เทอร์โบโรโบ
turbo_robo.jpg

Turbo Robo

First appearance Kousoku Sentai Turboranger
Overall height 46 m
Weight 388 t
Power output 32000000 hp
Armaments

  • 'Kousokuken' sword
  • turbo cannon
  • turbo shield

Special attack

  • Turbo Crash

หุ่นยนต์ที่ประกอบร่างจากเทอร์โบมาชีน รถยนต์ขนาดใหญ่ห้าคันของของทีมเทอร์โบเรนเจอร์ กลุ่มเด็กม.ปลายซึ่งสามารถมองเห็นภูตได้และได้รับหน้าที่ให้ต่อสู้กับเผ่าปิศาจโบมะซึ่งเป็นศัตรูกับมนุษย์แต่เมื่อสองหมื่นปีก่อนนั้นถูกผนึกไว้ด้วยความร่วมมือของมนุษย์กับภูต จนถึงยุคปัจจุบันซึ่งสภาพมลภาวะที่เลวร้ายทำให้เหล่าภูตสูญหายไปและผนึกก็อ่อนกำลังลงจนเหล่าโบมะหลุดออกมาได้ ศจ.ดาไซผู้คลั้งไคล้รถยนต์ได้พัฒนาเทอร์โบมาชีนโดยใช้วิทยาการผสมกับเวทมนตร์ของ ซีลอน ซึ่งเป็นภูตตนสุดท้ายทำให้ไม่ก่อมลภาวะ เมื่อประกอบกันเป็นเทอร์โบโรโบนั้นจะมีเทอร์โบจี๊ปกับเทอร์โบบักกีเป็นเท้าทั้งสองซึ่งทำให้แล่นไปตามพื้นได้อย่างรวดเร็วเหมือนสเก็ต ซึ่งเทอร์โบโรโบก็ใช้ประโยชน์จากลักษณะนี้ใช้ดาบ โคโซคุเค็น ทำการโจมตีได้อย่างรวดเร็วและสามารถประจุพลังงานเข้าไปเป็นท่าไม้ตาย เทอร์โบแครช เทอร์โบโรโบยังมีปืนแสง เทอร์โบแคนน่อน ซึ่งแปลงสภาพมาจากปล่องไอเสียของเทอร์โบทรัคสองกระบอกเป็นอาวุธเสริม และมีโล่เทอร์โบชิลด์ไว้ป้องกันตัว เทอร์โบโรโบยังสามารถบินบนท้องฟ้าได้และมีวิญญาณสถิตอยู่จึงสามารถเคลื่อนไหวด้วยตนเองได้ในยามจำเป็น

ศจ.ดาไซยังได้พัฒนาหุ่นยนต์อีกตัวพร้อมกับเทอร์โบโรโบคือ เทอร์โบรักเกอร์ แต่การพัฒนานั้นล่าช้าไปด้วยเหตุผลหลายๆอย่างจนกระทั่งเทอร์โบโรโบได้รับความเสียหายอย่างหนักในการต่อสู้กับซิมบะ หนึ่งในขุนพลของโบมะ เทอร์โบรักเกอร์นั้นจะออกปฏิบัติการเป็นยานรักเกอร์ไฟเตอร์และแปลงร่างเป็นหุ่นยนต์เมื่อทำการต่อสู้เต็มรูปแบบ อาวุธของเทอร์โบรักเกอร์นั้นประกอบด้วยปืนติดบ่าสองข้าง บิ๊กรักเกอร์กัน กับ แบทเทิลบอล ซึ่งเป็นระเบิดรูปร่างเหมือนลูกรักบี ส่วนในร่างรักเกอร์ไฟเตอร์จะใช้ปืน ไฟเตอร์บีม ท่าไม้ตายของเทอร์โบรักเกอร์ก็คือ สกรูว์รักเกอร์คิก กระโดดแล้วหมุนควงสว่านพร้อมปล่อยพลังงานออกมาถีบใส่เป้าหมาย เทอร์โบรักเกอร์นั้นก็มีวิญญาณสถิตอยู่เหมือนกับเทอร์โบโรโบและยังสามารถแยกร่างแล้วประกอบเข้ากับเทอร์โบโรโบเป็น ซูเปอร์เทอร์โบโรโบ ได้ โดยส่วนเท้าของเทอร์โบรักเกอร์จะประกอบใต้เทอร์โบจี๊ปกับเทอร์โบบักกี ส่วนที่เหลือนั้นจะกลายเป็นเกราะสวมลำตัว แขนทั้งสองข้าง และส่วนหัวก็จะมีหมวกเสริมสวมอีกชั้น มีท่าไม้ตายคือ ซูเปอร์มิราจบีม ซึ่งใช้มือสร้างรูปสามเหลี่ยมที่ด้านหน้าก่อนยิงออกไป

ศจ.ดาไซยังได้สร้าง เทอร์โบบิลเดอร์ ซึ่งใช้เป็นฐานปฏิบัติการของเทอร์โบเรนเจอร์หลังจากที่สถานีวิจัยที่ถูกทำลายไป เทอร์โบบิลเดอร์ยังเป็นน้ำหนักกดทับผนึกขนาดใหญ่ซึ่งใช้กักขังอสุรกายของโบมะถึง 108 ตนเอาไว้ไม่ให้ออกมาได้ มีอาวุธหลักคือบิลเดอร์วัลแคนแบบเก้าลำกล้องสองข้างซ้ายขวาและบีมแคนน่อนแบบสองลำกล้องขนาดใหญ่ที่ติดไว้ข้างบิลเดอร์วัลแคน กับปืนเล็กที่ห้องบังคับ ซึ่งเทอร์โบบิลเดอร์นั้นก็สามารถแปลงร่างเป็นแบบหุ่นยนต์โดยยกตัวขึ้นตรงได้แม้ว่าจะแทบไม่สามารถเคลื่อนที่ได้เลย ในสภาพนี้จะสามารถระดมยิงอาวุธทั้งหมดออกไปเป็นไม้ตาย บิลเดอร์สตอร์ม และยิงลำแสงออกไปจากสัญลักษณ์ตัว T ที่หน้าอกเป็น เทอร์โบบิลเดอร์บีม ซึ่งซูเปอร์เทอร์โบโรโบก็สามารถเข้าไปภายในเทอร์โบบิลเดอร์ร่างหุ่นยนต์เป็นซูเปอร์เทอร์โบบิลเดอร์ได้เพื่อใช้ไม้ตายซูเปอร์เทอร์โบบิลเดอร์บีมซึ่งยิงซูเปอร์มิราจบีมออกไปพร้อมกับเทอร์โบบิลเดอร์บีม

turbo_rugger.jpg

Turbo Rugger

Overall height 41.5 m
Weight 320 t
Power output 30000000 hp
Armaments

  • battle ball
  • big rugger gun
  • fighter beam

Special attack

  • Screw Rugger Kick
rugger_fighter.jpg

Rugger Fighter

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License