โยโรยอื่นๆ
volkein.jpg

Volcain

First appearance Gun x Sword
Head height 21.9 m
Powerplant HeAM type compound sterling system
Armor Absolute composite steel
Special feature diffuse cloak
Armaments

  • 3-barrel gatling rifle
  • energy bullet cannon
  • long barrel beam launcher

หนึ่งในโยโรยเลียนแบบไม่กี่เครื่องที่มีพลังเทียบได้กับออริจินัลเซเวน วอลเคนยังเป็นโยโรยเครื่องแรกบนดาว EI ที่มีอาวุธลำแสงและเป็นต้นแบบของอาวุธบีมที่ติดตั้งให้โยโรยของนีโอออริจินัล วอลเคนนั้นเป็นโยโรยของเรย์ ลันด์เกรนและออกแบบโดยชิโน ภรรยาของเรย์ซึ่งถูกชายมือกรงเล็บฆ่าตาย วอลเคนนั้นใช้พลังงานจากความร้อนใต้พิภพและปกติแล้วก็จะเดินทางโดยใช้ยานสว่าน จินกู อาวุธของวอลเคนนั้นประกอบด้วยแก็ตลิ่งไรเฟิลแบบสามลำกล้องกับปืนพกกระสุนพลังงาน อาวุธที่รุนแรงที่สุดของวอลเคนก็คือบีมลันเชอร์แบบลำกล้องยาวซึ่งมีพลังที่สามารถทะลวงเกราะแม่เหล็กไฟฟ้าของออริจินัลเซเวนได้ เนื่องจากมีขนาดใหญ่ ในขณะที่ไม่ใช้งานจึงเก็บปืนนี้ไว้ในจินกู วอลเคนยังมีผ้าคลุมซึ่งสามารถกระจายหรือสะท้อนพลังงานของบีมและสามารถใช้ป้องกันบีมของนีโอออริจินัลได้ดีมาก

วอลเคนนั้นได้รับความเสียหายอย่างหนักจากการโจมตีของดาเลียออฟเวนส์เดย์ ก่อนที่โจชัว น้องชายของเรย์จะซ่อมและปรับปรุงให้ โดยที่เท้าจะมีล้อให้สามารถแล่นไปตามพื้นได้เร็วขึ้น อาวุธนั้นเปลี่ยนเป็นแบบสวมกับแขนเพื่อเพิ่มอานุภาพขึ้นอีก โดยปืนแก็ตลิ่งนั้นเปลี่ยนเป็นแบบสี่ลำกล้องและปืนพลังงานก็เป็นแบบที่ยิงรัวได้เพื่อชดเชยที่เรย์เริ่มจะตาไม่ดีแล้ว ส่วนบีมลันเชอร์ก็เปลี่ยนเป็นปืนพลังานที่มีขนาดใหญ่ขึ้นจนต้องใช้วิธีติดตั้งไว้บนตัวจินกูแทน

volkein-kai.jpg

Volcain

First appearance Gun x Sword
Head height 21.9 m
Powerplant HeAM type compound sterling system
Armor Absolute composite steel
Special feature diffuse cloak
Armaments

  • 4-barrel 40 mm gatling rifle
  • rapid fire 75 mm energy bullet cannon
  • 50 mm energy cannon

diablo_monday.jpg

Diablo of Monday

First appearance Gun x Sword
Head height 21.7 m
Powerplant G-ER fluid
Armaments

  • halberd

หนึ่งในโยโรยดั้งเดิม ดิอาโบลออฟมันเดย์นั้นเป็นโยโรยของกัดเวด กาออร์ด ซึ่งเป็นออริจินัล 7คนสุดท้ายก่อนที่แวนจะได้เป็นผู้ควบคุมแดนออฟเธิร์สเดย์และเป็นอาจารย์ผู้สอนการบังคับโยโรยให้แวน ดิอาโบลนั้นมีร่างแปลงเป็นขวานขนาดใหญ่และใช้อาวุธเป็นขวานยาวเท่านั้น เมื่อเทียบกับแดนแล้ว ดิอาโบลจะไม่คล่องตัวเท่า แต่ก็มีเกราะที่หนากว่าและเน้นการต่อสู้ด้วยพละกำลัง


saudade_sunday.jpg

Saudade of Sunday

First appearance Gun x Sword
Head height 26.8 m
Powerplant G-ER fluid
Special feature electromagnetic shield
Armaments

  • 3-barrel beam cannon
  • heavy particle rifle (bayonet)

หนึ่งในโยโรยดั้งเดิม ในอดีตนั้นส่วนที่ใช้เก็บเซาดาดได้แตกออกมาจากดาวเทียมฐานโดยไม่ทราบสาเหตุและถูกกู้ขึ้นจากก้นทะเลเป็นโยโรยดั้งเดิมเครื่องสุดท้าย ก่อนจะได้รับการปรับแต่งโดยองค์กรของชายมือกรงเล็บให้เป็นเครื่องประจำตัวของมิคาเอล กาเร็ต ผู้เป็นพี่ชายของเวนดีและเป็นหนึ่งในนีโอออริจินัลที่มีคลื่นสมองซึ่งสามารถบังคับโยโรยดั้งเดิมได้โดยไม่ต้องดัดแปลงร่างกาย ร่างอาวุธของเซาดาดออฟซันเดย์เป็นปืนติดดาบปลายปืนและเป็นเครื่องที่ออกแบบมาเป็นพิเศษโดยเน้นที่ความสามารถในการบิน แบ็คแพ็คด้านหลังของเซาดาดนั้นจะกางปีกสีน้ำเงินที่แปลงสภาพจาก G-ERออกมาได้ เซาดาดนั้นสามารถบินไปยังดวงจันทร์ของดาว EIได้จึงเป็นกุญแจสำคัญในแผนการของชายมือกรงเล็บ พลังในการต่อสู้ของเซาดาดยังอยู่ในระดับสูงมาก โดยมีอาวุธเป็นบีมแคนน่อนสามกระบอกที่หน้าอกและดาบติดปืนอนุภาคขนาดใหญ่ เซาดาดยังได้ทำลายดาวเทียมซ่อมบำรุงของแดนออฟเธิร์สเดย์ ทำให้แดนไม่สามารถซ่อมแซมตัวเองได้ ก่อนที่โจชัว ลันด์เกรนจะดัดแปลงให้ใช้ดาวเทียมของโยโรยดั้งเดิมเครื่องอื่นที่ว่างอยู่แทนได้

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License