อิมพัลส์กันดั้ม
ninpulse_gundam.jpg

忍ノ参 Ninpulse Gundam

First appearance Gundam Build Fighters: GM's Counterattack
Overall height 19.2 m
Weight 74.4 t
Armaments

  • Gen-ei Kochoken
  • power axe
  • Tenku Jujiken (beam saber)

กันพลาอิมพัลส์กันดั้มซึ่งนีลส์ นิลเซนแต่งพิเศษโดยตั้งใจใช้ร่วมงานเปิดตัวระบบกันพลาแบทเทิลของยาจิมะเทรดดิง ชื่อนินพัลส์กันดั้มนั้นตามที่ใช้รูปแบบของนินจาและความสามารถในการควบคุมอนุภาคพลาฟสกีของนีลส์ก็ทำให้สามารถใช้เลียนแบบวิชานินจาอย่างแยกร่างในกันพลาแบทเทิลได้ อาวุธหลักของนินพัลส์กันดั้มก็คือดาบเกนเอย์ฮิโชเคนซึ่งติดไว้ที่แขนทั้งสองข้างและทำจากพลาสติกใสที่ไวต่ออนุภาคจึงมีพลังตัดสูง แบ็คแพ็คปีกด้านหลังนั้นสามารถพับมาเพิ่มพลังป้องกันหรือแปลงสภาพเป็นชูริเคนขนาดยักษ์ เท็นคูจูจิเคน แล้วขว้างออกไปได้ ที่ตรงกลางของเท็นคูจูจิเคนยังมีบีมเซเบอร์กับปืนติดไว้ ที่เกราะเอวด้านหลังยังสามารถแยกออกมาใช้เป็นขวานได้

นอกจากนีลส์แล้ว สมาชิกทีมแจกันราชวงศ์ซ่ง มาฮิรุ ชิกุเระ และ เคย์โกะ ซาโนะ ก็ใช้กันพลาที่แต่งจากอิมพัลส์กันดั้มในการแข่งกันพลาระดับชาติครั้งที่ 14 โดยได้เปลี่ยนส่วนหัวและใช้อาวุธกับแบ็คแพ็คจากพาร์ทเสริม เดอะนอร์เทิร์นพ็อด โดยอิมพัลส์จิมนั้นใช้หัวแบบ Gบิทและใช้บีมไรเฟิลกับโล่แบบเหลี่ยม ส่วนอิมพัลส์จิม wktkคัสตอมนั้นจะใช้หัวของจิมภาคพื้นดินและบีมกันกับโล่โค้ง อิมพัลส์จิมทั้งสองเครื่องจะสามารถแยกพาร์ทเสริมมาประกอบกันเป็นพาร์ทเดอะนอร์เทิร์นพ็อดเหมือนยานไร้คนบังคับให้พุ่งชนเป้าหมายได้ ซึ่งเดอะนอร์เทิร์นพ็อดนั้นมีพลังพอที่จะฝ่าการ์ดบิทของสตาร์วินนิงกันดั้มได้

ในภาค Build Divers ในการต่อสู้กับฟอร์ซบิลด์ไดเวอร์นั้น สองรองกัปตันแห่งฟอร์ซอวาลอน เอมิเลียกับคารุนะก็ได้เปลี่ยนไปใช้กันพลาที่ดัดแปลงมาจากอิมพัลส์กันดั้มโดยออกแบบมาให้ปฏิบัติการด้วยกัน เป็น AGMF-X56S/a อิมพัลส์กันดั้มอาร์ค กับ AGMF-X56S/l อัมพัลส์กันดั้มแลนเซีย ชื่ออาร์คกับแลนเซียนั้นเอมิเลียเป็นคนตั้งให้จากภาษาฝรั่งเศส อิมพัลส์ทั้งสองเครื่องนั้นได้ดัดแปลงโครงสร้างแบบคอร์บล็อกโดยเอาระบบซิลลูเอ็ตกับคอร์สเปลนเดอร์ออกและรวมค็อกพิตไว้ในเชสต์ฟลายเยอร์เป็นเชสต์คอร์ฟลายเยอร์ อิมพัลส์กันดั้มอาร์คนั้นเป็นเครื่องของเอมิเลียและเน้นการต่อสู้ในระยะไกลด้วยอาร์คไรเฟิลที่ดัดแปลงมาจากปืนใหญ่เคอร์เบรอสของบลาสต์อิมพัลส์จึงมีอานุภาพสูง ความสามารถในการต่อสู้กลางอากาศและอัตราเร่งของอาร์คนั้นสูงกว่าแลนเซีย เมื่อแยกร่างนั้นส่วนเลกฟลายเยอร์จะมีบีมแคนน่อนสองกระบอกเป็นอาวุธเสริม ส่วนอิมพัลส์กันดั้มแลนเซียของคารุนะน้นเน้นที่การต่อสู้ในระยะประชิดด้วยหอกแลนเซียจาเวลินซึ่งดัดแปลงมาจากเอ็กซ์คาลิเบอร์ของซอร์ดอิมพัลส์โดยส่วนใบหอกจะแผ่บีมออกมาก่อนปะทะกับเป้าหมายและก็สามารถใช้ขว้างได้ ความสามารถในการต่อสู้ใต้น้ำและความเร็วสูงสุดก็สูงกว่าอาร์ค อิมพัลส์กันดั้มแลนเซียยังมีโล่ไว้ป้องกันตัว ซึ่งเมื่อแยกร่างนั้นส่วนโล่จะประกอบกับแลนเซียจาเวลินและสามารถยิงบีมออกไปได้ และที่เลกฟลายเยอร์ก็มีมิสไซล์ลันเชอร์อยู่ เนื่องจากว่าอาร์คกับแลนเซียนั้นออกแบบมาด้วยกันจึงสามารถสลับส่วนเลกฟลายเยอร์กันได้ ซึ่งทำให้สมรรถนะด้านความเร็วและรูปแบบการต่อสู้ของทั้งสองเครื่องสลับกัน อิมพัลส์กันดั้มอาร์คจะเป็นอาร์คแลนเซียและสามารถใช้อาร์คไรเฟิลที่มีขนาดใหญ่แต่เบาเป็นอาวุธทุบในระยะประชิดได้ ส่วนอิมพัลส์กันดั้มแลนเซียอาร์คก็จะสามารถยิงบีมอานุภาพสูงออกไปจากปลายหอกได้

impulse_gm.jpg

ZGMF-X56S/gmb Impulse GM

First appearance Gundam Build Fighters Try Island Wars
Armaments

  • 'Folding Razor' anti-armor knife
  • 20 mm CIWS
  • beam rifle
  • shield
impulse_gm_wktk.jpg

ZGMF-X56S/gma Impulse GM wktk Custom

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License