เก็คขะ

Type-03F Gekka

First appearance Code Geass: Lelouch of the Rebellion
Overall height 4.45 m
Full weight 7.92 t
Armaments

  • revolving blade sword
  • brake blade
  • 'Hien Souga' slash harken
  • 2-barrel hand gun

KMFที่รัคชาตะ ชาวลาพัฒนาจากกุเรนอิชชิกิให้กลุ่มตระกูลเกียวโตโดยตั้งใจให้เป็นเหมือนรุ่นผลิตจำนวนมากของกุเรนนิชิกิ เก็คขะนั้นมีสมรรถนะที่เทียบได้กับ KMFรุ่นที่เจ็ดและมีสองรุ่นหลักคือ Type-03F หรือ ซาคุกาตะ ซึ่งกลุ่มตระกูลเกียวโตได้มอบให้กลุ่มภาคีอัศวินดำ โดยเครื่องแรกสุดที่นับเป็นรุ่นก่อนผลิตจริง Type-3F นั้นใช้แขนซึ่งเป็นต้นแบบของแขนไมโครเวฟที่กุเรนนิชิกิใช้แต่มีนิ้วแบบคีมสามนิ้วแทนกรงเล็บและมีประสิทธิภาพที่ด้อยกว่าเดิมทั้งการใช้พลังงานและอานุภาพ แต่ก็ยังสามารถทำลาย KMFทั่วๆไปได้ในการโจมตีครั้งเดียว ที่แขนอีกข้างนั้นสามารถติดตั้งปืนติดแขนซึ่งยิงได้ต่อเนื่องกว่าเกรเน็ดลันเชอร์ของกุเรนนิชิกิ และมีอาวุธหลักเป็นดาบเลื่อยยนต์คล้ายกับของบุไรรุ่นปรับปรุง เสริมด้วยสแลชฮาเคนแบบฮิเอนโซกะ

เก็คขะรุ่นใช้งานจริงนั้นเป็น KMFประจำตัวของสี่ดาบศักสิทธิ์แทนบุไรรุ่นปรับปรุงซึ่งใช้แขนขวาแบบธรรมดาและปรับสมรรถนะให้บังคับง่ายกว่ารุ่นเตรียมผลิต และมีอีกเครื่องเป็นรุ่นจ่าฝูงของเคียวชิโร่ โทโดซึ่งที่ส่วนหัวมีเส้นไฟเบอร์ยื่นออกไปเหมือนเส้นผมสำหรับช่วยระบายความร้อนและสร้างความสับสนต่อศัตรูขณะที่เคลื่อนไหว เก็คขะของเคียวชิโร่ยังใช้ดาบติดท่อขับดันแทนดาบเลื่อยซึ่งสามารถเพิ่มพลังทำลายขึ้นอีกได้โดยใช้ล้อเร่งความเร็วในตอนที่เข้าฟัน รวมถึงเปลี่ยนวิถีดาบหลังจากที่ฟันไปแล้วได้อย่างรวดเร็ว ส่วนปลายด้ามจับของดาบนี้ยังยิงออกไปเป็นแสลชฮาเคนได้ หลังเหตุการณ์แบล็ครีเบลเลียนก็มีเก็คขะที่ถูกบริทาเนียยึดไปศึกษาและใช้งานโดยดัดแปลงเป็น Type-03F/GC เก็คขะคัสตอม โดยทาสีแดงและเปลี่ยนแขนเป็นของกลอสเตอร์ นอกจากดาบเลื่อยแล้วก็ใช้ทวนกับไรเฟิลจู่โจมของบริทาเนียเป็นอาวุธ และหลังจากที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักในการต่อสู้กับกลาสโกของออร์เฟียส ซีวอน ก็ได้ดัดแปลงต่อไปอีกเป็น Type-03F/GC2 เก็คขะอลอนโซ โดยเปลี่ยนส่วนหัวเป็นแบบที่สริมเสาอากาศและแฟคท์สเฟียร์เซนเซอร์

เก็คขะอีกรุ่นก็คือ Type-03H หรือ โบกาตะ ซึ่งกลุ่มตระกูลเกียวโตตส่งมอบให้กลุ่มต่อต้านบริทาเนียอื่นๆ โดยสองเครื่องนั้นเป็นของพี่น้องซึกิยามะซึ่งมีความแค้นกับออร์เฟียส โดยโทระคิจิซึ่งเป็นพี่ชายนั้นใช้อาวุธเป็นดาบเลื่อย ส่วนเกนชินที่เป็นน้องชายใช้บาซูก้าติดแขนทั้งสองข้าง หลังจากที่พ่ายแพ้ในการต่อสู้กับเบียคุเอนซึ่งโทระคิจิเสียชีวิต เกนชินก็ได้ดัดแปลงเก็คขะของตนโดยใช้ชิ้นส่วนจากเครื่องของพี่ชายเป็น Type-03H/C เก็คขะนาริสุนะ ซึ่งมีบาซูก้าติดแขนขวา นอกจากนั้นยังมี Type-03H/AC เก็คขะชิเดน ซึ่งเป็นเครื่องประจำตัวของสวีเถียน รุ่นพี่ของออร์เฟียสในกลุ่มพีซมาร์ค ซึ่งเก็คขะชิเดนนั้นมีจุดเด่นที่ติดตั้งอาวุธระยะประชิดตัวแบบต่างๆไว้มากมายตามรูปแบบการต่อสู้ของสวีเถียน

type-3f.jpg

Type-3F Gekka Pre-Production Test Type

First appearance Code Geass: Lelouch of the Rebellion - Lost Colors

type-03fgc.jpg

Type-03F/GC Gekka Custom

First appearance Code Geass: Oz the Reflection
Overall height 4.45 m
Full weight 7.72 t
Armaments

  • revolving blade sword
  • lance
  • 'Hien Souga' slash harken
  • assault rifle (grenade launcher)
type-03fgc2.jpg

Type-03F/GC2 Gekka Alonso

Full weight 7.94 t

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License