อื่นๆ
personlichkeit.jpg

Persönlichkeit

First appearance Super Robot Wars Impact
Overall height 21.9 m
Weight 50.9 t
Special feature beam coating
Armaments

 • 'Onirenge' katana
 • Onibosatsu

Special Attacks

 • Raigoue
 • Mabuitachi
 • Yomiji
 • Mabuieguri

ไอนสท์ซึ่งเป็นเหมือนหุ่นยนต์ประจำตัวของอัลฟีมี มีรูปร่างเหมือนนักรบยักษ์จึงได้รับรหัสจากสหพันธ์โลกว่า ยักษ์แดง ไอนสท์นั้นสร้างอัลฟิมีเลียนแบบเอ็กเซเลน บราวนิงซึ่งเป็นนักบินPT และความไม่เข้าใจธรรมชาติของมนุษย์ทำให้ไอนสท์ได้สร้างเพอซอนลิคไคท์ขึ้นให้คล้ายกับต้นแบบมากที่สุด เพอซอนลิคไคท์นั้นแตกต่างจากไอนสท์ตัวอื่นๆคือไม่มีสำนึกของตนเองและไม่ได้เชื่อมจิตกับนอยเอเรจิสเซียซึ่งเป็นเหมืองนางพญาของไอนสท์แต่ทำตามคำสั่งของอัลฟิมีเท่านั้น ลูกกลมๆที่หัวนั้นเป็นเหมือนเซนเซอร์ซึ่งสามารถใช้รับและส่งคลื่นความคิดได้ ส่วนลูกกลมกลางลำตัวนั้นเป็นค็อกพิตซึ่งเมื่ออัลฟิมีจะบังคับเพอซอนลิคไคท์ก็จะรวมตัวเป็นหนึ่งจึงไม่มีประตูทางเข้าแบบหุ่นยนต์ทั่วไป โครงสร้างของเพอซอนลิคไคท์นั้นเป็นอวัยวะของไอนสท์จึงมีความคล่องตัวสูงมาก โดยเฉพาะส่วนแขนซึ่งใช้ระยางยึดไว้โดยไม่มีส่วนที่เป็นโครงกระดูกจึงสามารถขยับได้มากกว่าปกติ อาวุธติดตัวของเพอซอนลิคไคท์ก็คือดาบคาตานะ โอนิเรนเกะ ซึ่งสามารถฟันออกไปเป็นคลื่นโจมตีจากระยะห่างเป็นท่า มาบุอิทาจิ ได้ เพอซอนลิคไคท์ยังมีโล่รูปหน้ากากปิศาจ โอนิโบซัทสุ ซึ่งปกติแล้วจะลอยอยู่ข้างตัว แต่จริงๆแล้วสามารถแปลงร่างเป็นไอนสท์เต็มตัวได้ ซึ่งท่าไม้ตายของเพอซอนลิคไคท์ มาบุอิเอกุริ นั้น โอนิโบซัทสุจะแปลงสภาพเข้าไปโจมตีซัตรูและจับตัวไว้ให้เพอซอนลิคไคท์ใช้โอนิเรนเกะกระซวก

personlichkeit-in.jpg

The Inspector version

Designer Masami Obari


bemidban.jpg

Bemidban

First appearance 3rd Super Robot Wars α
Overall height 45.5 m
Weight 302 t
Armaments

 • Doban hammer

Special attacks

 • Doban Impact

หุ่นยนต์ที่สืบทอดกันมาในตระกูลโดบันแห่งจักรวรรดิเซบัลมารี เบมิดบันนั้นเป็นโดยมีอายุถึง 500 ปีและนับเป็นอาวุธที่เก่าแก่ที่สุดที่ยังมีการใช้งานอยู่ในประวัติศาสตร์ของชาวบัลมาโดยในปัจจุบันนั้นเป็นหุ่นยนต์ประจำตัวของบารัน โดบัน เนื่องจากเป็นหุ่นยนต์เก่าแก่จึงมีอาวุธเพียงลูกตุ้มยักษ์ โดบันแฮมเมอร์ และเน้นการต่อสู้ด้วยพละกำลัง แต่เบมิดบันนั้นได้รับการปรับปรุงสมรรถนะมาตลอดตามเวลาและด้วยฝีมือของบารันจึงเป็นหุ่นยนต์ที่แข็งแกร่งมากและมีพลังที่สามารถโค่นไรโอได้ในการโจมตีเพียงครั้งเดียว รวมทั้งมีพลังป้องกันที่แข็งแกร่งจนสามารถทนไรซิงเมเทโออินเฟอร์โนของไดไรโอได้ ท่าไม้ตายของเบมิดบันก็คือ โดบันอิมแพ็คท์ ซึ่งหมุนตัวแกว่งโดบันแฮมเมอร์โดยใช้เครื่องยนต์ที่ไหล่ช่วยแล้วฟาดศัตรูด้วยความเร็วสูง


galtdeus.jpg

Galtdeus

First appearance Super Robot Wars L
Overall length 880 m
Weight 7100000 t
Powerplant D Converter
Armaments

 • legislate laser
 • sentence missile
 • revolution cannon

สุดยอดหุ่นรบที่บริษัท GreAT พัฒนาจากการวิเคราะห์คลื่นสมองของศจ.คราล ไกรฟ์ กัลท์เดอุสมีความยาวถึง 880 เมตรและหนักกว่าเจ็ดล้านตัน รวมทั้งมีพลังในการต่อสู้ที่เทียบได้กับยานแม่ ซึ่งลูโด กลอเรีย ประธานของเกรทนั้นตั้งใจว่ากัลท์เดอุสนั้นเป็นหุ่นยนต์ที่นำมาซึ่งการปฏิวัติยุคสมัยของมนุษย์ชาติจึงได้ตั้งใจออกแบบให้ดูอลังการเป็นพิเศษ Dคอนเวอร์เตอร์ของกัลท์เดอุสนั้นเป็นแบบใหม่ซึ่งมีให้พลังงานได้สูงกว่าของรุ่นก่อนๆมากและตามตัวกัลท์เดอุสก็จะแผ่พลังงานส่วนเกินเหมือนเปลวไฟออกมาตลอดเวลา โดนเมื่อจะเร่งกำลังเครื่องขึ้นอีกก็จะกางปีกออก กัลท์เดอุสนั้นมีอาวุธเป็นเซนเทนซ์มิสไซล์ เลเซอร์นำวิถีจากแพนหางนกยูง และอาวุธที่รุนแรงที่สุดก็คือรีโวลูชันแคนน่อนที่อยู่ในปากของหัวด้านหน้าซึ่งมีพลังที่สามารถยิงทำลายพื้นผิวโลกได้เป็นบริเวณกว้างจากดวงจันทร์

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License