ซูเปอร์ฟุมินะ

SF-01 Super Fumina

First appearance Gundam Build Fighters Try
Designer Fumikane Shimada
Overall height 24.5 m
Armaments

  • beam saber
  • vulcan gun
  • gatling gun
  • beam machine gun
  • large rifle
  • shield (beam blade)

กันพลาคอสฮีโรอีน (MSเกิร์ล) ซึ่งมินาโตะ ซาไคใช้รูปแบบของพาวเวิร์ดจิมคาดิกันมาดัดแปลงรวมกับฟุมินะเองเพื่อส่งเข้าประกวดเมย์จินคัพโอเพนคอร์สหลังการแข่งกันพลาแบทเทิลระดับประเทศ มินาโตะนั้นได้ทุ่มเทให้กับซูเปอร์ฟุมินะอย่างมากโดยลงสีแบบให้เฉดแสงเงาได้อย่างสมจริงและส่วนรอยต่อต่างๆก็แต่งให้มองเห็นได้ยาก ส่วนเส้นผมของซูเปอร์ฟุมินะนั้นทำจากเส้นใยไฟเบอร์ละเอียดและเมื่อใช้ในกันพลาแบทเทิลก็สามารถขยับหน้าตาแสดงอารมณ์ได้ด้วย ส่วนเอวเล็กกว่าของฟุมินะตัวจริงประมาณ10% ด้านอาวุธนั้นจะเหมือนพาวเวิร์ดจิมคาดิกันแต่โล่จะสร้างใบมีดบีมและบังคับออกไปโจมตีจากระยะห่างได้ เมื่อเทียบกับกันพลาหุ่นยนต์แล้วซูเปอร์ฟุมินะใช้เกราะที่บางเหมือนผ้าจึงมีพลังป้องกันที่ต่ำแต่ก็มีความคล่องตัวสูงมากด้วยเช่นกัน และมินาโตะก็มั่นใจว่าความน่ารักของซูเปอร์ฟุมินะจะคู่ต่อสู้ทำใจโจมตีได้ยากอยู่แล้ว ในกรณีที่ได้รับความเสียหายขึ้นมาจริงๆส่วนเกราะของซูเปอร์ฟุมินะก็สามารถปลดออกไปเพื่อลดน้ำหนักที่ไม่จำเป็นได้ด้วย ในแง่งานศิลป์แล้วนับได้ว่าเป็นกันพลาที่สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง แต่เนื่องจากมินาโตะไม่ได้ติดต่อขออนุญาตจากฟุมินะก่อนซึ่งขัดกับกฎของเมย์จินคัพจึงแพ้ไลท์นิงเซต้ากันดั้มของยูมะไป ในตอนพิเศษ Island Wars มินาโตะยังได้ดัดแปลงรูปแบบของซูเปอร์ฟุมินะไปอีกเรียกว่ารุ่นทิทานส์เมด โดยใช้สีแบบทิทานส์ให้ออกมาเป็นสไตล์กอธิคเมด โดยด้านอาวุธและอุปกรณ์นั้นยังคงไม่ต่างจากรุ่นปกติ แต่สามารถติดหูแมวหรือหูกระต่ายรวมทั้งหางให้เข้าชุดกันได้

มินาโตะนั้นได้ดัดแปลงรูปแบบของซูเปอร์ฟุมินะต่อมาอีกมากมาย (โดยไม่สนใจจะขออนุญาตฟุมินะตัวจริงเลย) จนถึงรูปแบบที่เรียกว่าซูเปอร์ฟุมินะแอ็กซิสแองเจิลซึ่งมินาโตะถือว่าเป็นรูปแบบที่สมบูรณ์ที่สุดทั้งในกันพลาแบทเทิล ประกวด และตั้งโชว์ โดยผสมลักษณะของคิวเบเลย์เข้าไป ติดไบน์เดอร์แบบที่คล้ายกับปีกซึ่งใช้ป้องกันตัวได้โดยสามารถใช้แปลงพลังงานจากบีมของศัตรูแล้วยิงสวนกลับไปได้ด้วย ส่วนเกราะผ้านั้นจะเปิดเผยกว่ารุ่นก่อนๆ อาวุธหลักของซูเปอร์ฟุมินะแอ็กซิสแองเจิลก็คือฟันเนลซึ่งนอกจากจะใช้เป็นอาวุธระยะไกลตามปกติแล้วยังสามารถประกอบเป็นส่วนปลายของคธาเวทมนตร์ได้ มินาโตะยังได้ติดบีมเซเบอร์ไว้เพื่อกันข้อครหาที่ว่าซูเปอร์ฟุมินะแอ็กซิสแองเจิลไม่ใช่กันพลาแต่เป็นฟิกเกอร์สาวน้อยเวทมนตร์

กันพลาที่พัฒนามาจากซูเปอร์ฟุมินะอีกรุ่นก็คือ WF-01 วินนิงฟุมินะ ซึ่งใช้รูปแบบของสตาร์วินนิงกันดั้มแทนและได้รับการออกแบบโดยเน้นที่การเพิ่มพลังในการต่อสู้โดยที่ยังไม่ทิ้งความน่ารัก พร้อมกับเปลี่ยนมาใช้ระบบครอสอัพที่แยกชิ้นส่วนเกราะที่เป็น SD สตาร์วินนิงกันดั้มจากตัวฟุมินะ นอกจากจะเป็นเกราะคอสตูมอาเมอร์ให้แล้วสตาร์วินนิงยังสามารถทำงานเป็นหุ่นยนต์คู่หูผู้ช่วยของฟุมินะได้ โดยระบบ AI ของกันพลาแบทเทิลทำให้สามารถเคลื่อนไหวได้เองในระดับหนึ่ง (แต่ AIนั้นจำลองบุคลิกของฟุมินะจึงอาจจะไม่สนใจการควบคุมของมินาโตะได้) โดยปกติแล้วมินาโตะจะใช้เครื่องเปลี่ยนเสียงแปลงเสียงของตนเป็นฟุมินะเพื่อไม่ให้ผู้ชมกันพลาแบทเทิลผิดหวัง ปืนกลบีมนั้นสามารถประกอบกับสตาร์ครอสเป็นดาบสตาร์บัสเตอร์ซอร์ดได้ และขณะที่แยกออกจากสตาร์วินนิงกันดั้มนั้นทั้งฟุมินะและสตาร์วินนิงกันดั้มก็ใช้วินนิงบีมโจมตีพร้อมกันสองด้านได้

ในภาค Battlelogue ซูเปอร์ฟุมินะนั้นเป็นหนึ่งในกันพลานักรบแห่งความยุติธรรมที่ต่อสู้กับปิศาจร้ายมิยากะและสามารถใช้ระบบครอสอัพเพื่อเพิ่มพลังในการต่อสู้ได้ โดยเมื่อใช้ HGดูออลทรานแซม ก็จะใช้เกราะคอสตูมอาเมอร์จากพาร์ทของ SD คอมมานด์กันดั้ม กลายเป็น CF-02C คอมมานด์ฟุมินะ ซึ่งมีอาวุธเป็นเลเซอร์ไรเฟิลแบบมือถือ บีมไรเฟิลสองลำกล้องติดแขนทั้งสองข้าง เครื่องยิงจรวด CFเฮฟวีร็อคเก็ตแบบประทับไหล่ ที่แบ็คแพ็คมีแขนกลซึ่งใช้ติดโล่คู่สำหรับป้องกันตัว และมีแว่นเล็งที่สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบรวมทั้งไนท์วิชัน และเมื่อรับพลังกำลังใจจากเหล่าปุจิไกก็จะใช้ กันพลารีอินคาเนชัน เปลี่ยนเป็นวินนิงฟุมินะได้ โดยมีไม้ตายคือฟอลลิงสตาร์เรนโบว์

sf-01-angel.jpg

Super Fumina Axis Angel ver.

First appearance Gundam Build Fighters Amazing Ready
Armaments

  • beam saber
  • magical stick (lockup rod, funnel)
  • conscience wing
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License