จินน์อื่นๆ
zgmf-1017-works.jpg

ZGMF-1017 Works GINN

First appearance Mobile Suit Gundam SEED ASTRAY
Designer Koichi Tokita
Armaments

  • linear gun

แม้ว่า OSของจินน์จะมีความซับซ้อนและต้องมีปฏิกิริยาที่ว่องไวของโคออร์ดิเนเตอร์จึงจะสามารถใช้ในการต่อสู้ได้ แต่ตัวเครื่องของจินน์เองนั้นใช้เทคโนโลยีที่พัฒนามาจากหุ่นยนต์ทำงานซึ่งแพร่หลายอยู่แล้ว กองกำลังอื่นๆจึงสามารถซ่อมและดัดแปลงจินน์ให้ใช้งานได้ง่ายและถ้าเป็นงานก่อสร้างซึ่งไม่ต้องการความว่องไวนักก็สามารถให้คนธรรมดาใช้งานได้ด้วย ซึ่งสมาคมนักกู้ซาก จังค์กิลด์ นั้นก็ได้ดัดแปลงจินน์สำหรับทำงานโดยเรียกว่าเวิร์คส์จินน์ เนื่องจากจังค์กิลด์นั้นใช้การเก็บจินน์มาดัดแปลงด้วยชิ้นส่วนที่เก็บรวบรวมไว้จึงไม่มีรูปแบบที่ตายตัวและมีแม้แต่เครื่องที่ใช้ท่อนล่างเป็นตีนตะขาบ แต่รูปแบบที่นับเป็นแบบมาตรฐานนั้นจะใช้ไบน์เดอร์ขนาดเล็กซึ่งมีกำลังขับเคลื่อนต่ำแต่ปรับทิศทางได้ง่ายแทนแบบปีก มีรอกติดไว้ที่เอวและมือซ้ายจะเป็นแบบสามนิ้ว และเวิร์คส์จินน์ที่ทำงานนอกพื้นที่ที่มี Nแจมเมอร์นั้นก็สามารถติดตั้งเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ได้ แม้จะไม่มีอาวุธแต่ถ้าจำเป็นก็สามารถใช้ลิเนียร์กันของโมเบียสเป็นอาวุธมือถือได้

กลุ่มทหารรับจ้างเซอเพนท์เทลนั้นเดิมก็มีจินน์รุ่นปรับแต่งพิเศษอยู่สองเครื่อง โดยเครื่องแรกไก มุราคุโมะ หัวหน้ากลุ่มได้ใช้ในภารกิจทำลายฐานเสบียงของ ZAFT โดยถอดครีบเซนเซอร์ที่หัวออกและติดตั้งเซนเซอร์โมโนอายเสริมให้มองด้านบนได้กับเสาอากาศสองข้าง เกราะหลายๆจุดถูกถอดออกหรือเจาะรูเพื่อลดน้ำหนักให้คล่องตัวขึ้นพร้อมกับเสริมท่อขับดันไว้ที่ขาและถังเชื้อเพลิงขนาดใหญ่ด้านหลังเพื่อให้ปฏิบัติการในระยะไกลจากยานแม่ได้ ใช้อาวุธเป็นมีดอาเมอร์ชไนเดอร์กับบาซูก้า 500 มม. แคตตุส ซึ่งระหว่างภารกิจนี้ไกได้เจอกับมิเกล ไอแมน ผู้มีฉายาว่ากระสุนสนธยา และหลังจากที่จินน์ของทั้งสองได้รับความเสียหายอย่างหนักไกก็ได้สละเครื่องให้พุ่งชนเพื่อทำลายฐานเสบียงแทน ส่วนเครื่องที่สองเป็นของอีไลจาห์ คีล ซึ่งอีไลจาห์นั้นแม้จะเป็นโคออดิเนเตอร์แต่ไม่มีปฏิกิริยาที่ว่องไวเหมือนโคออดิเนเตอร์ทั่วๆไป จินน์ของอีไลจาห์จึงไม่ได้เสริมสมรรถนะแต่ติดดาบบัสเตอร์ซอร์ดไว้แทนครีบที่หัวซึ่งเวลาใช้งานนั้นส่วนหัวของจินน์จะหันไปด้านหลังเพื่อป้องกันเซนเซอร์ แต่หลังจากที่จินน์ของอีไลจาห์ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากการตอ่สู้กับกุด เวย์อา ซึ่งหนีทัพจาก ZAFT เพราะอาการสองบุคลิกของตน อีไลจาห์ก็ได้ใช้ชิ้นส่วนจากจินน์ของเวย์อาซึ่งเป็นรุ่นแต่งพิเศษให้นายทหารของ ZAFTมาซ่อมเครื่องของตนเอง ทำให้สมรรถนะสูงขึ้นไปด้วย

อุน โน นักตีดาบเฒ่าแห่งเกรฟยาร์ดนั้นก็มีจินน์ของตนเองซึ่งใช้อาวุธเป็นดาบคาตะนะสองเล่มคือเกอเบราสเตรทกับไทเกอร์เพียร์ส จินน์ของอุน โนนั้นเดิมอยู่ในสภาพที่เสียหายหนักและซ่อมไว้ไม่ดี แต่เมื่อโลว กิลมาเรียนวิชาดาบกับอุน โนก็ได้ซ่อมให้ แม้ว่าอุน โนจะบังคับ OSของโคออดิเนเตอร์ได้จำกัดเพียงการเคลื่อนไหวง่ายๆอย่างฟันดาบลงแต่ก็ยังสามารถล้ม MSรุ่นใหม่อย่างเกซได้ สลัดอวกาศ แอนสตัน ซึ่งยึดสถานีอวกาศอาร์เทมิสไว้หลังจากที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากการโจมตีของ ZAFT นั้นก็มีจินน์ของตนเองซึ่งตามเกราะติดหนามไว้และด้านหลังจะสะพายกระบองที่เป็นอาวุธระยะประชิดตัว เสาอากาศเป็นแบบใบมีด ที่แขนซ้ายเป็นตะขอติดสายเคเบิล และที่ขาก็ติดมิสไซล์ลันเชอร์ไว้ โจรสลัดอีกกลุ่มที่นำโดยเอลิซา อาซานานั้นก็มีจินน์รุ่นพิเศษ โดยเครื่องของเอลิซานั้นเป็นรุ่นความเร็วสูง"เทมเพสต์"ซึ่งจะทำงานคู่กับรุ่นอาวุธหนัก "ฟูเอโก"ของโอทาร์คซึ่งเป็นลูกน้อง เทมเพสต์นั้นได้แต่งส่วนลำตัวและแขนให้มีน้ำหนักเบาและติดท่อขับดันกำลังสูงไว้ ส่วนฟูเอโกนั้นเน้นที่การป้องกันและสนับสนุนด้วยอาวุธหนัก แต่คุณภาพของชิ้นส่วนที่ใช้ดัดแปลงฟูเอโกนั้นด้อยกว่าเทมเพสต์มาก โดยเฉพาะเมื่อต้องเร่งเครื่องเพื่อให้ตามทันการเคลื่อนไหวของเทมเพสต์ก็จะพลังงานหมดก่อน

zgmf-1017-gai.jpg

ZGMF-1017 GINN Gai Murakumo Custom

First appearance Mobile Suit Gundam SEED ASTRAY
Designer Yoshihiko Machida
Armaments

  • 'Armor Schneider' combat knife
  • 'Cattus' 500 mm recoilless cannon
zgmf-1017-elijah.jpg

ZGMF-1017 GINN Elijah Kiel Custom

First appearance Mobile Suit Gundam SEED ASTRAY
Head height 21.43 m
Weight 78.5 t
Armaments

  • heavy sword
  • 'Buster Sword' blade
  • 76 mm heavy assault machine gun
  • 'Cattus' 500 mm recoilless cannon
zgmf-1017-elijah-refined.jpg

Later version

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License