เซโอไรเมอร์
zeorymer.jpg

Zeorymer of Heaven

First appearance Hades Project Zeorymer
Designer Yasuhiro Moriki
Overall height 50 m
Weight 480 t
Special feature Dimension Coupler System
Armaments

  • dimension coupler gun

Special attacks

  • Meiou Attack

หนึ่งในฮัคเคชูโรโบขององค์กรลับฮาวดรากอนที่พัฒนาเพื่อใช้ในการยึดครองโลกตามแผนการเมย์โอ ฮัคเคชูโรโบแปดเครื่องนั้นประจำตำแหน่งตามธาตุทั้งแปดคล้ายกับตำราอี้จิงของจีนโดยเซโอไรเมอร์นั้นเป็นธาตุของสวรรค์หรือท้องฟ้าซึ่งมีความสำคัญที่สุดของแผนการเมย์โอและเดิมทีก็เป็นเครื่องประจำตัวยูระเทอิ ผู้นำของฮาวดรากอน แต่แล้วคิฮาระ มาซากิก็ได้ทรยศขโมยเซโอไรเมอร์ไปเข้ากับรัฐบาลญี่ปุ่น มาซากิเองนั้นถูกอิซาโอะ โอกิสังหารและเซโอไรเมอร์ก็ถูกแยกเป็นสี่ส่วนเพื่อทำการศึกษา จนกระทั่ง 15 ปีผ่านไปซึ่งฮาวดรากอนได้เริ่มทำการยึดครองโลกโดยไม่มีเซโอไรเมอร์ รัฐบาลญี่ปุ่นจึงได้บังคับให้พลเรือน อคิตสึ มาซาโตะ ซึ่งแท้จริงนั้นเป็นเด็กหลอดแก้วที่สามารถบังคับเซโอไรเมอร์ได้

เซโอไรเมอร์นั้นเป็นฮัคเคชูโรโบเพียงเครื่องเดียวที่มีระบบบิดเบือนมิติที่สมบูรณ์แบบซึ่งสามารถดึงพลังงานอันไร้ขีดจำกัดจากต่างมิติได้ ระบบนี้ยังใช้ในการสร้างสนามพลังเพื่อป้องกันตัวและเทเลพอร์ท รวมถึงสามารถบินได้ ตัวจริงของระบบบิดเบือนมิตินั้นก็คือแอนดรอยด์ ฮิมุโระ มิคุ ซึ่งเป็นนักบินผู้ช่วยของมาซาโตะ ถ้ามิคุไม่อยู่ในเซโอไรเมอร์แล้วระบบบิดเบือนมิติก็จะลดกำลังลงเหลือหนึ่งในสาม แต่เซโอไรเมอร์ก็สามารถเรียกมิคุกลับมาในตัวได้ตามต้องการ ลูกกลมที่มือของเซโอไรเมอร์ก็คือปืนบิดเบือนมิติ ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งยิงเป็นลำแสงพลังงานตรงๆหรือปล่อยพลังงานผ่านระบบบิดเบือนมิติเพื่อโจมตีศัตรูโดยตรง ท่าไม้ตายของเซโอไรเมอร์ "การโจมตีเมย์โอ" นั้นเป็นการใช้พลังงานมหาศาลจากระบบบิดเบือนมิติทำลายศัตรูจนถึงระดับที่แม้แต่อะตอมยังแหลกสลาย ความลับอีกอย่างของเซโอไรเมอร์ก็คือมาซากินั้นได้บันทึกข้อมูลบุคลิกของตนเองไว้ในระบบของเซโอไรเมอร์แล้ว เมื่อมาซาโตะขึ้นบังคับเซโอไรเมอร์จึงได้ถูกบุคลิกของมาซากิเข้าครอบงำเหมือนบุคลิกแฝง

นอกจากนั้นยังมีเกรทเซโอไรเมอร์ ซึ่งเป็นดีไซน์ที่ไม่ได้ออกมาในภาค OVA และมีพลังของฮัคเคชูโรโบทั้งแปดรวมกันในเครื่องเดียว ด้วยระบบบิดเบือนมิติของเซโอไรเมอร์ทำให้ใช้การโจมตีประสานทวินลอร์ดของไบรสท์กับกัลโลวีนได้อย่างสมบูรณ์โดยสร้างร่างแยกออกไป และใช้ Jไกเซอร์ของโรสเซลาวีได้โดยไม่ต้องใช้มูนเลตรวมพลังงาน ท่าโจมตีเมย์โอยังเพิ่มอานุภาพขึ้นอีกเป็นเร็ตสึเมย์โอ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License