อเล็กซานเดอร์แบบ 02

W0X Type-02 Alexander Type-02

First appearance Code Geass: Akito the Exiled
Designer Akira Yasuda
Special feature brain raid system
Armaments

  • 'Ulnar Edge' knife
  • 'Judgement' 30 mm linear assault rifle

อเล็กซานเดอร์ที่ได้รับการผลิตเพิ่มให้หน่วยไวเวิร์นใช้งานโดยใช้ข้อมูลจากเครื่องของอาคิโตะ ฮิวงะ อเล็กซานเดอร์แบบ 02นี้แต่ละเครื่องจะปรับแต่งตามของนักบินแระจำตัวโดยเฉพาะ นอกจากจัดเมนท์แล้วจะใช้อุปกรณ์และอาวุธที่แตกต่างกันไป โดยเครื่องของเรียว ซายามะจะติดมิสไซล์พ็อดกับขวาน เครื่องของอายาโนะ โคซากะจะใช้ดาบ บีช็อปลองเกรย์ ส่วนเครื่องของยูคิยะ นารุเสะที่เน้นการต่อสู้จากระยะไกลเป็นแนวหลังจะใช้แสลชฮาเคนติดข้อมือสองข้างกับลำกล้องปืนซึ่งใช้ต่อกับจัดเมนท์เป็นเรลกันระยะไกล นอกจากนั้นยังมีรุ่นไร้คนบังคับ อเล็กซานเดอร์โดรน ซึ่งยังคงคุณสมบัติหลักๆของอเล็กซานเดอร์ไว้รวมถึงโหมดแมลง แต่เนื่องจากข้อจำกัดของ AIซึ่งไม่สามารถใช้การเคลื่อนไหวที่ซับซ้อนได้จึงนับวามีพลังในการต่อสู้ที่ต่ำกว่ารุ่นปกติมาก ซึ่งเลย์ลา มัลคัลได้แก้ปัญหาโดยปรับแต่งอเล็กซานเดอร์รุ่น 02เครื่องจ่าฝูงของตนเองให้มีระบบบังคับอเล็กซานเดอร์โดรนโดยตรงจากระยะไกลได้แทนเบรนเรดซิสเต็ม แต่ในการใช้งานครั้งแรกนั้นอเล็กซานเดอร์โดรนทั้ง 15 เครื่องก็ถูกทำลายในการต่อสู้ อเล็กซานเดอร์โดรนนั้นสามารถเปลี่ยนเป็นระบบนักบินบังคับได้

อเล็กซานเดอร์รุ่น 02 ของหน่วยไวเวิร์นนั้นต่อมาก็ได้รับการปรับปรุงเป็น อเล็กซานเดอร์วาเลียนท์ โดยใช้ OSรุ่นใหม่และค็อกพิตจะมีระบบหนีภัยเหมือน KMFทั่วไป เครื่องของเรียวจะติดลิเนียร์เชนกันกับมิสไซล์พ็อดสี่ลำกล้องขนาดใหญ่และขวานแบบสองคม เครื่องของยูคิยะจะใช้ลิเนียร์เรลแคนน่อนพิสัยไกลกับสแลชฮาเคน และเครื่องของอายาโนะจะใช้ลิเนียร์ไรเฟิลกับดาบ ออกัสลองเกรย์ ส่วนเครื่องดของเลย์ลานั้นในภายหลังก็ได้ออสการ์ ฮัมเมลเป็นนักบินแทนโดยเปิดใช้งานเบรนเรดซิสเต็มตามปกติ นอกจากนั้นยังมี W0X Type-03/AC อเล็กซานเดอร์เรดโอเกอร์ ซึ่งเปฺ็นเครื่องที่ตั้งใจจะให้อาคิโตะใช้ แต่เมื่อได้ดัดแปลงอเล็กซานเดอร์ของอาคิโตะเป็นอเล็กซานเดอร์ลิเบอร์เตแล้วก็ได้ให้แอชเล อัชราที่มาเข้ากับ wซีโร่ใช้แทน เรดโอเกอร์นั้นมีอาวุธเป็นดาบและมีดความร้อนกับจัดเมนท์มาร์คทูว์ รวมทั้งมีแขนกลติดเอวซึ่งสามารถใช้ถืออาวุธได้และในโหมดแมลงจะเป็นขาคู่ที่สามซึ่งทำให้สมดุลดีขึ้น เกราะของเรดโอเกอร์ยังทนทานกว่าอเล็กซานเดอร์รุ่นก่อนๆมาก

จักวรรดิบริทาเนียนั้นได้เก็บรวบรวมซากของอเล็กซานเดอร์โดรนจากปฏิบัติการครั้งแรกไปดัดแปลงด้วยเทคโนโลยีของตนเองเป็น RZX-12TM1 ฟลอเรนซ์ โดยติดตั้งค็อกพิตแเพื่อให้นักบินบังคับแบบปกติ ที่เอวมีสแลชฮาเคนขนาดใหญ่และที่แขนก็มี MVSแบบเคียวติดอยู่ทั้งสองข้าง ซึ่งเมื่อแปลงร่างเป็นโหมดแมลงนั้นสแลชฮาเคนจะกลายเป็นขาอีกสองข้างทำให้ใช้แขนในการต่อสู้ได้คล้ายกับตั๊กแตนตำข้าว ด้านหลังยังติดฮาดรอนบลาสเตอร์ไว้อีกสองกระบอกซึ่งสามารถใช้งานได้ในทั้งสองร่าง ฟลอเรนซ์นั้นได้ไนท์ออฟทเวลฟ์ โมนิกา ครุเซฟสกีเป็นนักบินทดสอบ ซึงระหว่างการทดสอบนั้นก็ได้รับความเสียหายอย่างหนักในการต่อสู้กับเบียคุเอนของออร์เฟียส ซีวอนจากกลุ่มก่อการร้าย พีซมาร์คที่รับงานทำลายฟลอเรนซ์จากสหภาพยุโรปเซึ่งกลัวว่าเทคโนโลยีจะรั่วไหล แต่ออร์เฟียสรู้จักกับโมนิกาจึงไม่ได้ฆ่าเธอ ฟลอเรนซ์นั้นได้รับการซ่อมแซมและเป็น KMFประจำตัวของโมนิกาต่อมาจนกระทั่งถูกแลนสล็อตอัลเบียนทำลายเมื่อลูลูชขึ้นเป็นจักรพรรดิลูลูช วี บริทาเนีย

w0x-type02-ayano.jpg

Alexander Type-02

w0x-type02-ayano-insect.jpg

Insect Mode

w0x-valiant-ayano.jpg

Alexander Valiant

w0x-valiant-ayano-insect.jpg

Insect Mode

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License