้ายขวา กับโฟตอนมิสไซล์สามลำกล้องซึ่งติดอยู่ที่แบ็คแพ็คทั้งสองข้างเป็นอาวุธ ฟูเรอร์ซาตาเรียนยังคงสามารถแปลงร่างเป็นยานเดสทรอยด์แอ็กเกรสเซอร์ได้ และสามารถใช้แบ็คแพ็คเร่งกำลังของตนเองได้ถึง 2.5 เท่าจากปกติ ที่แบ็คแพ็ตยังมีปืน บลีสด์เดสทรัคชัน ซึ่งเป็นไม้ตายของซาตาเรียนโดยใช้ทำลายพื้นที่มิติไปพร้อมกับเป้าหมาย

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License